Bảng Chữ Cái Bùi Hiền

PGS.TS Bùi Hiền cho biết thêm ông đã thao tác trong vòng 100 giờ để viết lại "Truyện Kiều" bằng văn bản cải tiến.

Bạn đang xem: Bảng chữ cái bùi hiền


Sau khi hoàn thành nghiên cứu đổi mới chữ viết "Tiếw Việt" với chào làng phần 2, PGS Bùi Hiền -nguim Phó hiệu trưởng ĐH Sư phạm Ngoại ngữ TP Hà Nội, ngulặng Phó viện trưởng Viện Nội dung và Phương pháp dạy dỗ học tập đa dạng - đã trải nghiệm thực tế công trình của chính bản thân mình với tác phđộ ẩm Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du.

Những câu thơ mở đầu của tác phđộ ẩm được viết theo chữ new nlỗi sau:

"Căm năm cow kõi wười ta,

Cữ tài cữ mệnh xéo là gét nhau.

Cải kua một kuộk bể zâu,

Nhữw diều côw qấy nhưng mà dau dớn lòw".

"Dịch"hơn 3.000 câu trongTruyện Kiềura trong 99 trang giấy, ông Hiền cho biết đây là bí quyết demo xem bản thân mất bao thọ nhằm luyện kĩ năng nhuần nhuyễn khi viết chữ.


PGS Bùi Hiền: Người khác bị "ném nhẹm đá" nhỏng tôi chắc hẳn vẫn đột quỵ

Sau cơn lốc của dư luận nhắm tới cải tiến tiếng Việt, nhìn lại gần như cthị xã, PGS Bùi Hiền mỉm cười bảo: "Tôi thấy vui vui".


Mngơi nghỉ đầu bản dịch, PGS Bùi Hiền reviews rằng chỉ cần 10 cho 15 phút học trực thuộc những vần âm new của 10 âm vị sau là hiểu được Truyện Kiềuphiên bản đổi mới.

Đó là: Ch, tr = c /chờ/; đ = d /đờ/; ph = f /phờ/; c,k,q = k /cờ/; nh = nh /nhờ/ (tạm thời thời); th = q /thờ/; s, x = s /sờ/; ng, ngh = w /ngờ/; kh = x /khờ/; d, gi, r = z /dờ.

PGS Bùi Hiền phân chia sẻTruyện Kiều của Nguyễn Du là một trong những trong số những tác phẩm kinh điển của nền vnạp năng lượng học toàn quốc, ông cũng như tương đối nhiều cố gắng hệ người dân hầu hết tâm đắc và thương yêu tác phẩm này.

Ông không muốn thông dụng Truyện Kiều theo chữ cách tân, nhưng chỉ coi đó là bí quyết rèn luyện, chứng tỏ vấn đề đưa thể quý phái chữ viết new không thể gặp gỡ khó khăn làm sao cả.

*
PGS Bùi Hiền viết chữ đổi mới lân cận chữ quốc ngữ nhằm đối chiếu. Ảnh: Qulặng Qulặng.

“Kỹ năng được viết bằng tay không giống với gõ đồ vật nên tôi đề xuất đến ngày thiết bị hai sẽ quen thuộc được chữ viết vày thiết yếu mình sáng tạo ra", PGS Hiền nói.

Ông xác định chữ viết mới truyền tải đúng đắn nội dungTruyện Kiều, không phá vỡ lẽ quý giá nguyên ổn phiên bản, tứ tưởng thẩm mỹ và làm đẹp của truyện.

Truyện Kiều ban sơ được viết bằng văn bản nôm, tiếp đến bắt đầu chuyển quý phái chữ quốc ngữ như bây chừ. Tôi muốn chuyển thanh lịch chữ đổi mới, các quý hiếm về văn bản xuất xắc thẩm mỹ và nghệ thuật của tác phđộ ẩm vẫn không thay đổi chứ không thay đổi”, PGS Hiền nói.

Ông cho biết thêm đã in trăng tròn phiên bản Truyện Kiều để gửi người thân, anh em, lấy ý kiến xem vnạp năng lượng bạn dạng có mức giá trị thực tế để mang vào áp dụng tốt không?

Để triển khai văn phiên bản này, ông viết liên tiếp trong 10 ngày, hằng ngày 10 tiếng.

*
PGS Bùi Hiền share Khi bị dư luận "ném nhẹm đá" về khuyến cáo cách tân chữ viết. Đồ họa: Châu Châu.

Trước kia, thời điểm cuối năm 2017, PGS.TS Bùi Hiền chào làng 2 phần nghiên cứu và phân tích về đổi mới chữ quốc ngữ.

Phần một nêu đề xuất cách tân prúc âm, vứt chữ Đ thoát ra khỏi bảng vần âm giờ đồng hồ Việt hiện tại hành và bổ sung cập nhật thêm một số chữ cái giờ đồng hồ Latin nhỏng F, J, W, Z.

Ngoài ra, thay đổi giá trị âm vị của 11 chữ cái hiện gồm trong bảng bên trên, thay thể: C = Ch, Tr; D = Đ; G = G, Gh; F = Ph; K = C, Q, K; Q = Ng, Ngh; R = R; S = S; X = Kh; W =Th; Z = d, gi, r.

Vì âm "nhờ" (nh) chưa có ký kết tự new thay thế, cần trong văn bạn dạng bên trên tạm thời cần sử dụng ký kết từ bỏ ghép n" nhằm diễn đạt.

Xem thêm: Fi:Me / Review Tẩy Tế Bào Chết Spa The Face Shop, Tẩy Tế Bào Chết Spa

*
Bảng vần âm bắt đầu theo cách tân của PGS Bùi Hiền. Đồ hoạ: Minh Trí.

Phần máy nhì về nguyên âm, bảng vần âm phát âm theo kiểu bắt đầu vẫn giữ nguyên cô quạnh trường đoản cú a - b - c. Một số chữ cái đã trọn vẹn đổi khác về cách gọi như: C (chờ), f (phờ), j (jờ), k (cờ), q (thờ), w (ngờ), x (khờ), z (dờ).

Nghiên cứu vãn của ông đã nhận được không ít chủ ý trái chiều gay gắt bên trên social.

PSG.TS Phạm Vnạp năng lượng Tình - Tổng thư ký kết Hội Ngôn ngữ học cả nước - cho xuất xắc bài toán đổi mới chữ viết tiếng Việt là ý kiến của một đơn vị ngôn từ học tập, chưa phải ý kiến của giới ngôn ngữ học tập.

Nghiên cứu vớt của PGS Bùi Hiền gồm luận cứ riêng, chúng ta bắt buộc ghi dấn tinh thần, thái độ của ông đối với giờ Việt. Đó là đơn vị giáo, nhà khoa học trang nghiêm, tận tâm.


PGS Bùi Hiền: Tôi ko cách tân chữ viết chỉ nhằm "mang lại vui" Theo PGS Bùi Hiền, bài toán cải tiến chữ viết là tâm huyết cả cuộc sống chđọng chưa hẳn chỉ để... mang lại vui.

PGS Bùi Hiền chào làng phần 2 cách tân "Tiếq Việt" sau 40 năm nghiên cứu

Chiều 25/12, PGS.TS Bùi Hiền cho thấy thêm ông đã triển khai xong nghiên cứu và phân tích cải tiến chữ viết "Tiếq Việt" và ra quyết định ra mắt phần 2 mau chóng hơn dự định.


Cải tiến của PGS Bùi Hiền: Cứ tranh cãi nhưng lại đừng "nỉm đá"

Theo nhiều Chuyên Viên trong ngành Ngôn ngữ học, chủ ý của PGS.TS Bùi Hiền tất cả phép tắc riêng. Người hiểu có thể bàn cãi nhưng mà ko nên chỉ có thể trích tuyệt thóa mạ người sáng tác.


*

Nữ TS nhắc 6 không ổn định trong đề xuất cách tân của PGS Bùi Hiền

9 3 6 1058

Theo TS Trịnh Thu Tuyết, cần tìm kiếm phương pháp tốt nhất đối với sự đổi khác chữ viết, tránh khiến sốc cho xã hội.

*

PGS Bùi Hiền: Người không giống bị "nỉm đá" nlỗi tôi kiên cố đang bỗng nhiên quỵ

1 4 -3 1058

Sau cơn bão của dư luận hướng về đổi mới tiếng Việt, nhìn lại phần nhiều chuyện, PGS Bùi Hiền mỉm cười bảo: "Tôi thấy vui vui".

*

Những khuyến cáo cải cách dạy dỗ khiến bất đồng quan điểm năm 2017

1 1 132

Cải tiến giờ Việt, bỏ biên chế thầy giáo, các loại "Chí Phèo" khỏi sách giáo khoa giỏi giải thể hội phụ huynh là loạt khuyến nghị thừa nhận các ý kiến trái lập trong thời điểm qua.

02:04

*

Thử hiểu thơ viết bởi "Tiếw Việt" theo cải tiến của PGS Bùi Hiền

0 274

Sau vài ba phút làm cho quen, các bạn tphải chăng cho thấy chúng ta vẫn khó hiểu tốt giờ đồng hồ Việt theo khuyến cáo của PGS Bùi Hiền và nhận định rằng sẽ không dễ dàng nhằm biến đổi.

02:10

*

PGS Bùi Hiền: Tôi không cách tân chữ viết chỉ để "mang đến vui"

0 7

Theo PGS Bùi Hiền, Việc cách tân chữ viết là tận tâm cả cuộc sống chđọng chưa phải chỉ nhằm... đến vui.

*

Những cách tân chữ viết giờ đồng hồ Việt theo âm vị học

1 2 -1 102

Theo dịch giả Nguyễn Việt Long, bởi chưa phân tích thấu đáo về âm vị, PGS Bùi Hiền bắt đầu chỉ nhìn một chiều nhưng mà quên lưu ý chiều ngược trở lại.


*

Người người mẹ bắt nhỏ quỳ ngay lập tức tại ngôi trường vì trượt lớp 10

0

Con trượt hết ước muốn ngôi trường công và bị ngôi trường trung học phổ thông Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hà Thành lắc đầu khiến bạn bà bầu bực tức, quát mắng, bắt con quỳ ngay tại ngôi trường.

*

Người thiếu nữ Trung Quốc trước tiên làm GS kép tại Đại học Harvard

0

Bành Tiểu Uy (sinh vào năm 1972) được bổ nhiệm có tác dụng GS khoa Vật lý với Hóa học trên Đại học Harvard vào thời điểm năm 2006. Bà là tín đồ thanh nữ China đầu tiên có được thành tích này.

*

Thí sinc F1, F2 trên TP Đà Nẵng vẫn thi tốt nghiệp trung học phổ thông dịp 1

0

Các thí sinh trực thuộc diện F hoặc làm việc Khu Vực cách ly, phong tỏa gần như được tham gia dự thi giỏi nghiệp trung học phổ thông những được dự thi trong dịp 1 cùng với tiến trình gửi đón, chống dịch ngặt nghèo.

*

Những xem xét trước giờ thi xuất sắc nghiệp THPT 2021

0

Để đạt tác dụng cao trong kỳ thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông, thí sinh cần phải có sự chuẩn bị xuất sắc về kỹ năng và kiến thức với tài năng Lúc làm bài xích, ôn tập kỹ năng và kiến thức cnạp năng lượng bản.

*

Nhận diện sản phẩm công nghệ công nghệ cao dùng làm gian lận thi

0

Thượng tá Đỗ Thái Huy, Phó trưởng Phòng An ninc ban bố mạng, Cục A05, Sở Công an, chia sẻ giải pháp dìm diện, phương thức phân phát hiện nay ăn lận thi tuyển bởi trang bị công nghệ cao.

*

Làm gì Lúc mất đầu óc trong thời điểm tạm thời trong chống thi?

0

Hiện tượng quên không bẩn kỹ năng Khi thi là mất trí nhớ trong thời điểm tạm thời. Các thí sinc phải bình tâm nhằm quá qua cùng nhớ lại hồ hết phần đang ôn luyện.

02:34

*

Đội quân loài kiến tài xế săn uống bọ cạp

0

Kiến lái xe là loại kiến quân team được kiếm tìm thấy chủ yếu làm việc vùng núi Đông Phi. Chúng khét tiếng vị cách sống có tổ chức triển khai, tự làm cho tổ cho đến snạp năng lượng mồi.

*

Bà Rịa - Vũng Tàu xét nghiệm nCoV cho khoảng 13.300 thí sinh

0

Ngành y tế thức giấc Bà Rịa - Vũng Tàu đem mẫu mã xét nghiệm SARS-CoV-2 trên 22 điểm thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông.