Blackpink Tự Sáng Tác Nhạc

Đối với các fan Kpop, những thần tượng biết sáng tác, viết nhạc và tham gia vào quá trình sản xuất luôn được đánh giá cao hơn hẳn những thần tượng khác. Trường hợp điển hình có thể kể đến Zico, G-Dragon, IU, Junhyung (Highlight)... - những người xuất phát điểm là thần tượng nhưng về sau được công nhận là nghệ sĩ thực thụ nhờ vào tài năng sáng tác của mình.

Bạn đang xem: Blackpink tự sáng tác nhạc

Chính vì vậy mà bất cứ thần tượng, ca sĩ nào cũng muốn được tham gia vào quá trình sáng tác nhạc. Ở YG, trường hợp này càng dễ gặp hơn. Thậm chí còn có 'lời đồn' rằng, các nghệ sĩ của công ty này đã được công ty đào tạo về việc sáng tác, sản xuất nhạc ngay từ khi còn là thực tập sinh và sau khi ra mắt, họ phải tự chắp bút cho những sản phẩm âm nhạc của mình.

Mới đây, trong một video hậu trường mang tênJennie Diary Solo,Jennie cũng đã có nói qua về việc này. Cụ thể, chia sẻ về khoảnh khắc bật khóc lúc hátStaytại concert đầu tiên của Black Pink, Jennie cho biết:'Tôi hát Stay và bật khóc khi nào không hay. Khi sáng tác một ca khúc, có lẽ bạn sẽ trở nên mau nước mắt như vậy đấy'.

*


Jennie khẳng định bản thân có tham gia vào quá trình sáng tác củaStay -một trong những hit bự của Black Pink

*


Trước đây, Jennie cũng từng úp mở về việc bản thân đã viết lời bài hát choSolotận... 1 năm trước khi bài hát được ra mắt.

Xem thêm: Mẫu Câu Tiếng Anh Giao Tiếp Chuyên Ngành Massage Chăm Sóc Sắc Đẹp


Tuy nhiên, lời tiết lộ của Jennie về khả năng sáng tác lại không nhận được sự đồng tình từ phía netizen. Từ trước đến nay, trong bất cứ phần credit nào của các bài hát được Black Pink ra mắt (trong đó cóStayvàSolo),tên 'Jennie' đều không hề xuất hiện. Chưa dừng lại ở đó, trên trang web của Cục đăng ký bản quyền Hàn Quốc, khi tìm kiếm tên củaStayhaySolo,Jennie đều không được ghi nhận.

*


*


Trong khi đó, so với những bài hát khác của các đồng nghiệp thuộc công ty, vẫn có thể thấy tên họ được đưa vào phần danh sách tác giả trên trang web của Cục đăng ký bản quyền này.


*


Crushcủa 2NE1 có ghi tên CL trong phần sáng tác chính

*


Mino, Kang Seung Yoon, Choi Sung Hoon của Winner trong bàiEveryday

*


Bobby, B.I trong bàiLove Scenario(iKon)

Như vậy đã đủ chứng minh, lời nói của Jennie không hề có cơ sở khẳng định xác đáng. YG không thể che giấu những điều này khi họ là một công ty luôn đề cao khả năng sáng tác của các nghệ sĩ. Như vậy chỉ có một lý do có thể giải thích: Jennie đang nói dối (?)

Và không biết có phải trùng hợp hay không mà ngay sau khi bị netizen 'bóc phốt', trang Youtube chính thức của Black Pink đã thay đổi phần phụ đề bằng tiếng Anh từ 'sáng tác bài hát' thành 'đặt mình vào bài hát'. Dù vậy, bất cứ ai hiểu tiếng Hàn đều có thể nghe được câu nói của Jennie trong video hậu trường này.


http://gioitre.baodatviet.vn/tu-nhan-sang-tac-cac-bai-hat-cua-black-pink-jennie-bi-boc-phot-noi-doi-ngay-va-luon-1410061.html