Các Trường Dân Lập Tốt Ở Hà Nội

Hà Nội hiện có 109 trường THPT công lập, 91 trường dân lập. Năm học này có hơn 70 nghìn học sinh tốt nghiệp lớp 9, trong đó 50 nghìn em sẽ vào học ở trường công lập và 20 nghìn em sẽ vào học ở trường dân lập.

Bạn đang xem: Các trường dân lập tốt ở hà nội

. Với số trường dân lập gần bằng trường công lập, các em học sinh có thể bình thản lựa chọn một trường “top dưới” nhưng không thể không tăng tốc cho cuộc đua vào trường “top trên”. Để giúp quý vị phụ huynh dễ hình dung và có cái nhìn tổng thể, chúng tôi sẽ tập trung vào các trường hàng đầu thuộc các quận nội thành Hà Nội. Các trường này đều có số lượng học sinh lớn, chất lượng giảng dạy ổn định, không ngừng hoàn thiện cơ sở vật chất, đang bỏ xa các trường dân lập còn lại và là “đối thủ” xứng tầm của các trường công lập có tiếng của Hà Nội.

Khu vực Ba Đình – Hoàn Kiếm: Trường THPT dân lập Marie Curie

Trường Marie Curie có bề dày truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển. Trường nổi tiếng những năm đầu bởi thành tích đào tạo học sinh giỏi thuộc khối cấp 2 và giữ ổn định trong việc đào tạo học sinh khối cấp 3. Với chỉ tiêu tuyển 9 lớp 10 năm học 2013 – 2014 học sinh đạt điểm xét tuyển trên 40 điểm có nhiều cơ hội đỗ vào trường này. Ngoài những lớp truyền thống học phân ban, trường Marie phát triển thêm các lớp tiếng Anh sử dụng chương trình chuẩn quốc tế, giáo viên bản ngữ trực tiếp giảng dạy, phương pháp, phương tiện dạy học tiên tiến, hiện đại. Tốt nghiệp chương trình này, học sinh có đủ điều kiện về trình độ tiếng Anh để du học hoặc học trong nước.

Khu vực Đống Đa – Hai Bà Trưng: Trường THPT dân lập myphamdalat.com.vn

Dưới sự dẫn dắt đầy tự tin của ban lãnh đạo nhà trường, là những giảng viên cỡ tuổi 40 của trường Đại học Bách khoa Hà Nội, trường myphamdalat.com.vn hiện đang là lựa chọn số 1 tại khu vực quận Đống Đa và quận Hai Bà Trưng. Sự thành công nhanh chóng là nhờ kết hợp giữa cách giảng dạy mới với việc khuyến khích tinh thần hiếu học sẵn có của người Việt. Các em học sinh ở đây “có quyền sai” để tiếp tục học hỏi và tiến bộ. Học sinh giỏi của nhà trường chiếm số đông nhưng nhà trường vẫn nhận học sinh mất gốc vì một triết lý đơn giản, trường tốt phải dạy được cho cả học sinh kém. Đây là một điểm cộng cho trường trong mắt các vị phụ huynh. Nhờ tinh thần tất cả mọi học sinh đều phải được tôn trọng như nhau, hiếm có trường nào xây dựng được một cộng đồng đoàn kết và tin cậy như trường myphamdalat.com.vn. Năm học 2013-2014, trường tuyển 7 lớp 10 với các điểm chuẩn khác nhau.

Xem thêm: Câu Nói Hay Về Mơ Mộng - Những Câu Nói Hay Về Giấc Mơ: 50+ Danh Ngôn Hay

*

*

Đồng phục học sinh Trường THPT dân lập myphamdalat.com.vn.

Khu vực Thanh Xuân: Trường THPT dân lập Lương Thế Vinh

Trường THPT DL Lương Thế Vinh là trường được thành lập đầu tiên của cả nước thời kỳ đổi mới và là niềm tự hào của khối các trường dân lập lập bởi thành tích dạy học sinh đỗ vào đại học mà ngay cả các trường chuyên cũng phải vì nể. Trường Lương Thế Vinh có cả hai cấp học là THCS và THPT nhưng khối THCS mờ nhạt hơn. Số lượng học sinh được tuyển vào lớp 10 của trường thường đông nhất trong khối các trường dân lập và hình ảnh của trường tập trung vào người thầy của biết bao thế hệ học sinh trường Lương Thế Vinh, Phó giáo sư Văn Như Cương. Ngay từ khi mới thành lập, nhà trường luôn kiên trì mục tiêu đào tạo là “giáo dục toàn diện cho học sinh thi đỗ tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nhất cho học sinh thi đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng”. Phương châm của nhà trường là học không phải để lấy điểm, để lấy kiến thức đơn thuần mà học để có kỹ năng thu nhận kiến thức, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng xử lý và khả năng thích ứng toàn cầu. Năm học 2013-2014 trường tuyển 11 lớp 10.

Khu vực Cầu Giấy: Trường THPT bán công Nguyễn Tất Thành

Trường THPT bán công Nguyễn Tất Thành là trường thực hành của trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Do đặc thù riêng, trường Nguyễn Tất Thành được tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Học sinh phải thi hai môn thi bắt buộc là Ngữ Văn và Toán với thời gian làm bài của mỗi môn là 150 phút, ngoài ra còn một môn thi tự nguyện để cộng điểm thưởng là Tiếng Anh. Năm học 2012 – 2013 trường có 2.748 học sinh (ở cả hai cấp THCS & THPT) theo học trong đó có 2.453 em đạt học lực giỏi và học sinh tiên tiến. Điểm mạnh của trường Nguyễn Tất Thành là công tác quản lí học sinh. Năm học vừa qua nhà trường đã phối hợp với Trung tâm Tiếng Anh Equest dạy Tiếng Anh cho học sinh. Học sinh và phụ huynh rất hài lòng với dịch vụ này bởi đã đáp ứng được nhu cầu học tiếng Anh chất lượng cao. Năm học 2013 – 2014 trường tuyển 8 lớp 10.

Các trường dân lập có đóng góp ngày càng quan trọng vào công tác giáo dục và đào tạo. Sự thành công của các trường dân lập là minh chứng cho chủ trương đúng đắn và tất yếu của việc tồn tại các loại hình trường và công tác xã hội hóa giáo dục. Để có được thành công ngày hôm nay, mỗi trường đã phải tự bươn chải và tìm lối đi riêng. Mỗi trường để trở nên nổi tiếng và khẳng định thương hiệu của mình không thể thiếu sự khác biệt. Chính dựa trên sự khác biệt này, các phụ huynh có thêm một lựa chọn phù hợp chỗ học cho con em mình.

https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/diem-mat-cac-truong-dan-lap-top-dau-cua-ha-noi-1373731365.htm