CÁCH CHẾ BIẾN MÓN TIM LỢN

Tim heonguyên liệu dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon miệng và bổ dưỡng. Tim heo có vị giòn ngọt, dễ ăn, dù xào nấu hay hầm đều cho hương vị thơm ngon đặc biệt. Những món ăn từ tim heo không chỉ mang lại sự ngon miệng, hấp dẫn mà còn có tính giải nhiệt cao trong những ngày nắng nóng.

Bạn đang xem: Cách chế biến món tim lợn

*
*
*
*
*
*
*
Món cháo tim heo đậu xanh dễ ăn

Nguyên liệu:

– Gạo tẻ

– Tim heo

– Đậu xanh

– Hành lá, ngò rí

– Gia vị: muối, đường, hạt nêm, dầu ăn,…

Cách chế biến:

– Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt thật nhuyễn.

– Tim heo rửa sạch, để ráo nước, cắt mỏng, khử mùi và ướp gia vị.

– Gạo tẻ đãi sạch rồi rang sơ.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Tươi Đẹp Ngắn, Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Tươi Đẹp Quanh Ta

– Đậu xanh đem xay (dùng cả vỏ)

– Cho gạo tẻ và đậu xanh vào trong nồi nước, nấu thành cháo.

– Thấy cháo nhừ vừa tới thì cho tim heo vào, nêm ít nước mắm. Khi tim heo chín thì tắt bếp, rắc thêm tiêu và hành lá.

– Cuối cùng múc cháo ra chén (tô), trang trí thêm ngò cho đẹp mắt. Nếu muốn ăn cay, bạn có thể thêm ớt chưng hoặc ớt bột, trộn đều rồi thưởng thức.