Cách Đọc Hạn Sử Dụng Mỹ Phẩm Hàn Quốc, Cách Đọc Hạn Sử Dụng Hàn Quốc

Tìm gọi thêm về thời hạn thực hiện mỹ phẩm là phương pháp khôn ngoan nhằm phòng tránh các hậu quả không muốn khi làm cho đẹp


*

Cách check mỹ phẩm hết hạn áp dụng trước và sau khoản thời gian mở nắp hộp. Ảnh: Gucci Beauty


Mỹ phẩm trang điểm đóng góp một mục đích không nhỏ dại trong vấn đề tôn lên nét trẻ đẹp của phái nữ. Mặc dù sử dụng mỹ phẩm không còn hạn áp dụng không chỉ tác động đến bề ngoài mà còn để lại rất nhiều tác động lâu hơn về phương diện sức khỏe.

Bạn đang xem: Cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm hàn quốc

Vậy làm ráng nào để soát sổ hạn áp dụng của mỹ phẩm? Sau đây là những bí quyết đã được tổng hợp từ Harper’s Bazaar vn giúp bạn kiểm tra hạn áp dụng mỹ phẩm một bí quyết nhanh nhất.

Cách kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm thông qua bao bì

Phân biệt 2 nhiều loại hạn sử dụng chính

Có 2 một số loại hạn sử dụng chính dành riêng cho sản phẩm trang điểm mà quý khách cần đon đả đó chính là:

Hạn sử dụng trước lúc mở nắp
Hạn sử dụng sau thời điểm mở nắp

Hạn sử dụng trước khi mở nắp: Mỹ phẩm chưa mở nắp gồm thể duy trì chất lượng sản phẩm cho tới hết ngày áp dụng ghi bên trên bao bì. Thời hạn áp dụng này hay khá nhiều năm từ 2 mang lại 3 năm.

Hạn sử dụng sau thời điểm mở nắp: Mỹ phẩm sau khoản thời gian mở nắp thì nên làm sử dụng trong khoảng thời gian ngắn, trung bình 6 cho 24 tháng tùy theo sản phẩm.


*

Ảnh: Gucci Beauty


Cách xem tin tức hạn sử dụng chung cho các dòng mỹ phẩm

1. Hóa mỹ phẩm có xuất xứ từ Việt Nam

Vì hóa mỹ phẩm là hàng nội địa nên đó là thông tin khá thuận lợi để phân biệt với hai cam kết hiệu đó là NSX (Ngày sản xuất) và HSD (Hạn sử dụng).

2. Mỹ phẩm có xuất xứ từ Anh, Mỹ

Đối với các dòng chất làm đẹp có ngôn ngữ tiếng Anh, có 3 thông tin về hạn áp dụng của sản phẩm bạn có thể check nhanh nhất:

Manufacture date (MFG) – Ngày sản xuấtExpiration date (EXP) – Ngày hết thời gian sử dụng sử dụngPAO (Period After Opening) – Thời gian dùng sau thời điểm mở nắp

Manufacture date (MFG) – Ngày sản xuất. Mỹ phẩm bao gồm thời hạn sử dụng trên 30 tháng sẽ không cần ghi hạn sử dụng trên bao bì. Vì vậy batch code là cách hoàn toàn có thể sử dụng để đọc tin tức về hạn sử dụng. Batch code là code thể hiện thông tin về sản phẩm bao gồm ngày cung cấp và địa điểm sản xuất.

Expiration date (EXP) – Ngày hết hạn sử dung sử dụng. cùng với mỹ phẩm có hạn sử dụng dưới 30 tháng, hạn sử dụng phải được ghi rõ trên vỏ hộp sản phẩm. Hạn sử dụng mỹ phẩm thường miêu tả bằng các cụm từ thông dụng như “Use by” (Dùng trước), “Best by” (Tốt tuyệt nhất trước), “Exp” (Hạn sử dụng).

PAO (Period of Opening) – thời gian sử dụng sau thời điểm mở nắp. Đây đó là hạn áp dụng của sản phẩm sau lúc mở nắp. Các sản phẩm ghi rõ PAO đa phần là các mỹ phẩm chăm sóc, chăm sóc da, trang điểm như sữa rửa mặt, kem dưỡng, kem nền,…Thông tin này hay được biểu thị bằng cam kết hiệu hình hộp tròn mở nắp với số tháng sử dụng, viết tắt cùng với chữ “M” (Month).


*

Ký hiệu PAO (Period after Opening) – Thời hạn sử dụng sau thời điểm mở nắp sản phẩm. Ảnh: Pinterest


Theo Athena Teschendorf, giám đốc trở nên tân tiến và thống trị của SOS Beauty giải thích: “PAO lần trước tiên được ủy ban EU thông qua vào năm 2003. Đây là cam kết hiệu giúp xác định khoảng thời hạn sử dụng tối ưu của sản phẩm sau khi được mở đầu tiên tiên”.

3. Mang lại các thành phầm đến từ Pháp cùng Đức

Tương từ các sản phẩm đến tự Anh với Mỹ, chất làm đẹp Pháp cùng Đức cũng có các tin tức cơ phiên bản như “Use by”, “Best by” hoặc “EXP” bên trên vỏ sản phẩm hoặc bạn cũng có thể check hạn sử dụng bằng Batch Code.


*

Ảnh: Gucci Beauty


4. Mỹ phẩm nguồn gốc từ hàn quốc hay Nhật

Đối với các dòng hóa mỹ phẩm Hàn Quốc, cách dễ dàng và đơn giản là tìm tin tức ngày, tháng, năm trên bao gồm sản phẩm. Bạn chỉ cần đọc ngược lại từ sau ra trước theo trang bị tự : năm, tháng, ngày.

Xem thêm: Có Nên Mua Mỹ Phẩm Online Không, 5 “Nỗi Thống Khổ” Khi Kinh Doanh Mỹ Phẩm Online

Nếu bạn thấy tự “ 제조” tức đấy là ngày sản xuất và “까지” là ngày không còn hạn. Xung quanh ra, các sản phẩm chỉ ghi ngày thêm vào thì rất có thể hiểu là sản phẩm có hạn áp dụng 3 năm tính từ lúc ngày sản xuất. Tùy vào uy tín mà địa chỉ của hạn sử dụng cũng khá được in khác nhau trên thành phầm như:

Đường răng cưa của tuýp kem
Nắp vỏ hộp sản phẩm
Nắp lòng hộp sản phẩm
*

Ảnh: blog.althea


Dùng Website check hạn sử dụng

Ngoài ra, truy cập vào trang web Check
Cosmetic.net là một trong những cách nhanh chóng và tác dụng giúp chúng ta kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm ngay lúc mua hàng. Công việc thực hiện nay như sau:

Select a brand (Chọn thương hiệu thương hiệu): Đây là tên gọi thương hiệu bạn có nhu cầu tìm hạn sử dụng.Quick brand research (Kiếm thương hiệu nhanh): Đây là bước hoàn toàn có thể bỏ qua tùy ý.Enter code (Nhập mã): đây là Batch code các bạn có thê tìm trên vỏ hộp sản phẩm.

Phương pháp này khá hữu hiệu và thiết yếu xác. Mặc dù nhiên, tất cả một nhược điểm là chỉ rất có thể tra hạn sử dụng của các thương hiệu phệ và phần đông là các thương hiệu quốc tế. Bởi vì vậy, ko thể áp dụng cách tra này cho các thương hiệu tiếp tế trong nước.

Khi nhập thông tin, bạn nên tránh nhầm lẫn giữa Batch code với Barcode. Vì chưng sẽ dễ ảnh hưởng đến hiệu quả thông tin.


*

Vùng màu xanh là Batch code với vùng màu đỏ là Barcode, Ảnh: checkfresh


Batch code: code có tầm khoảng 3 đến 6 số thể hiện thông tin lô phân phối của sản phẩmBarcode: gồm 1 dãy các số dưới phần kẻ sọc đen in trên bao bì

Trên đó là những phương án khiến cho bạn xem han áp dụng mỹ phẩm một cách không hề thiếu và chi tiết nhất. Khi mua một sản phẩm mới nào, hãy nhớ kiểm tra thông tin quan trong này ngay trong lúc có thể. Đây là bước vô cùng quan trọng không chỉ giúp sản phẩm phát huy tối đa hiệu quả, ngày tiết kiệm thời gian mà còn chống tiêu tốn lãng phí vô ích.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam


Mỹ phẩm nước hàn ngày càng trở nên phổ cập trên thế giới với chất lượng cao, nhiều chủng loại về thành phầm và thi công đẹp mắt. Mặc dù nhiên, nhiều người sử dụng vẫn gặp gỡ khó khăn lúc đọc và hiểu tin tức về hạn sử dụng trên nhãn chất làm đẹp Hàn Quốc. Điều này dễ dàng dẫn đến sự lãng phí, với điều quan trọng đặc biệt hơn, rất có thể gây hại đến da và sức mạnh của bạn. 

Trong bài viết này, Sunny sẽ hướng dẫn các bạn cách đọc hạn thực hiện mỹ phẩm hàn quốc một cách đúng đắn và hiệu quả.


Hướng dẫn cách đọc hạn sử dụng tiếng Hàn

*

2 loại hạn áp dụng chính của mỹ phẩm

Trước khi gọi hạn sử dụng, người tiêu dùng cần suy xét 2 nhiều loại hạn áp dụng chính mà các Công ty sản xuất thường dùng cho mỹ phẩm:

Hạn sử dụng trước lúc mở nắp
Hạn sử dụng sau thời điểm mở nắp

Mỹ phẩm chưa mở nắp có thể gia hạn chất lượng cho tới hết ngày áp dụng được ghi bên trên bao bì. Thời hạn này thường cực kỳ dài, trường đoản cú 2 mang đến 3 năm. Sau thời điểm mở nắp, mỹ phẩm yêu cầu được thực hiện trong khoảng thời gian ngắn, khoảng 6 mang đến 24 tháng phụ thuộc vào từng một số loại sản phẩm.

Cách phát âm hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc

Để xác định thời hạn sử dụng của những dòng hóa mỹ phẩm Hàn Quốc, bạn chỉ cần tìm tin tức ngày, tháng, năm trên bao bì của sản phẩm. Tiếp theo, gọi ngược từ phía sau lên phía đằng trước theo lắp thêm tự: năm, tháng, ngày.

Nhìn vào nhãn sản phẩm, các bạn sẽ thấy trường đoản cú “제조” – đó là ngày chế tạo và “까지” – đó là ngày không còn hạn. Đối với những thành phầm chỉ ghi ngày sản xuất, chúng ta có thể hiểu rằng chúng hạn chế sử dụng là 3 năm tính từ lúc ngày sản xuất. 

Vị trí tin tức về hạn sử dụng hoàn toàn có thể khác nhau trên sản phẩm tùy thuộc vào thương hiệu, như đường răng cưa của tuýp kem, nắp hộp thành phầm hoặc nắp lòng hộp sản phẩm. Hãy soát sổ kỹ để tránh sử dụng mỹ phẩm đã hết hạn và đảm bảo bình an cho làn da của bạn.

Nhớ xem xét rằng việc sử dụng mỹ phẩm sau hạn sử dụng rất có thể gây hại đến da với không sở hữu lại công dụng như hy vọng đợi. Để duy trì làn da trẻ trung và tràn đầy năng lượng và đẹp, hãy luôn chăm chú đến thời hạn áp dụng và bảo quản đúng phương pháp cho các thành phầm mỹ phẩm của bạn.

Từ vựng về hạn sử dụng mỹ phẩm giờ đồng hồ Hàn

*

Tiếng HànNghĩa giờ đồng hồ Việt
화장품Mỹ phẩm
제조Ngày sản xuất
까지Ngày hết hạn
유통기한Hạn sử dụng
유통(하다)Lưu thông
기한Kỳ hạn, thời hạn
방법Cách thức, phương pháp
보관(하다)Bảo quản
때때로Thỉnh thoảng
가끔Thỉnh thoảng
이따금Thỉnh thoảng
화장(하다)Trang điểm
메이크업(하다)Trang điểm
시간Thời gian, thời hạn, khoảng chừng thời gian
길다Dài
사용(하다)Sử dụng
그러나Tuy nhiên
대부분Hầu như, phần lớn
거의Xấp xỉ, gần
Trước (nói thời gian)
후, 뒤Sau (nói thời gian)
뚜껑Nắp
열다Mở 
처음Đầu tiên
양성Lành tính
변질(하다)Biến chất, lỗi hỏng
자극시키다Gây kích ứng
자극시켜요Gây kích ứng
발생하다Xảy ra
여드름Mụn
주의(하다)Chú ý

Việc đọc cùng hiểu hạn sử dụng tiếng Hàn của chất làm đẹp Hàn Quốc là 1 kỹ năng quan trọng đặc biệt để bảo vệ da và sức mạnh của bạn. Mong muốn những chỉ dẫn trên của Sunny để giúp bạn trở nên thông thái hơn trong việc thực hiện mỹ phẩm Hàn Quốc. 

Hãy luôn cẩn thận với những dấu hiệu bất thường. áp dụng mỹ phẩm Hàn Quốc đúng cách dán sẽ mang lại cho chính mình làn domain authority tươi trẻ cùng rạng rỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *