Cách làm cá sốt cà chua đơn giản mà thơm ngon đậm đà

Cá sốt cà chua có nhiều cách làm khác nhau tùy theo từng vùng miền cũng như tùy vào loại cá nào được dùng để nấu. Hôm nay, chúng ta sẽ đến với công thức và cách nấu cá sốt cà chua, với nguyên liệu chính là cá chép nhé!

Như các bạn đã biết, thịt cá chép ăn rất ngon và hàm lượng dinh dưỡng của cá chép rất cao, tốt cho sức khỏe. Vì vậy, bảo đảm với bạn là món cá sốt cà chua hôm nay ngon mà còn bổ dưỡng nữa.

Bạn đang xem: Cách làm cá sốt cà chua đơn giản mà thơm ngon đậm đà


*
*
*
*
*
Ướp gia vị cho cá nục

Bước 2: Rán cá nục, nấu nước sốt cà chua

Cho chảo lên bếp rán cá chín đều. Sau khi cá chín cho ra giấy để cá thấm bớt dầu ăn. Chúng ta băm nhuyễn cà chua cho vào chảo vừa rán cá. Đun nhỏ lửa cho một lượng nước vừa phải.


Bước 3: Nấu cá nục với nước sốt cà chua

Cho cá vào nước sốt cà chua đun đến khi sôi thì cho hành tây vào. Đun một lúc khi hành tây, cá đều chín thì bắc ra. Rắc một chút hành lên trên.

Ngoài ra còn rất nhiều món cá sốt cà chua đơn giản khác sử dụng các loại cá khác nhau. Tùy vào đặc điểm tính chất của từng loại cá mà ta có thể áp dụng cách nấu trên.


Cách nấu các trắm sốt cà chua ta có thể làm tương tự cá chép sốt cà chua. Cá hồi sốt cà chua chúng ta có thể làm tương tự cá thu sốt cà chua. cá diêm hồng sốt cà chua chúng ta làm tương tự cá nục sốt cà chua.

Chả cá chiên sốt cà chua cũng tương tự như vậy. Nhưng khi tắt bếp chúng ta có thể cho hành hoặc thì là vào đều được nhé! Cá khô sốt cà chua chắc có lẽ nhiều bạn sẽ cảm thấy kỳ lại phải không? Và thắc mắc nếu sốt cà chua thì làm như thế nào?

Cách làm cá khô sốt cà chua


Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Cá khô: nửa cânHành lá, thì là, cà chuaCác dụng cụ: chảo, đĩa, đũa,…Các gia vị: tiêu, ớt, bột canh, đường

Bước 2: Rán cá khô

Thông thường cá khô để bảo quản được lâu người ta ướp luộc với lượng muối lớn. Vì vậy khi chúng ta nấu cần ngâm để cá bớt mặn.

Và cá khô thương mất nước, khô cứng. Để có món cá khô ngon bạn nên ngâm cá với nước khoảng 10 phút. Để cho cá mềm ra và ngon hơn. Khi cá đã mềm chúng ta có thể ướp gia vị cho cá. Sau đó cho các lên bếp rán đều hai mặt.

Bước 3: Nấu nước sốt cà chua

Nước sốt cà chua cho cá khô cũng giống với cá tươi. Chỉ có điều là nước sốt cà chua đặc hơn để quyện đều với cá. Cho gia vị vừa ăn vào trong nước sốt cà chua.

Bước 4: Nấu cá khô cùng nước sốt

Cho cá vào nước sốt cà chua đun nóng rồi tắt bếp. Sau khi tắt bếp cho một chút hành lên trên để tạo độ thơm.


Vậy là đã hoàn thành món cá sốt cà chua ngọt thật ngon cho gia đình rồi đấy.

Xem thêm: Triệu Lệ Dĩnh Trong Sam Sam Đến Rồi, Sam Sam Đến Đây Ăn Nè

Những lợi ích khi ăn cá

Ăn nhiều cá giúp giảm nguy cơ đột quỵ, các bệnh tim mạch. Bởi vì cá là loại thực phẩm cung cấp nhiềuomega-3 cho cơ thể con người. Omega-3 có tác dụng rất tốt cho hệ tim mạch.


Ngoài ra,omega-3 còn giúp giảm viêm nhiễm và chứng đau khớp ở người. Đối với những người bị bệnh khớp thì cá là một lựa chọn hoàn hảo. Các loại cá giàuomega-3 như cá hồi, cá thu,…

Khi chúng ta ăn quá nhiều các loại thịt gà, thịt lợn, thịt bò sẽ làm chonồng độ cholesterol tăng lên. Điều này rất nguy hiểm cho cơ thể và có thể dẫn đến đột quỵ. Ăn cá có tác dụng làm giảmnồng độ cholesterol có trong máu. Giúp chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh hơn.


Cá còn có tác dụng tốt trong việc giảm việc giảm thị lực ở những người mắc các bệnh lý về mắt. Để ngăn ngừa việc suy giảm trí nhớ ở người già và tăng độ thông minh cho trẻ chúng ta nên chọn ăn cá.


Hiện nay ung thư là nỗi lo của rất nhiều người. Để ngăn ngừa ung thư các bạn nên thường xuyên ăn cá. Cá là loại thực phẩm có thể ngăn ngừa ung thư vú ở phái nữ vàung thưtuyến tiền liệtcủa phái mạnh.

Trong cá có chứa rất nhiều caxi. Vì vậy nó giúp cho răng và xương chắc khỏe. Đối với trẻ nhỏ ăn cá giúp phát triển trí thông mimh và tăng chiều cao. Đối với người cao tuổi ăn cá giúp cho xương chắc khỏe và giảm suy giảm trí nhớ.

Những ai không nên ăn cá?

Những người đang sử dụng thuốc ho không nên ăn cá. Vì nó có làm cho người bị bệnh ho kéo dài và khó chịu.


Những người bị bệnh xơ gan, người bị rối loạn chức năng máu. Những người bị dị ứng với cá cũng không nên ăn. Đặc biệt là người mắc bệnh gout, bệnh lao. Bởi vì các có chứa nhiều chất đạm nên không phù hợp với tình trạng sức khỏe của những đối tượng này.

Cá sốt cà chua ăn kèm rau sống với cơm rất vừa miệng, ăn nóng mới ngon nhé! Với những cách làm cá sốt cà chua trên chúc các bạn thành công và đừng quên học thêm nhiều món ngon tại myphamdalat.com.vn nhé!