CÁCH LÀM CƠM RANG ĐƠN GIẢN

Cơm rang trứng hay cơm chiên trứng là món ăn huyền thoại, không cần chuẩn bị gì nhiều mà vẫn có 1 món ăn siêu ngon nếu ăn kèm với dưa muối, cà muối, cá kho hoặc thịt rang. Cách làm cơm rang trứng siêu đơn giản trong 2 bước dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm cơm rang đơn giản


*
Cơm rang trứng - xem ảnh kích thước lớn
1 bát cơm nguội2-3 quả trứng gà1 củ hành khôHành láCác gia vị thông thườngĐồ ăn kèm: dưa muối, xúc xích, thịt rang, đậu phộng...
*
Nguyên liệu cho món Cơm rang trứng

Sơ chế nguyên liệu

Đập trứng vào cơm nguội rồi trộn đều. Nếu trước đó cơm nguội để tủ lạnh thì càng tốt vì cơm rang sẽ săn hơn.

*
Đập trứng vào cơm rồi trộn đều.Hành khô bóc vỏ, thái lát. Đừng thái quá mỏng, khi rang hành dễ bị cháy

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.


Rang cơm

Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo. Bật lửa nhỏ và đun nóng. Tiếp đó cho hành khô vào phi thơm

*
Phi hànhKhi hành dậy mùi thơm thì cho cơm trộn trứng vào rang. Lúc này bạn sẽ thấy phần trứng bên dưới chín trước và dính vào đáy chảo, đồng thời hơi có mùi tanh nhưng đừng lo lắng. Tiếp tục rang cơm sẽ bắt đầu tơi giòn.

*
Rang cơmTiếp tục đảo đều với lửa vừa hoặc nhỏ cho đến khi cơm hơi săn lại thì cho nước mắm và 1 chút bột canh rồi tiếp tục rang.

*
Nêm nước mắm, bột canhRang đến khi thấy cơm khô lại, lớp trứng khi chín sẽ bám đều vào các hạt cơm. Các hạt cơm cũng khô, tơi, tách rời chứ không dính vào nhau. Cơm càng rang sẽ càng khô và cứng. Tùy sở thích ăn cơm mềm hay cơm cứng và căn chỉnh thời gian rang cơm sao cho hợp lý. Trước khi tắt bếp. cho hành lá thái nhỏ vào đảo qua rồi tắt bếp ngay.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Sự Điềm Tĩnh, Stt Về Sự Bình Tĩnh

*
Thêm hành láTrút cơm rang ra đĩa và thưởng thức với các thức ăn có sẵn trong nhà như dưa muối, cà muối, thịt rang cháy cạnh, gà xào sả ớt...

*
Thành phẩm món cơm rang trứng

Yêu cầu thành phẩm

*
Cơm khô, tơi, không bị dính vào nhau.
*
Cơm rang có màu vàng từ lòng đỏ trứng bám đều trên bề mặt các hạt cơm.
*
Cơm rang có độ khô vừa phải không quá nhiều dầu mỡ dễ bị ngấy, cơm dậy mùi thơm từ hành khô và hành tươi cùng màu vàng đẹp mắt.

Mẹo & lưu ý

Trộn cơm với trứng trước khi rang chắc chắn sẽ làm cơm khô, tơi chứ không bết như cách làm thông thường.Đừng để lửa quá to trong toàn bộ quá trình rang, trứng dễ bị cháy và có mùi khét.Nếu không thích đập trứng vào cơm thì có thể làm trứng ốp la để ăn kèm.
cơm rang
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Chỉnh sửa lần cuối ngày 16 Tháng 06, 2021 bởi Cúc Nguyễn.
Cúc Nguyễn là Food Editor tại Cook béo

Đánh giá & Bình luận


Không thể ăn nổi
Tên của bạn (bắt buộc)Hoặc viết bình luận
Danh mục
Món mới
Món ăn liên quan
gmail.com
cutlery cutlery icon