Cách Làm Nước Bún Ngon

Bún nước dùng được coi là đặc sản của Sóc Trăng, cùng với hương vị thơm ngon, nước dùng đậm đà, hấp dẫn. Hãy cùng vào nhà bếp ngay từ bây giờ nhằm chế tao món bún thơm và ngon này đến mái ấm gia đình mình nhé!

Các nguyên liệu cần có có tác dụng Bún nước nấu Cho 3 người

Bún tươi 500 gr Cá lóc 250 gr Tôm sú 300 gr Mắm cá linh 100 gr Nước quả dừa tươi 200 ml Bắp chuối 1 chiếc Giá đỗ 100 gr Hẹ 100 gr Húng quế 50 gr Sả 3 cây Ớt 10 gr Ckhô nóng 1 trái Nước lọc 800 ml

Mẹo lựa chọn sở hữu cá lóc đồng ngon

Sơ chế cá lóc

Cá lóc làm cho không bẩn, để ráo nước rồi cắt rước giết mổ phi lê.Dùng dao nhỏ dại, dung nhan bén, giảm mặt đường thẳng dọc từ đầu cá tới phía đuôi, gần cạnh theo xương sống cá. Tương từ bỏ với bên còn lại, các bạn nhớ dìu dịu thong thả cắt phần xương này, tách có tác dụng giảm tránh thịt cá.Cắt tách phần xương sinh sống cá làm việc đuôi, dùng kéo cắt rời xương sinh sống khỏi giết cá từ đuôi lên đầu.Đối với phần xương nhỏ tuổi lúc đầu bạn cắt ra khỏi xương sống, các bạn dùng dao nhỏ tuổi bén, nhẹ nhàng lóc không bẩn chúng ra khỏi thịt cá.Cẩn thận cần sử dụng tay rà soát trên làm thịt cá đảm bảo không còn xương còn sót lại. Vậy là bạn đã sở hữu thể chế biến cá nhưng không sốt ruột tphải chăng nhà của bạn hóc xương cá.

Bạn đang xem: Cách làm nước bún ngon


Bước 1 Sơ chế cá lóc Bún nước lèo

Sơ chế những vật liệu khác

Tôm tách vỏ, chẻ dọc đôi sinh sống lưng, rút dồn phần chỉ đen bên trên sườn lưng.Sả đập dập, giảm nhỏ dại.Ckhô giòn cắt làm cho bốn.Giá, hẹ rửa sạch mát để ráo nước, sử dụng dao cắt nhỏ tuổi hoặc dao bào bào ngang bắp chuối thành sợi rồi đem ngâm ngập nước gồm trộn một chút ít muối và một số lượng nước cốt chanh nhằm không xẩy ra Đen.
Cách 2 Sơ chế những nguyên liệu khác Bún nước lèo
Bước 2 Sơ chế các vật liệu không giống Bún nước lèo

Nấu nước dùng

Bạn bắc chảo lên nhà bếp, mang lại vào mức 500ml nước, nêm thêm mắm cá linc, tôm, cá quả vào nồi, bật bếp lửa vừa đun cho sôi rồi hạ lửa nhỏ tuổi.Nấu khoảng tầm 20 phút đến cá cùng tôm chín hầu như, tiếp nối vớt tôm với thịt cá quả ra bên ngoài, lọc đem phần nước trong của mắm.Thêm 800ml nước vào nồi nước trong của mắm cá, tiếp đến cho những vật liệu còn lại: sả cây, ớt băm vào nồi với bật phòng bếp đun sôi trong lửa vừa.Cuối thuộc bạn cho nước dừa, nêm 1 thìa coffe hạt nêm agi ngon, 1 thìa cafe gia vị bột ngọt, 1 thìa cafe mặt đường, tăng sút theo hương vị gia đình cho đến khi vừa ăn uống. Nấu thêm khoảng chừng 15 phút ít mang lại sôi thì tắt phòng bếp.Quý Khách vớt sạch bong bóng trộn nước cần sử dụng ngon.

Xem thêm: Nirvana Spa Hoi An A Spa Ở Thành Phố Hội An, Quảng Nam, Nirvana Spa & Resort


Lưu ý: Mắm của mỗi miền khác biệt đề nghị các bạn canh lượng mắm nấu nướng bún nước nấu cho vừa khéo khẩu vị của gia đình nha.
Bước 3 Nấu nước sử dụng Bún nước lèo
Bước 3 Nấu nước dùng Bún nước lèo

Hoàn thành

Bún xếp vào đánh. Cho tôm, cá lóc vào đánh với channước sử dụng nóng lên. Quý Khách rắc lên phía trên một ít hẹ cho món nạp năng lượng thêm thu hút nhé!

Thành phẩm

Bún nước lèo thơm và ngon lại thiệt dễ làm. quý khách hàng hãy trải nghiệm cùng với giá, hẹ, chanh khô, bắp chuối để món bún nước dùng trsống nên hấp dẫn rộng. Tùy theo khẩu vị cơ mà chúng ta cũng có thể nếm nếm thêm một ít thịt con lợn tảo nữa nhé!
Bún nước dùng thơm và ngon lại thiệt dễ làm cho đúng không như thế nào. Hãy vào nhà bếp nấu ăn ngay lập tức những món ngón này mang lại gia đình bản thân nhé. Chúc các bạn thành công! *Ttê mê khảo hình hình ảnh và phương pháp từ cooky.vn.