Cách Làm Powerpoint Đẹp Và Ấn Tượng, 3 Cho Người Mới Bắt

Trong bài bác này, FPTShop đang hướng dẫn chúng ta các cách cơ bạn dạng nhất để gia công bài thuyết trình bằng Power
Point áp dụng trong công việc hoặc riêng biệt tư, qua đó hoàn toàn có thể truyền đạt thông điệp bạn muốn nhắn gửi đến mọi bạn một cách hiệu quả nhất.

Bạn đang xem: Cách làm powerpoint đẹp và ấn tượng


Trước khi bước đầu làm Power
Point bạn phải dự kiến được thời gian phiên bản trình chiếu sẽ thực hiện, nội dung trình chiếu cùng hình ảnh sử dụng.

Độ dài: phiên bản trình chiếu rất có thể dài hoặc ngắn tùy ý. Nhưng độ nhiều năm của bản trình chiếu phải cân xứng với chủ đề và đối tượng người sử dụng khán giả. Lập dàn ý: Sẽ công dụng hơn và nhanh hơn rất đôi lúc muốn chế tạo một bạn dạng trình chiếu chính là lập một dàn ý, điều này sẽ giúp bạn lập cập hình dung được toàn bộ nội dung của phiên bản trình chiếu. Một dàn ý hoàn toàn có thể đơn giản như danh sách những chủ đề bạn có nhu cầu đề cập. Hình ảnh: Lựa chọn đều bức hình ảnh rõ ràng để mẩu chuyện trở nên cuốn hút hơn.

Cách có tác dụng Power
Point đẹp, chuyên nghiệp

Bước 1: Khởi chạy chương trình Power
Point

Khi khởi chạy lịch trình Power
Point, chúng ta cũng có thể được kể chọn các loại tài liệu bạn muốn tạo. Lựa chọn Blank Presentation để chế tạo ra một bản trình chiếu trống mới. Nếu không thấy sàng lọc này xuất hiện thêm thì một phiên bản trình chiếu trống sẽ tự động khởi chạy.

*

Bước 2: lựa chọn thiết kế

Điều tiếp theo bạn bắt buộc làm là lựa chọn định kiến thiết muốn sử dụng cho bản trình chiếu. Để triển khai việc này, hãy chuyển mang lại thẻ Design trên thanh giải pháp ribbon. Tự đây bạn hãy duyệt qua tất cả các tùy chọn và chọn lọc mẫu thiết kế phù hợp nhất cho bạn dạng trình chiếu bạn có nhu cầu tạo.

*

Để coi trước kiến tạo sẽ trông như thế nào trước khi áp dụng nó vào bạn dạng trình chiếu, bạn chỉ cần di chuột qua kiến tạo muốn xem trước. Một bạn dạng trình chiếu hay sẽ có rất nhiều trang slide khác nhau, nhưng mà theo mặc định, khi một kiến thiết được chọn sẽ được vận dụng cho toàn bộ các slide sẵn có trong phiên bản trình chiếu đó. Điều này nhằm mục đích giúp sinh sản sự đồng bộ cho phiên bản trình chiếu.

*

Tuy nhiên nếu như muốn bạn có thể chọn kiểu kiến tạo khác đến slide rõ ràng bằng cách, kích lựa chọn slide muốn biến đổi thiết kế. Tiếp nối từ thẻ Design, các bạn kích chuột nên vào xây cất muốn thực hiện cho slide hiện tại và chọn Apply khổng lồ Selected Slide. Tức thì lập tức biến hóa sẽ được áp dụng.

Bước 3: sản xuất trang tiêu đề

Tiếp theo bạn kích chuột vào khung trống đầu tiên có văn bản Click to showroom title với nhập tiêu đề cho bản trình chiếu. Kích vào vỏ hộp văn phiên bản dưới thuộc để thêm tên của công ty hoặc bất kỳ phụ đề nào khác mà chúng ta chọn.

*

Sau khi vẫn nhập ngôn từ văn bản vào những hộp trống tương ứng, chúng ta có thể thay thay đổi phông chữ, kích thước, màu sắc sắc… của câu chữ bằng các tùy chọn thông qua thanh khí cụ ở bên trên cùng. Chúng ta cũng có thể thay đổi form size của vỏ hộp văn phiên bản bằng cách kích chọn, sau đó kéo các góc của hộp văn bản, tựa như như bạn biến hóa kích thước ảnh được chèn vào.

Để dịch rời các hộp văn bản, hãy kích lựa chọn hộp và dịch chuyển mũi thương hiệu của trỏ loài chuột qua con đường viền của hộp. Hình tượng bốn mũi tên sẽ lộ diện và kích loài chuột vào biểu tượng này để di chuyển hộp văn bản đến bất cứ vị trí nào bạn muốn.

Bước 4: Chèn thêm những slide khác

Trong quá trình làm Power
Point, tất cả thể bạn sẽ cần nhiều hơn thế một slide. Có một số trong những cách không giống nhau mà chúng ta có thể chọn để chèn thêm những trang slide khác vào bản trình chiếu hiện tại tại.

Cách đầu tiên để thêm slide bắt đầu là kích chuột buộc phải vào địa chỉ slide hiện tại mà bạn muốn chèn thêm slide ở khung preview bên trái, sau đó chọn tùy lựa chọn New Slide. Ngay nhanh chóng một slide new sẽ mở ra và chèn vào vị trí các bạn chỉ định.

*

Cách đồ vật hai để thêm một slide khác là truy cập menu home và bấm nút New Slide bên trên thanh cách thức ribbon phía trên. Kế tiếp chọn vẻ bên ngoài slide mới mong mỏi sử dụng, bạn có thể chọn một trang slide gồm hai hộp văn bản và tiêu đề, một hộp văn bản, chỉ bao gồm tiêu đề… và nhiều tùy lựa chọn khác.

*

Ngay sau khi chọn, slide mới sẽ xuất hiện ngay bên dưới slide vừa chọn và điều quan trọng là kiểu xây dựng của slide mà chúng ta chọn trước đó cũng biến thành được vận dụng cho slide bắt đầu tạo ra. Thiết kế này sẽ được sử dụng dồn phần còn lại của các slide cơ mà bạn tạo nên mới sau này, trừ khi bạn có nhu cầu thay đổi vì một nguyên nhân nào đó.

Bước 5: Thêm biểu đồ, hình ảnh, đồ vật thị, bảng biểu…

Nếu bạn có nhu cầu chèn biểu đồ, hình ảnh, vật dụng thị, bảng biểu hoặc bất kỳ dữ liệu nào khác vào các slide trong phiên bản trình chiếu. Nên chọn lựa thẻ Insert trên thanh lý lẽ ribbon.

*

Tại đây, các bạn sẽ thấy các nút của toàn bộ các tùy chọn về những gì có thể chèn vào slide của bản thân như: Chèn bảng (Table), chèn hình ảnh (Picture), chụp hình ảnh màn hình (Screenshot), chèn Video, âm nhạc (Audio), Quay video clip màn hình (Screen Recording), chèn các hình khối (Shapes), biểu tượng (Icons)… hiện thời chỉ bắt buộc kích vào những nút tương xứng để chèn đối tượng người dùng vào slide của bạn.

Bước 6: Chèn hiệu ứng nối tiếp giữa các slide

Sau khi đã thêm không hề thiếu nội dung cho những slide, việc tiếp sau bạn phải làm là thêm hiệu ứng chuyển tiếp giữa các các slide hoặc hoạt hình ảnh xảy ra khi bạn chuyển tự slide này quý phái slide tiếp theo.

Khi nói tới hiệu ứng chuyến qua giữa các slide vào Power
Point, họ thấy tất cả hai mức sử dụng được cung ứng sẵn là Animations với Transitions. Trong những số ấy nhiều người dùng cho rằng hai cách thức này là tương tự nhau, mặc dù chúng không giống nhau.

Transitions là hiệu ứng sự chuyển tiếp giữa được áp dụng cho các slide. Theo đó chúng ta có thể chọn các hiệu ứng đưa tiếp không giống nhau cho những slide không giống nhau, có nghĩa là mỗi slide gồm thể chọn một hiệu ứng.

Ngược lại, Animations là hiệu ứng được vận dụng cho các đối tượng người dùng được chèn vào một slide. Đó hoàn toàn có thể là hình ảnh, văn bản, đồ dùng thị, hình dạng… Điều thú vui là bạn cũng có thể áp dụng những hiệu ứng Animations không giống nhau cho nhiều đối tượng trong và một slide giả dụ muốn.

*

Bây giờ nhằm thêm hiệu ứng chuyển tiếp mang đến slide nào, bạn kích chọn slide kia (1), tiếp đến chọn thẻ Transitions (2) bên trên thanh phương tiện ribbon. Tiếp theo click chuột nút More (nút có biểu tượng hình mũi tên xổ xuống – 3 như hình bên dưới đây), trong menu xổ xuống bạn sẽ thấy các hiệu ứng chuyến qua slide sẽ tiến hành chia làm tía nhóm gồm: Subtle, Exciting và Dynamic Content.

Bây giờ, tùy vào yêu cầu sử dụng bạn chỉ cần rê con chuột vào hiệu ứng ngẫu nhiên và hành lang cửa số xem trước Preview đã hiển thị bí quyết hiệu ứng này sẽ được áp dụng cho slide kia trong thực tế. Khi sẽ ưng ý, chỉ việc kích chọn hiệu ứng sẽ là xong.

Hoàn toàn tương tự, nhằm thêm hiệu ứng mang đến các đối tượng người dùng trong slide trên thanh ribbon bạn thực hiện như sau. Kích chọn slide có các đối tượng người dùng cần thêm hiệu ứng, sau đó kích chọn đối tượng (văn bản, vật dụng thị, hình ảnh, hình dạng…) ao ước thêm hiệu ứng và chọn thẻ Animations.

*

Bấm nút More (nút có biểu tượng hình mũi thương hiệu xổ xuống), trong thực đơn xổ xuống bạn sẽ thấy các hiệu ứng cho những đối tượng cũng khá được chia làm các nhóm với 4 nhóm có sẵn gồm: Entrance (hiệu ứng xuất hiện), Emphasis (hiệu ứng dấn mạnh), Exit (hiệu ứng thoát) và Motion Paths (hiệu ứng hoạt động theo một quỹ đạo).

Bây giờ đồng hồ bạn chỉ cần kích lựa chọn hiệu ứng bạn muốn sử dụng cho đối tượng đó. Khi một đối tượng người tiêu dùng được áp dụng hiệu ứng Animations, sẽ sở hữu được một con số xuất hiện cạnh bên đối tượng hiển thị trang bị tự cơ mà hiệu ứng đó sẽ được hiển thị.

Lưu ý: tuy nhiên việc thêm hiệu ứng Animations cho các đối tượng trong các slide là bắt buộc thiết, dẫu vậy không được lạm dụng quá điều này bởi nó có thể khiến phiên bản trình chiếu của người tiêu dùng trở cần rối đôi mắt vì rất nhiều hiệu ứng được áp dụng trong một slide, nhất là lúc slide đó có khá nhiều đối tượng được chèn vào.

Xem thêm: Cách Thử Mỹ Phẩm Xem Có Bị Dị Ứng Không Trước Khi Sử Dụng, ​Nên Thử Sản Phẩm Trước Khi Thoa Lên Mặt

Bước 7: biến hóa thứ tự

Khi bạn đã trả tất công việc tạo hiệu ứng cho những slide cũng giống như các đối tượng người dùng trong các slide, tiếp sau nếu muốn bạn cũng có thể thay đổi vật dụng tự trình chiếu của những slide trong khi trình chiếu. Để thực hiện, từ khung bên trái bạn chỉ việc kích giữ con chuột trái vào slide cần chuyển đổi vị trí rồi kéo thả đến vị trí các bạn muốn.

*

Một cách khác để chuyển đổi thứ từ trình chiếu của các slide cấp tốc hơn, sẽ là chọn thẻ View trên thanh cách thức ribbon, sau đó bấm nút Outline View ở trong nhóm anh tài Presentation Views ở góc cạnh ngoài cùng bên phải. Ngay lập tức thứ trường đoản cú trình chiếu của những slide sẽ được hiển thị, như hình bên dưới đây.

*

Bây giờ bạn chỉ việc kéo thả cột sản phẩm công nghệ tự để chuyển đổi vị trí của những slide trong bạn dạng trình chiếu. Mỗi một số trong những thứ trường đoản cú sẽ khớp ứng với một slide hiện gồm trong bảng trình chiếu của bạn. Cho nên việc sắp xếp lại chúng sẽ tương đối dễ dàng và dễ dàng dàng.

Bước 8: Trình chiếu

Khi đã xong xuôi tất cả các thao tác ở trên, bước cuối cùng đó là xem bạn dạng trình chiếu của bản thân mình sẽ như thế nào khi trình chiếu vào thực tế.

*

Bằng cách truy cập thẻ Slide Show trên thanh luật pháp ribbon, kế tiếp bấm nút From Beginning ở góc trên cùng bên trái, sau đó hoàn toàn có thể xem qua toàn bộ bản trình chiếu của chính mình và để chuyển đổi giữa các slide, chỉ cần bấm nút mũi tên đề nghị trên keyboard hoặc kích loài chuột trái. Dường như Power
Point còn cung ứng một phím tắt cho công dụng trình chiếu nhanh đó là phím F5.

Như vậy chỉ cách 8 cách cơ bản trên đây, FPTShop vừa phía dẫn các bạn cách có tác dụng Power
Point đẹp và ấn tượng, chúng ta có thể sử dụng cho các bước hoặc riêng rẽ tư. Chúc bạn thành công.

các bạn đang khám phá cách làm cho powerpoint đẹp mắt và ấn tượng để sẵn sàng cho buổi thuyết trình đặc biệt sắp cho tới nhưng không biết bắt đầu từ đâu? vào nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ share với chúng ta cách có tác dụng slide đẹp bỏ ra tiết, kèm hình ảnh minh họa thế thể. Đảm bảo tín đồ mới ban đầu cũng có thể tạo được những slide biểu đạt ấn tượng.

1. Gợi ý làm slide đẹp

Cách chế tác slide thuyết trình tuyệt vời bằng powerpoint là tổng hợp những nội dung gồm: hình hình ảnh làm slide đẹp, background slide đẹp, những slide thuyết trình ấn tượng và cả slide từ biệt powerpoint cũng đề xuất đẹp. Dưới đây là 12 bí quyết hướng dẫn làm cho slide đẹp, tuyệt vời và siêng nghiệp.

*

Slide rất đẹp trong Power
Point

1.1. Chọn theme slide Power
Point

Theme slide Power
Point là cách thức giúp bạn dùng thuận lợi nâng tầm xây đắp slide powerpoint. Theme slide Power
Point sẽ đảm nhận nhiệm vụ quan trọng đặc biệt khi thiết kế slide powerpoint như bố cục slide, nền làm cho slide đẹp,... Nhờ bao gồm Theme Slide mà phương pháp làm ppt rất đẹp trở nên đối kháng giản, kết quả và tiết kiệm chi phí được tương đối nhiều thời gian cho tất cả những người dùng. Duy nhất là những người mới làm quen với powerpoint.

Cách lựa chọn theme slide powerpoint được triển khai như sau:

- Trước hết bạn hãy vào slide cần setup theme slide.

- Tiếp theo, các bạn hãy vào tab Design. Sau kia tiến cho mục Themes và lựa chọn mẫu theme slide được tích hợp sẵn. 

*

Chọn Themes và lựa chọn mẫu có sẵn vào Power
Point

*

Mẫu meme được tích phù hợp sẵn trong Power
Point

1.2. Thêm slide new trong Power
Point

Nếu bạn có nhu cầu tạo thêm slide trong tệp tin powerpoint hiện hành chúng ta hãy tiến hành như sau: Bạn hãy đặt trỏ loài chuột tại slide mong muốn chèn thêm 1 slide new ở bên dưới. Kế tiếp vào tab trang chủ chọn New Slide.

Khi bảng tùy chọn hiển thị, các bạn hãy lựa chọn một mẫu slide phù hợp.

*

Thao tác thêm slide bắt đầu trong Power
Point

Mẹo tốt Powerpoint: 

- Để thêm 1 slide new có ba cục tựa như như slide hiện hành, bạn chỉ việc đặt trỏ loài chuột ở cuối slide hiện hành. Tiếp nối nhấn Enter. vậy nên là bạn đã có 1 slide bắt đầu ở ngay bên dưới file hiện hành.

*

Thêm slide mới tía cục tương tự slide bao gồm sẵn

- Nếu bạn muốn sử dụng 1 dạng hình slide trong file powerpoint thì bạn hãy nhấn chuột cần vào slide. Khi bảng tùy lựa chọn hiển thị các bạn hãy nhấn lựa chọn Duplicate Slide.

*

Nhấn chuột phải vào slide


*

*

*

*

*

ĐĂNG KÝ mua NGAY

1.3. Chế tạo ra nội dung, hình hình ảnh hoặc đoạn clip độc đáo vào vào Slide

- Để thêm văn bản văn bản vào slide bạn hãy vào tab Insert trên thanh công cụ. Tiếp sau chọn Textbox. 

*

Chọn Textbox

Khi textbox đã có được chèn vào slide. Bạn hãy nhấn vào vào ô textbox rồi nhập câu chữ văn phiên bản cần chèn vào Slide.

*

Click lựa chọn rồi nhập ngoại dung buộc phải chèn

Để định dạng nội dung văn phiên bản vừa chèn vào slide bạn hãy di chuyển chuột đến tab trang chủ trên thanh công cụ. Tiếp sau bạn hãy thiết lập cấu hình các thông số kỹ thuật trên mục Home theo mong muốn. 

*

Tuỳ chỉnh thông số kỹ thuật trên mục Home

Để thêm hình hình ảnh vào slide chúng ta có thể chọn một trong những 2 biện pháp dưới đây:

- giải pháp 1: chúng ta có thể sử dụng hình hình ảnh có sẵn bên trên thiết bị bằng phương pháp vào tab Insert bên trên thanh công cụ, lựa chọn mục Pictures tiếp đến tìm và lựa chọn hình ảnh cần chèn trên thiết bị. Sau đó nhấn Insert nhằm chèn hình hình ảnh vào slide. 

*

Chọn Insert

- bí quyết 2: Nếu bạn có nhu cầu chèn hình ảnh slide đẹp, bắt đầu lạ, cân xứng với chủ đề nội dung chúng ta cũng có thể sử dụng hình hình ảnh online. Cụ thể cách tiến hành như sau:

Bạn hãy vào tab Insert trên thanh công cụ, chọn Online Pictures. 

*

Chọn Online Pictures

Khi vỏ hộp thoại Online Pictures hiển thị, các bạn hãy nhập trường đoản cú khóa vào ô tra cứu kiếm. Sau đó chọn hình phù hợp rồi nhấn Insert để chèn ảnh vào Slide. 

*

Nhập từ khoá vào ô kiếm tìm kiếm 

- Để chèn video online vào powerpoint các bạn hãy sao chép link video bạn muốn chèn vào slide. Tiếp theo, bạn hãy mở slide powerpoint bắt buộc chèn clip => mở tab Insert => lựa chọn mục Online Video. 

*

Chọn Online video

Khi vỏ hộp thoại Online video hiển thị, các bạn hãy dán link video vừa copy vào ô Enter the URL for the online video. Tiếp nối nhấn Insert nhằm ứng dụng tiến hành chèn đoạn clip vào slide.

*

Dán links video

1.4. Chèn đoạn clip vào slide

Để chèn các đoạn clip vào slide powerpoint các bạn hãy vào tab Insert trên thanh công cụ. Tiếp sau bạn hãy vào Slide cần chèn Video, chọn vùng bạn ao ước chèn Video. Sau đó nhấn chọn video trên thanh công cụ. Lựa chọn tiếp video clip on My
PC.
Chi huyết cách triển khai được minh họa vào hình mặt dưới. 

*

Minh hoạ biện pháp chèn đoạn phim vào slide

Khi vỏ hộp thoại Insert đoạn phim hiển thị, bạn hãy chọn video cần chèn rồi nhấn Insert để chèn đoạn clip vào slide. 

*

Chọn Insert

Lưu ý:

- Để thiết lập video trong powerpoint các bạn hãy nhấn lựa chọn video. Khi Video Tools hiển thị, các bạn hãy vào mục Format để tùy chỉnh cấu hình hiển thị video.

*

Vào Format để tuỳ chỉnh video

- Để chế tạo ra hiệu ứng màu sắc cho đoạn phim bạn hãy vào mục Color. Để tăng độ tương làm phản cho clip bạn hãy vào mục Correction.

*

Điều chỉnh độ tương phản đến video

*

Chọn mẫu khung đoạn phim có sẵn

- Để thiết lập cấu hình chế độ phân phát của video clip bạn hãy vào mục Playback. 

*

Tuỳ chỉnh chế độ phát video

1.5. Chế tạo font chữ độc đáo

Nội dung văn phiên bản trong slide powerpoint phần nhiều và văn bản tóm lược ý chủ yếu hoặc tiêu đề nội dung. Bởi vì đó, bạn cần để ý đến vấn đề tạo font text độc đáo, ấn tượng, ảnh hưởng tác động mạnh cho thị giác của fan xem. 

Điểm đáng để ý nhất khi chọn font chữ vào powerpoint là phông styles phải phù hợp với chủ đề nội dung và đối tượng người xem. Đồng thời, font chữ phải rõ ràng, dễ đọc, form size chữ phải đảm bảo đủ béo để người ở xa có thể nhìn rõ. 

*

Tạo fonts chữ khác biệt trên Power
Point

Một số kỹ năng được áp dụng để tạo tuyệt vời cho ngôn từ trong powerpoint:

- Word
Art:
chức năng này sẽ giúp đỡ bạn làm cho những tiêu đề nội dung tuyệt vời nổi bật hơn nhiều so với các font chữ thông thường. Để rất có thể tạo mẫu chữ nổi bật với wordart bạn hãy vào tab Insert lựa chọn mục Word
Art và chọn kiểu chữ phù hợp. 

- Text Fill: Đây là tính năng có thể chấp nhận được bạn lựa chọn màu chữ góp nội dung của doanh nghiệp thêm nổi bật. Bạn chỉ cần chọn chiếc chữ muốn đổi màu, kế tiếp vào tab Format. Chọn mục Text Fill chọn màu theo sở thích. 

*

Chọn màu sắc chữ cho nội dung trong slide

 

- Text Effect: Tính năng có thể chấp nhận được bạn chế tác hiệu ứng mang lại văn bản. Để tạo nên hiệu ứng đến văn bản, các bạn hãy nhấn lựa chọn văn bản. Lúc này bảng Format sẽ hiển thị. Bạn nên lựa chọn tiếp Text Effects chọn hiệu ứng tương thích cho văn bản. 

*

Tạo hiệu ứng cho ngôn từ trong slide

Bên cạnh đó, bạn còn tồn tại thể bài viết liên quan các tác dụng tạo điểm khác biệt độc đáo cho font chữ vào powerpoint như: Text Outline, Shapes, Text Shadow, Text Reflection,... 

1.6. Thực hiện background có tác dụng slide

Thay vì sử dụng theme slide bao gồm sẵn vào powerpoint, chúng ta cũng có thể tải hình từ thứ tính để gia công nền đến slide. Điều này để giúp đỡ bạn thuận lợi chọn được hình nền phù hợp với nội dung hơn. Cùng giúp slide của chúng ta thêm ấn tượng. 

Cách trình diễn powerpoint tuyệt hảo với background được tiến hành như sau:

- cách 1: Bạn hãy dìm chuột phải vào slide. Lúc bảng tùy chọn hiển thị, bạn hãy chọn Format Background…

*

Chọn Format Background vào bảng tuỳ chọn

- cách 2: Khi hộp thoại Format Background hiển thị, các bạn hãy tick chọn Picture or texture fill. Tiếp theo các bạn hãy tiến cho mục Insert From và nhấp vào chọn File… 

*

Hộp thoại Format Background

- cách 3: chọn hình hình ảnh cần chèn. Sau đó nhấn Insert để tiến hành chèn ảnh background làm slide.

*

Chèn background có tác dụng slide

- bước 4: Nếu mong sử dụng background đã tải lên làm cho nền cho toàn bộ các slide bạn hãy nhấn chọn Apply to lớn All. Hoặc nhấn Close để ngừng quá trình thiết lập background mang đến slide.

*

Chọn Apply khổng lồ All

Bạn muốn kiến thiết bài giảng, slide thuyết trình tuyệt vời hãy đk khoá học tập Power
Point online ngay. Khoá học tập với giảng viên đầu ngành để giúp đỡ bạn quản lý Power
Point ngay cả khi là người chưa xuất hiện kinh nghiệm. Khoá học giúp cho bạn thiết kế được những bài giảng ấn tượng nhất để nâng cao uy tín và hình ảnh cá nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *