Cách nấu bún riêu tôm thịt

Bún riêu là món ăn uống truyền thống lịch sử của fan nước ta, không đầy đủ lừng danh sống nội địa bên cạnh đó được anh em quốc tế để nhiều lời đánh giá cao. Mọi tín đồ thường xuyên biết đến món bún riêu cua nhiều hơn nữa mà lại do dự rằng món bún riêu tôm thô cũng quan trọng thơm và ngon. 

Vậy Cách Nấu Bún Riêu Tôm Khô như thế nào? Hãy vào phòng bếp cùng Đặc sản Bá Kiến tò mò xem nhé!




Bạn đang xem: Cách nấu bún riêu tôm thịt

Nguim liệu

Thịt heo: 300gXương ống heo: 500gTiết heo: 200gĐậu phụ: 300gCà chua: 6 quảHành tây: 1 củTrứng gà: 3 quảMắm txay (hoặc mắm tôm): nửa chénHành khô: 1 củTỏi: 4 tépHành lá: 50gRau thơm: 50gBún khô: 2 góiChanh: 2 quảỚt: 3 quảCác nhiều loại rau xanh sống ăn kèm như: hoa chuối, tía sơn, rau muống, cải bắp, giá chỉ đỗ, rau gớm giới, rau củ bạc hà, rau xanh hương thơm tàu…Gia vị khác: dầu ăn, mắm ngon, bột canh, đường, mì bao gồm, hạt tiêu…

Tôm khô unique tốt nhất, bạn sẽ biết mua chỗ nào chưa? Đến ngay Thương hiệu Đặc sản Bá Kiến để tải đặc sản Tôm khô thơm và ngon, chuẩn vị!

Truy cập nhanh khô TẠI ĐÂY


*
Tôm thô đáng tin tưởng, quality của Đặc sản Bá Kiến


Xem thêm: Những Câu Nói Hay Trong Phim Thời Gian Tươi Đẹp Của Anh Và Em ’ Và ‘Hoá Ra

Sơ chế nguyên ổn liệu

Tôm thô cọ với nước giá cho sạch cặn dơ, kế tiếp dìm ngập trong nước sôi cho mềm đi. Tôm thô sau khi ngâm khoảng tầm một vài giờ đồng hồ hơi mềm thì vớt ra để ra riêng, lưu giữ nước dìm.Xương ống cọ không bẩn chặt khúc, luộc sơ qua một lượt rồi gạn vứt nước. Thịt heo thanh lọc suy bì, rửa sạch sẽ, cắt miếng. Tiết heo cắt miếng vừa ăn. Trần sơ qua với nước sôi gồm nêm chút muối hạt rồi vớt ra rổ, nhằm ráo nước. Đậu thái miếng vuông nhỏ, rán tiến thưởng phần nhiều các phương diện rồi vớt ra tô tất cả giấy thấm dầu, để ráo dầu. Cà chua cọ không bẩn kế tiếp phân tách 2 phần. Một nửa trụng qua nước sôi, rửa vỏ đi, thái mỏng, để riêng. Một nửa thái múi cau. Bún khô luộc với nước sôi mang lại chín mềm, vớt ra rổ, cọ lại đợt nữa với nước hâm sôi nhằm nguội. Chỉ đề xuất rửa qua đến sút nhớt là được. Nếu sử dụng bún tươi thì chỉ việc tcố kỉnh qua một lần với nước sôi là hoàn toàn có thể áp dụng trực tiếp. Hành lá cắt rễ, cọ sạch, thái khúc sát đốt ngón tay. Rau thơm cắt nơi bắt đầu, cọ không bẩn, thái nhỏ tuổi. Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch mát, xẻ múi cau.Hành củ với tỏi tách vỏ, rửa sạch sẽ, dùng dao đập dập, băm bé dại. Các các loại rau củ sống ăn kèm sơ chế nlỗi sau: hoa chuối cắt sợi thiệt mỏng, ngâm cùng với nước gồm trộn ckhô giòn với muối bột loãng; rau muống nhặt bỏ gốc già, nhặt lá, đem thân chẻ sợi; cải bắp giảm khúc; giá bán đỗ nhặt vỏ; tía tô, rau củ ghê giới, rau bạc hà, rau mùi tàu nhặt vứt nơi bắt đầu già… tiếp đến đem rửa sạch, nhằm phổ biến vào rổ, vẩy cho ráo nước.Đối cùng với các loại rau củ sống hoàn toàn có thể chọn theo sở trường, hoàn toàn có thể thêm giảm, không cần khá đầy đủ tất cả các một số loại đã nêu ở trên. 


Xem thêm: Giày Của Triệu Lệ Dĩnh - Giày Thể Thao Triệu Lệ Dĩnh 255K

*
Các nguyên liệu làm bún riêu tôm khô

❤️CÁC ĐẶC SẢN BÁN CHẠY TẠI CỬA HÀNG BÁ KIẾN❤️:

Chả mực
Chuyên mục: Fashion