CÁCH THAY NGÒI BÚT S PEN

Dòng Samsung Galaxy Note mang một tính năng khá độc đáo, mà chưa đối thủ nào có thể đánh bại được đó là cây bút cảm ứng S Pen và tính năng tiên tiến của nó. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách thay thế ngòi bút S Pen trên dòng Galaxy Note.


Dòng Samsung Galaxy Note mang một tính năng khá độc đáo, mà chưa đối thủ nào có thể đánh bại được nét đặc trưng của những thiết bị này, điều chúng ta đang nhắc đến chính là cây bút cảm ứng S Pen và tính năng tiên tiến của nó. Bút cảm ứng của Samsung không chỉ hỗ trợ người dùng sử dụng một cách tiện lợi trên màn hình cảm ứng lớn, mà nó còn như một tiện ích, được tích hợp phần mềm, có khả năng hỗ trợ nhiều cử chỉ khác nữa ngoài việc phác thảo và ghi chép nháp.

Bạn đang xem: Cách thay ngòi bút s pen

*

Về phần cứng vật lý, S Pen có khả năng phát hiện tới 4048 mức độ áp lực. Về thiết kế, S Pen có kiểu dáng khá nhỏ gọn, vừa đủ để người dùng có thể cảm nhận được nó trong tay nhưng cũng đủ gọn nhẹ để vừa vặn với khe cắm nhỏ bé của nó. Nhưng chúng ta cũng có thể dễ dàng lấy nó ra và cất nó vào một cách nhanh chóng. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, sự chuyển động và rung của S Pen có thể cung cấp một thông tin phản hồi quen thuộc về những thao tác của chúng ta trên màn hình.

*

Vì vậy, có thể nói S Pen là một phần quan trọng của dòng Galaxy Note bởi những tính năng vượt trội và tiện lợi nó cung cấp, đặc biệt cây bút S Pen của bạn có thể tháo rời ngòi bút và được thay thế khi ngòi bút cũ hỏng. Samsung đã rất cẩn thận khi cung cấp đến 5 ngòi bút kèm theo mỗi thiết bị Galaxy Note của họ. Tuy nhiên, những chiếc S Pen không phải là dễ hỏng để bạn suốt ngày phải thay thế ngòi. Đối với những người nghiện sử dụng S-Pen hay là cần nó phục vụ cho công việc như là kỹ sư, nhà thiết kế thì sự chuẩn bị này hoàn toàn hợp lý. Với tần suất sử dụng nhiều, ngòi của chiếc S Pen có thể sẽ bị uốn cong về phía một bên, hoặc đầu mũi của nó sẽ bị mòn dần, điều này dẫn đến cảm giác bút sẽ không còn nhạy khi bạn ghi chép với tốc độ nhanh.

*

Còn nếu bạn lo lắng 5 ngòi bút thay thế là không đủ cho cây bút S Pen và việc sử dụng của bạn, thì hãy yên tâm, phải mất một thời gian dài cây bút này mới hỏng vì vậy 5 chiếc ngòi thay thế là quá đủ để cho một chu kỳ hoạt động bình thường của điện thoại trong 2 năm và lâu hơn nữa. Cuối cùng, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thay thế ngòi bút S Pen một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

1. Công cụ loại bỏ đầu bút

Đi kèm với những phụ kiện khác, trong hộp bán lẻ của bạn có chứa một túi nhỏ đựng một dụng cụ kẹp và 5 chiếc ngòi của bút S-Pen bên trong.

*

2. Sử dụng kẹp để loại bỏ ngòi bút cũ

Sử dụng kẹp bằng kim loại để lấy ngòi bút cũ của S-Pen sau đó bạn nên kéo nó ra. Bạn không nên sử dụng lực quá lớn có thể làm gãy ngòi và bị mắc kẹt bên trong.

*

3. Sử dụng ngòi bút mới

Bạn có thể chọn một ngòi bút mới và nhét nó vào đầu bút, tất nhiên bạn phải cho đầu nhỏ hơn của ngòi vào trong. Thao tác này không cần một công cụ gì hết, chỉ cần sử dụng bàn tay của bạn khéo léo một chút.

Xem thêm: Tersenyum Shk - Vẻ Đẹp Thánh Thiện Của Song Hye Kyo (Ảnh Đẹp)

*

4. Dùng lực ấn nhẹ ngòi bút

Khi cảm thấy ngòi bút đủ chắc chắn, bạn chỉ cần dùng lực của ngón tay ấn nhẹ ngòi bút vào lỗ cắm, cho đến khi nghe một tiếng click nhỏ, có nghĩa là ngòi bút của bạn đã được thay một cách an toàn.

*

Với những thao tác đơn giản, bạn đã dễ dàng thay đổi được ngòi bút trên cây bút cảm ứng thông minh S Pen, bạn hãy để ý một chút nếu ngòi bút đã cũ và không còn nhạy nữa thì có thay ngòi để việc sử dụng được dễ dàng hơn nhé.

TrangNT

Công cụ loại bỏ đầu bút

Đi kèm với những phụ kiện khác, trong hộp bán lẻ của bạn có chứa một túi nhỏ đựng một dụng cụ kẹp và 5 chiếc ngòi củabút S-Penbên trong.

*

Sử dụng kẹp để loại bỏ ngòi bút cũ

Sử dụng kẹp bằng kim loại để lấy ngòi bút cũ củaS-Pensau đó bạn nên kéo nó ra. Bạn không nên sử dụng lực quá lớn có thể làm gãy ngòi và bị mắc kẹt bên trong.

*

Sử dụng ngòi bút mới

Bạn có thể chọn một ngòi bút mới và nhét nó vào đầu bút, tất nhiên bạn phải cho đầu nhỏ hơn của ngòi vào trong. Thao tác này không cần một công cụ gì hết, chỉ cần sử dụng bàn tay của bạn khéo léo một chút.

*

Dùng lực ấn nhẹ ngòi bút

Khi cảm thấy ngòi bút đủ chắc chắn, bạn chỉ cần dùng lực của ngón tay ấn nhẹ ngòi bút vào lỗ cắm, cho đến khi nghe một tiếng click nhỏ, có nghĩa là ngòi bút của bạn đã được thay một cách an toàn.