CÁCH Ủ CÁ LÀM NƯỚC MẮM

Để đạt được món mắm cá linh ngon, thì quy trình ủ cũng chiếm đến 60% sự thành công trong quá trình làm cho nước mắm. Vậy để biết cách ủ nước mắm cá linh nhỏng như thế nào đến đúng thì chúng ta không mặt bỏ qua mất nội dung bài viết này.

Bạn đang xem: Cách ủ cá làm nước mắm

Hướng dẫn cách ủ nước mắm cá linh

*
Hướng dẫn cách ủ nước mắm cá linh

Nước mắm cá linh ăn sinh sống ngon nhờ vào rất nhiều vào bí quyết làm mắm. Cá dùng làm ủ hoặc nấu nướng nước mắm nam ngư thường xuyên thường là cá linc già, vị cá già gồm cất không ít chất đạm.

Thời gian cài cá linh ngon tốt nhất vào tháng 9 cho thời điểm đầu tháng 10 âm kế hoạch dịp đó cá vẫn mập, béo cùng có không ít thịt. 

Để ủ cá linc ngon thì bạn tuân theo các bước nlỗi sau:

*
Các bước tiến hành ủ nước mắm cá linh

Bước 1: Rửa sạch cá linh và đổ vào khạp (Tên Hotline khác là Lu), ngóng trong vòng 24 tiếng nhằm cá ươn ra, sau đó nếm nếm thêm 10kilogam muối hột/ 30kilogam cá.

*
Đổ 30kg cá và 10kg muối bột vào lu

Cách 2: Trộn hầu hết cá lên và sử dụng tấm nylon trùm kín với đây nắp khạp kín. Sau 3 tháng, các bạn có mắm ra nấu chín (Nếu mong mỏi mắm đỏ hồng cùng thơm và ngon hơn nữa thì ủ càng thọ sẽ càng ngon).

Xem thêm: Đồng Xanh Spa Đồng Xanh Cần Thơ, Spa Đồng Xanh Cần Thơ

*
Bịt kín cùng che nắp của khạp

Bước 3: Dùng nồi Khủng bỏ vào 5L cá linc, 5L nước lạnh, 2L muối hạt hột, kế tiếp đung nóng nồi nước mắm. khi nước đã sôi, đang có khá nhiều bọt bong bóng nổi lên, bạn phải vứt bỏ hết bọt bong bóng nếu như không bỏ khô hết nước mắm có thể không còn trong cùng bám mùi.

*
Nấu nước mắm nam ngư cá linh

Bước 4: Sau Khi nấu ăn không còn bong bóng nổi lên nữa, bạn áp dụng khăn uống vải để lọc cạn của nước mắm khoảng tầm gấp đôi để mắm được vào rộng.

*
Lọc nước mắm nhằm mắm vào hơn

Đây là loại nước mắm áp dụng để ăn uống sống gồm màu đỏ tươi với mùi hương thơm đặc thù và thường xuyên được đầy đủ người Gọi là nước cốt mắm.

Phần cặn vừa lọc trường đoản cú nước mắm nam ngư, bạn cũng có thể cho vào 5 lsố lượng nước và 3 lkhông nhiều muối hạt nhằm nấu lại lần 2 làm nước mắm một số loại 2 dùng để làm bếp canh giỏi kho đồ ăn cũng khá giỏi.

Bên bên trên là cục bộ thông tin bài xích viết giải pháp ủ nước mắm nam ngư cá linh cảm ơn bạn đang quan tâm theo dõi! Nếu các bạn thấy bài viết tốt, thì hãy chia sẻ nội dung bài viết của myphamdalat.com.vn đến bạn bè với cộng đồng nhằm hầu như fan xem thêm nhé!