Camellia spa 99 trần thái tông

*

Nhiều người đã trở thành con nợ của ngân hàng sau khi nhận lời mời đến một số spa thuộc hệ thống Spa DeAura tại Hà Nội để trải nghiệm làm đẹp...

Bạn đang xem: Camellia spa 99 trần thái tông


Nơm nớp lo trả nợ

*

Hàng chục khách hàng đến trụ sở Công ty DeAura ở phố Thái Hà (Hà Nội) xin được trả bộ sản phẩm chăm sóc da có giá 43 triệu đồng. Ảnh: M.T

Thông tin tới PV, bà H (ở Đức Giang, Hà Nội) cho biết: Hơn 2 tháng trước, bà đi chăm con gái đẻ. Một buổi sáng tháng 7, con gái bà bất ngờ nhận được điện thoại của một người tự xưng là nhân viên của Spa DeAura. Người này mời con gái bà đến trải nghiệm làm đẹp tại cơ sở này. Những ưu đãi mà con gái bà H sẽ nhận được khi đến trải nghiệm là: Soi da, tư vấn chăm sóc da, tẩy da chết, đắp mặt nạ bùn, đắp mặt nạ... vàng 24k.

Do mới sinh em bé xong nên con gái bà H từ chối không tham gia buổi trải nghiệm, mà giới thiệu cho mẹ đi làm đẹp. Sau đó bà H hỏi nhân viên tư vấn: “Con gái tôi vừa đẻ không tham gia được, tôi đi thay được không?”. Nhân viên tư vấn đồng ý . Theo lời kể của bà H, do sợ đến trải nghiệm phải mất tiền nên bà đã cẩn thận hỏi lại, nhưng nhân viên tư vấn bảo không mất một đồng nào, việc trải nghiệm làm đẹp này hoàn toàn miễn phí. Bà chỉ cần đến người không, không phải mang tiền, thứ duy nhất mang theo là chứng minh thư nhân dân.

“Ngày 22/7, tôi đến trải nghiệm theo lời mời của Spa DeAura (số 99, Trần Thái Tông) nhân viên ở đây chăm sóc da mặt nói năng rất khéo, chăm sóc khách hàng chu đáo. Sau khi làm mặt xong, nhân viên ở đây mời tôi mua bộ sản phẩm dưỡng da. Tôi bảo tôi không mua, nhưng nhân viên ở đây khéo lắm. Họ cứ níu vai, níu cổ bảo “con thương cô như mẹ con í, còn thương cô hơn mẹ con cơ”. Rồi họ cứ nói… khiến tôi siêu lòng. Sau đó, họ đưa tôi vào phòng để... kí kết. Họ đưa tờ giấy, bảo “cô kí vào đây, cô kí vào kia...”. Ký xong họ đưa cho tôi một bộ sản phẩm và dặn tôi nếu có ai hỏi thì bảo là quà tặng”, bà H kể.

*

Bộ sản phẩm dưỡng da của DeAura bán cho bà H với giá 43 triệu đồng.

Cũng theo bà H, sau khi về nhà, do công việc gia đình nhiều nên bà cũng quên khuấy bộ sản phẩm chăm sóc làm đẹp của Spa DeAura . Cho đến hôm có một người gọi điện tự xưng là nhân viên ngân hàng, gọi đến giục trả khoản nợ 1,8 triệu đồng/tháng trả góp mua mĩ phẩm DeAura thì bà mới giật mình. Bà H gọi con gái đến để tìm hiểu giúp mẹ thì mới biết bà đã kí với ngân hàng mua sản phẩm trả góp của DeAura với giá 43 triệu đồng, thời gian trả góp trong vòng 2 năm. Như vậy, mỗi tháng bà H phải trả 1,8 triệu đồng.

“Tôi đang lo lắng lắm. Hiện tôi chỉ ở nhà làm nông và đi gom nước rác nuôi lợn, làm sao có đủ tiền trả mỗi tháng 1,8 triệu đồng liên tục trong 2 năm? Hôm đi trải nghiệm làm đẹp, tôi còn tranh thủ đi lấy nước rác. Vào làm đẹp mà xe nước rác còn dựng ở phía ngoài. Tôi mới chỉ dám nói với mấy đứa con gái làm cách nào để gỡ giúp mẹ thôi, chứ chồng và con trai tôi vẫn đang giấu, không dám cho biết”, bà H lo lắng nói.

Cần chứng minh thư để làm gì?


*

Bà H với bộ sản phẩm dưỡng da của DeAura có giá 43 triệu đồng. Ảnh: M.T

Một người khác, tên là T (trú tại Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, chị cũng nhận được cuộc điện thoại của một người tự xưng là nhân viên của Spa DeAura (số 89 Nguyễn Đình Thi) mời đến tham dự trải nghiệm chăm sóc da. Người này dặn chị T khi đến không cần mang theo tiền, mà chỉ cần mang theo chứng minh thư nhân dân. “Khi tôi hỏi phải mang theo chứng minh thư để làm gì thì anh nhân viên của Spa DeAura nói nhớ mang theo để đối chiếu với thông tin khách hàng. Sau khi đặt lịch, tôi đã đi trải nghiệm dịch vụ làm đẹp của Spa DeAura”, chị T nói.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Sản Phẩm Tốt, Câu Nói Hay Về Giá Cả Và Chất Lượng

Chị T kể, khi đến nơi, mấy cô lễ tân của spa sau khi hỏi tên, tuổi, số điện thoại… của chị đã nói chị để chứng minh thư tại quầy lễ tân trước khi vào trải nghiệm. Nghĩ là họ chỉ dùng chứng minh thư để đối chiếu thông tin khách hàng như lời anh nhân viên hôm trước nói, sẵn trong tay đang có giấy phép lái xe, nên chị T hỏi cô lễ tân là có thể sử dụng giấy phép lái xe mang tên chị để đối chiếu thông tin khách hàng có được không, nhưng họ không đồng ý, yêu cầu phải có chứng minh thư nhân dân. Sau khi trình chứng minh thư cho lễ tân giữ, chị mới được mời vào bên trong.

“Bước đầu quá trình trải nghiệm, tôi được đưa vào phòng soi da. Sau khi soi da và chỉ ra rằng làn da của tôi rất xấu, khô và nhiều chân nám tiềm ẩn dưới da, nhân viên tư vấn cho tôi cách chăm sóc da. Sau đó, tôi lại được dẫn vào một phòng nhỏ, chừng 4-5m2. Tại đây có một cô nhân viên và một chiếc bàn dành cho khách nằm trải nghiệm quá trình làm đẹp. Cô nhân viên nói với tôi: “Em sẽ làm nửa mặt cho chị để chị nhận thấy sự khác biệt của mĩ phẩm DeAura”. Quá trình làm đẹp cho tôi trải qua rất nhiều công đoạn, kéo dài khoảng 30-45 phút, rồi cô nhân viên này đưa gương cho tôi soi. Sau đó, một nhân viên khác vào giới thiệu bộ sản phẩm dưỡng da của DeAura gồm 10 lọ kem dưỡng và một máy cầm tay có hình dáng gần giống như máy sấy tóc, được giới thiệu là có tác dụng giúp đẩy tinh chất dưỡng vào sâu trong da, có giá hơn 40 triệu đồng. Theo lời giới thiệu, khách hàng mua sản phẩm trên, mỗi tháng được đến Spa của DeAura để chăm sóc da 1 lần trong vòng 1 năm. Khi nghe tới số tiền hơn 40 triệu đồng, tôi phát hoảng nên không đồng ý mua. Tuy nhiên, cô nhân viên này tư vấn là tôi không phải trả tiền ngay mà có thể mua bằng hình thức trả góp nhờ sự hỗ trợ của ngân hàng với số tiền mỗi tháng phải trả là 1,8 triệu trong vòng 2 năm. Bây giờ thì tôi mới hiểu vì sao nhân viên khi gọi đến mời trải nghiệm cứ nhắc đi nhắc lại buộc phải mang theo chứng minh thư nhân dân. Hoá ra là điều kiện để làm thủ tục vay ngân hàng nếu khách đồng ý mua”, chị T nói.

Cũng giống như chị T, chị P (ở Thanh Nhàn, Hà Nội) cũng được nhân viên chăm sóc da ở Spa DeAura (Đức Giang) mời mua bộ sản phẩm dưỡng da với giá 43 triệu đồng. Thấy số tiền lớn, ban đầu chị P nói rằng mình không có tiền để mua. “Tôi bảo không có tiền mua, chồng tôi làm xe ôm, tôi bán hàng ngoài chợ, giờ tôi còn phải lo tiền đi thuê nhà, tiền ăn học cho con. Có những khi còn không có tiền lo cho con được bữa ăn ngon thì tôi lấy đâu ra 43 triệu đồng để mua sản phẩm làm đẹp cho mình, nhưng cô bé làm mặt cho tôi cứ bảo, chị cứ mua đi rồi mai chị đến trả lại cũng được, gọi là thủ tục để đỡ làm khó cho bọn em thôi...”, chị P nói.

Cũng theo chị P, trong quá trình làm mặt cho chị, cô nhân viên có hỏi về hoàn cảnh gia đình của chị. Sau đó, cô nhân viên này cũng kể hoàn cảnh gia đình của mình. “Tôi cũng cảnh khổ nên thấy cô bé kể về hoàn cảnh khó khăn thì chị em rất đồng cảm. Rồi cô bé bảo tôi kí vào giấy tờ ngân hàng để nhận sản phẩm mang về. Vì không va chạm với giấy tờ kiểu này bao giờ nên tôi cũng không biết và kí vào đó. Hôm tôi mang sản phẩm đến để trả lại thì họ nói là không được. Khi biết bộ sản phẩm tôi mang về có giá 43 triệu đồng, vợ chồng tôi đã cãi nhau, đánh nhau vì chồng tưởng tôi cố tình mua”, chị P cho biết.

Doanh nghiệp nói gì?

Trước thông tin báo Gia đình & Xã Hội đề cập, Công ty DeAura cho biết: việc bán sản phẩm tới khách hàng là minh bạch trên tinh thần tự do tự nguyện và thoả thuận. Và để cho khách hàng cảm nhận được về sản phẩm, khách hàng được trải nghiệm miễn phí lần đầu sản phẩm DeAura, sau đó khách hàng có quyền quyết định mua hay không. Như vậy, khách hàng hoàn toàn tự mình quyết định kí giao dịch mua sản phẩm với Công ty và giao dịch vay với tổ chức tín dụng trên cơ sở tự do, tự nguyện thoả thuận theo quy định của pháp luật. Giao dịch của khách hàng vay vốn tổ chức tín dụng là giao dịch độc lập với giao dịch khách hàng mua sản phẩm của Công ty DeAura.

Công ty DeAura cũng cho biết sẵn sàng nhận lại sản phẩm đã bán khi khách hàng thuộc đối tượng đổi/ trả sản phẩm trong văn bản giao dịch với khách hàng. Ngay khi nhận được phản hồi của khách hàng, Công ty DeAura đã hẹn gặp khách hàng và xử lý rõ ràng dựa trên đúng quy định của Công ty và tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Công ty DeAura cũng mong muốn khách hàng khi mua sản phẩm cần tìm hiểu kĩ về sản phẩm và những qui định của Công ty để tránh những khúc mắc sau này.