Câu chuyện hai anh em nói lên điều gì

Hai anh em

1. Ở cánh đồng nọ, bao gồm nhì bằng hữu cày phổ biến một đám ruộng. Ngày mùa tới, chúng ta gặt rồi bó lúa hóa học thành hai gò cân nhau, nhằm cả sinh sống quanh đó đồng.

Bạn đang xem: Câu chuyện hai anh em nói lên điều gì

2. Đêm hôm ấy, fan em nghĩ: "Anh bản thân còn nên nuôi vk bé. Nếu phần lúa của bản thân cũng bởi phần lúa của anh thì thiệt khthổ thần bằng". Nghĩ vậy, tín đồ em ra đồng đem đống lúa của chính bản thân mình nếm nếm thêm vào phần của anh ấy.

3. Cũng tối ấy, người anh bàn cùng với vợ: "Em ta sinh sống 1 mình vất vả. Nếu phần của ta cũng bằng phần của chú ý ấy thì thiệt không công bình." Thế rồi anh ra đồng mang lúa của bản thân cho thêm vào phần của em.

4. Sáng hôm sau, nhì đồng đội thuộc ra đồng. Họ siêu đỗi ngạc nhiên thấy lúc hai đống lúa vẫn bằng nhau.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Của Chu Bá Thông, Chu Bá Thông

Cho mang lại một tối, nhì đồng đội phần đông ra đồng, rình coi vày sao gồm sự lạ mắt đó. Họ phát hiện nhau, mọi người đang ôm trong tay đầy đủ bó lúa định cho thêm cho người tê. Cả nhị xúc cồn, ôm chầm đem nhau.

Phư theo LA-MÁC-TIN

(Lê Quang Đán dịch)


1. Câu chuyện Hai đồng đội nói về sự việc câu hỏi gì?
Anh thương thơm em sống 1 mình đề xuất mang đến em lúa. Anh em yêu thương thương nhau đề nghị nhịn nhường lúa cho nhau. Anh em đố kỵ nhau yêu cầu đem trộm lúa của nhau. Em yêu mếm anh phải tặng kèm anh thóc lúa.
2. Sau vụ thu hoạch, tín đồ em đã suy nghĩ gì về anh?
Anh thật vô trọng tâm Khi không thể quan tâm đến bản thân nữa. Anh còn bắt buộc nuôi bà xã bé, phần của bản thân cũng bằng của anh thì thật không công bằng. Anh thiệt là tđê mê lam còn chỉ biết suy nghĩ cho mái ấm gia đình, bà xã nhỏ. Anh bao gồm bà xã nhỏ, cũng có của ăn uống của để, thiệt không công bình khi anh cũng mang một ít.
3. lúc thấy thiệt thòi đến anh, fan em đã có tác dụng gì?
Lấy gò lúa của anh cho vào phần bản thân. Lấy hết lúa của anh ấy cho vào phần bản thân. Lấy không còn lúa của chính bản thân mình cho vào phần anh. Lấy gò lúa của chính bản thân mình bỏ thêm vào phầnanh.
4. Sau vụ thu hoạch, bạn anh đang nghĩ gì về em?
Em sinh sống có 1 mình mà lại cũng lấy 1 nửa, thật không công bình. Em sống một mình vất vả, phần ta cũng bằng phần em thì thiệt ko vô tư. Em bản thân bao gồm một thân 1 mình thật đáng thương. Cả 3 giải pháp bên trên
5. Người anh vẫn làm cái gi cho em?
Giúp đỡ em tuốt lúa, bó rạ. Cấy lúa, gieo mạ bên trên phần ruộng của em. Lấy lúa của bản thân mình cho vô phần của em. Lấy lúa của em bỏ vào phần của mình.
6. Điều gì xẩy ra vào sáng hôm sau khiến nhị fan ngạc nhiên?
Hai lô lúa đông đảo đầy lên.
Hai phần lúa đông đảo mất tích.
Hai đống lúa gộp làm cho một. Hai lô lúa vẫn bằng nhau.
7. Hai bạn bè đang làm những gì để lý giải sự kỳ quái đó?
Người anh hỏi thẳng fan em. Người em đi hỏi tín đồ hàng xóm. Người anh nhờ vào bà xã bí mậttheo dõi fan em. Đêm, chúng ta kín rình để xem vì sao gồm sự kỳ lạ kia và chạm chán nhau.
8. Mỗi bạn cho cụ như thế nào là công bằng?
Phần của bản thân ít hơn phần của bạn tê. Mình cần được tất cả phần lúa. Phần của chính bản thân mình nên được không ít rộng tín đồ tê. Phần của bản thân bởi với phần của bạn tê.
9. Việc nhận định rằng phần mình thấp hơn phần bạn cơ mớimới là công bằng chứng tỏ điều gì?
Hai bạn bè số đông đo đắn tính toán thù.
Hai đồng đội hầu như chê thóc lúa.
Hai đồng đội khôn xiết yêu tmùi hương nhau.
Hai bạn bè khôn cùng đố kị nhau.
10. Nội dung mẩu truyện Hai anh em là gì?
Ca ngợi sự phong lưu của hai bạn bè, của nả gần như dư quá. Ca ngợi người anh biết quan tâm, dường nhịn bạn em. Ca ngợi nhị đồng đội khôn cùng quyên tâm, yêu tmùi hương cùng nhường nhịn nhau. Ca ngợi tình yêu mái ấm gia đình là nền tảng gốc rễ của hồ hết lắp thêm cảm tình.
Trả lời
Đề thi này dành riêng cho tài khoản VIP.. Mời bạn ĐK học tập để ĐK thông tin tài khoản VIP. Nếu vẫn có tài năng khoản VIP.., mời chúng ta nhập tài khoản cùng mật khẩu sống dưới để làm bài xích.

Đăng nhập để học tiếp


Tài khoản myphamdalat.com.vn
Mật khẩu
Đăng nhập

Chưa có tài năng khoản? Đăng cam kết mới! Quên mật khẩu?


Câu đúng 0/10Điểm 0/10
Được học TẤT CẢ các khóa Trả một lượt, học trọn đời Kích hoạt ngay lập tức, học tập được luôn luôn * Miễn tổn phí ship thẻ cả nước ĐĂNG KÝ HỌC

*

Về myphamdalat.com.vn


Tải app


Kết nối với myphamdalat.com.vn


Con Học Giỏi
20trăng tròn myphamdalat.com.vn