CÂU NÓI HAY CỦA NGƯỜI Ý

Người Ý là những người tán gái và nói về tình yêu hay nhất thế giới. Tiếng Ý nói nghe đã như thơ và như nhạc, nên đọc những lời tỏ tình lại càng hay. Tôi đã viết trong các entry trước về cách người Ý nói “Anh yêu em” như thế nào, ở dạng cơ bản. Còn ở đây là dạng nâng cao. Xin tiếp tục giới thiệu với các bạn bộ sưu tập những câu nói hay nhất về tình yêu của người Ý trong năm qua, được sử dụng nhiều nhất vào ngày Valentine trong suốt 20 năm qua (bạn hoàn toàn có thể dùng chúng để viết cho người bạn yêu trong ngày 14/2).

Bạn đang xem: Câu nói hay của người ý


Come il pittore ama i suoi colori,io amo te,mia piccola rubacuori… Như một hoạ sĩ yêu những màu sắc của mình, anh yêu em, kẻ đã cướp mất trái tim anh…

Ho cercato invano qualcosa di perfetto….. l’ho sognato ma nulla è stato mai avverato…. all’improvviso ci sei tu e… ….il mio sogno è divenuto realtà. Anh đã tìm kiếm một cách vô ích những gì hoàn hảo nhất trên đời. Anh đã luôn mơ về nó nhưng anh không bao giờ có được nó. Nhưng giờ thì anh đã có em…Giấc mơ ấy cuối cùng đã thành sự thật.

Non mi serve aspettare san velentino per dirti quanto ti amo perchè sono follemente innamorata di te tutti i giorni dell’anno. Anh chẳng cần phải đợi đến ngày này để nói anh yêu em biết bao, bởi ngày nào trong năm, anh cũng yêu em đến phát cuồng rồi.

L’amore è …un sole che riscalda il cuore e illumina il sorriso. Tình yêu là mặt trời sưởi ấm trái tim và làm sáng lên những nụ cười.

L’amore è … il passaporto della felicità. Tình yêu là hộ chiếu của hạnh phúc.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Con Thỏ Hay Ngủ — Thế Nào Gọi Là Thả Thính Đỉnh Cao?1

Ti amo come le stelle amano il loro cielo, come il mare che ama battersi sul suo scoglio, ti amo come se fosse ogni volta il primo giorno… Anh yêu em như sao yêu bầu trời, như sóng biển yêu bờ đá, anh yêu em như thưở ban đầu.

Se ieri sera avessimo dormito nello stesso letto stamattina avrei scritto una poesia usando come carta la tua pelle vellutata e come penna le mie labbra! Nếu tối qua chúng ta đã ngủ cùng nhau, sáng nay anh sẽ viết một bài thơ, mà da thịt em là giấy trắng, và bút viết sẽ là môi anh.

Sei la cosa più meravigliosa che mi sia mai capitata. Grazie di esistere… Buon San Valentino Amore mio. Em là điều tuyệt diệu nhất mà anh đã từng biết. Cám ơn vì em đã tồn tại trên đời. Chúc mừng ngày Valentine. Anh yêu em.

Baciami, baciami come se fosse l’ultima volta… Hãy hôn anh, hôn anh như đây là lần cuối cùng..

364 giorni per amarti, 1 per dirti: è vero….. TI AMO 364 ngày để yêu em, 1 ngày để nói…ANH YÊU EM

Guardo il sole e vedo i tuoi biondi capelli, guardo il mare e vedo i tuoi occhi azzurri, guardo il mondo e vedo solo TE! Anh nhìn mặt trời và thấy mái tóc vàng của em, anh ngắm biên để thấy đôi mắt em xanh, anh ngắm nhìn thế giới để thấy chỉ mình EM!

Tu sei il passato, il presente e il futuro del verbo amare, sei fantastico, tenero, sei unico, sei il mio grande AMORE! Em là quá khứ, hiện tại và tương lai của động từ “yêu”. Em tuyệt diệu, dịu dàng, là độc nhất, là tình yêu lớn của đời anh.

Grazie per aver messo la parola “AMORE” nel vocabolario della mia vita. Buon San Valentino! Cám ơn em vì đã để lại từ “YÊU” trong vốn từ của đời anh. Chúc mừng ngày Valentine.

Amore mio: potrei trovare un fiume di parole, ma forse oggi ne bastano solo due..TI AMO! Tình yêu ơi, anh muốn nói bao điều với em. Nhưng hôm nay, chỉ có 3 từ thôi: ANH YÊU EM!