Câu nói hay trong mẹ hổ bố mèo

Có thể nói, bộ phim hài gia đình Mẹ Hổ, Bố Mèo​ với sự tham gia của Triệu Vy, Đồng Đại Vỹ ngay từ khi bắt đầu lên sóng đã bắt đầu tạo nên "cơn sốt" trên màn ảnh nhỏ vừa qua. Với nội dung nhân văn và đầy cảm động, từng quá trình dạy con của "mẹ Hổ" Triệu Vy sẽ khiến khán giả phải suy ngẫm. Dù mẹ có nghiêm khắc đến đâu, nhưng họ vẫn luôn là người đầu tiên hy sinh, chịu đựng mọi khó khăn để dành thứ tốt nhất cho con mình.

Bạn đang xem: Câu nói hay trong mẹ hổ bố mèo


Quay trở lại phim truyền hình sau bảy năm, việc tham gia của Triệu Vy trong bộ phim này đã nhận được nhiều sự ủng hộ nhiệt tình. Mặc dù cách dạy con của Tất Thắng Nam (Triệu Vy) rất hà khắc, nhưng cô vẫn nhận được nhiều sự yêu mến: "
Diễn xuất của cô ấy tự nhiên quá!", "Mặc dù là "mẹ Hổ", nhưng cách diễn mà Triệu Vy đem lại không hề phản cảm, ngược lại còn thấy được tình yêu thương cùng sự quan tâm con cái của cô" ...


Ngay từ tập đầu tiên, Mẹ Hổ, Bố Mèo đã trực tiếp đưa thẳng vào mọi vấn đề khiến người xem vừa mới cười xong đã phải nghiêm túc nhìn nhận lại về cách dạy con của mỗi gia đình và sự khắc nghiệt của nền giáo dục hiện nay. Một đứa bé được nuôi dưỡng, chiều chuộng như một "công chúa" liệu có là tốt? Đồng thời, một đứa bé chỉ mới lên năm thôi mà đã phải biết đầy đủ mọi lĩnh vực từ tính toán đến ngoại ngữ liệu có là quá khắt khe? Khi lẽ ra, lứa tuổi đó là chỉ cần ăn, ngủ và chơi? Vậy, người lớn và cách hành xử của họ đã ảnh hưởng đến con trẻ thế nào?
Trong phim, Triệu Vy đảm nhận vai Tất Thắng Nam - một "nữ cường nhân" xuất sắc trong công việc ngoài xã hội, giữ chức vụ cao trong một công ty lớn. Cô và chồng mình - La Tố (Đồng Đại Vỹ) có đứa con gái Xuyến Xuyến mới lên năm. Vì cả hai đều bận rộn, nên Xuyến Xuyến từ nhỏ đa phần đều được ông bà nội săn sóc và chiều chuộng hết mực. Giờ đây, khi Xuyến Xuyến sắp bước vào lớp Một, "mẹ Hổ" lại cực kì lo lắng khi con mình cái gì cũng không biết, thậm chí là thiếu lễ phép với người lớn.


Để dành thời gian săn sóc con, Tất Thắng Nam đã từ bỏ công việc của mình. Vì lo lắng con không theo kịp những bạn cùng trang lứa khác, nên cô đã cho con mình học rất nhiều thứ khiến Xuyến Xuyến từ một đứa trẻ vô tư bị sốc vì sự thay đổi quá lớn. Vấn đề đặt ra, liệu cách làm này có thực sự là tốt cho con họ? Xuyến Xuyến nói riêng và những đứa trẻ khác nói chung tại sao lại phải đối mặt, tiếp nhận cách dạy con đầy mâu thuẫn từ người lớn như thế?
Từng thành viên trong gia đình, cha mẹ đến ông bà ngoại, ông bà nội trong phim đều đại diện
cho mỗi cách dạy con trong xã hội này. Riêng "mẹ Hổ" Triệu Vy, mặc dù cô áp dụng nhiều
phương pháp hà khắc và luôn ép buộc con mình. Nhưng cũng đều là xuất phát từ tình yêu thương con vô
bờ bến. Khán giả sẽ thật sự xúc động và hiểu được nỗi niềm của một người làm mẹ luôn lo lắng
cho con nhưng rồi lại bị con mình bảo rằng:
"Con ghét mẹ, mẹ đi đi!". Cô thật sự đã bị tổn thương và mất bình tĩnh chạy khỏi nhà. Nhưng dù sao đi nữa, cô vẫn sẽ trở về lại nhà, cố gắng động viên con mình và tự nhủ với bản thân: "Mẹ tuyệt đối sẽ không bỏ rơi con đâu".

Xem thêm: Nhuận Ngọc Câu Nói Hay Nhất Trong Tiểu Thuyết Và Phim, Vựa Muối Blog:


Mẹ Hổ, Bố Mèo có nội dung dựa theo cuốn sách nuôi dạy con Khúc Chiến Ca Của Mẹ Hổ do tác giả Amy Chua viết. Tác phẩm có sự tham gia của các diễn viên gồm Triệu Vy, Đổng Khiết, Đồng Đại Vỹ, Hàn Thanh, Hàn Đồng Sinh, Kỷ Tư Hàm, Lý Quế... và đang được lên sóng mỗi ngày trên đài Thiên Tân, Đông Phương.


Loading interface...
Quảng cáo
Lên đầu trang
*

CÔNG TY CỔ PHẦN LINE VIỆT NAM
Phòng 2D8 Toà nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp. HCM.
Điện thoại: (+84) 028 3911 8430
myphamdalat.com.vn
Sản phẩm
Thịnh hành
Cộng đồng
Ngôi nhà myphamdalat.com.vn
Liên kết và hợp tác
Tinhte.vn
5giay.vn
Facebook Official
Liên hệ quảng cáo
Lưu ý người dùng
Câu hỏi thường gặp
Chính sách riêng tư
Điều khoản sử dụng
Qui định diễn đàn