CÂU NÓI HAY TRONG PHIM ĐÔNG CUNG

Nói đến văn học Trung Quốc thuộc với những cuốn ngôn tình ghê điển, Đông cung sẽ luôn là một lựa chọn không thể làm sao bỏ qua.

Bạn đang xem: Câu nói hay trong phim đông cung

Phỉ Ngã Tư Tồn lại một lần nữa chứng minh sự phù hợp với danh xưng “mẹ ghẻ” qua tác phẩm Đông cung của bản thân.


1Đông cung cùng những câu văn thấm đẫm vào lòng người đọc
6Đông cung dằn vặt đến đau lòng nhưng lại cũng ngọt ngào đến tận vai trung phong can

Đông cung cùng những câu văn thấm đẫm vào lòng người đọc

Đông cung kể về một cuộc tình vừa ngọt ngào nhưng cũng đau thương của cặp đôi Lý Thừa Ngân và Tiểu Phong.

Tiểu Phong vốn là cửu công chúa được luôn nhận được vô vàn ân sủng tại đất nước Tây Lương. Ấy thế mà lại, chỉ vị ngăn chặn công cuộc bình định Tây Vực của Trung Nguyên ổn hùng mạnh mà lại phái nữ đã bị sắp đặt vị trí thái tử phi của Trung Nguyên.

*
Bìa sách của Đông cung sau khoản thời gian được tái bản.

Thái tử đương triều lại là Lý Thừa Ngân, thân phận cao thâm, dưới một người, trên vạn người. Có lẽ cũng cũng chính vì điều đó mà lại quý ông luôn gồm thái độ rất miễn cưỡng mỗi Lúc phải đối mặt với vị hôn thê sắp đặt này của bản thân.

Lý Thừa Ngân cũng gồm cuộc sống của riêng đàn ông mặt cạnh vị ái phi Triệu Lương đệ, Triệu Sắt Sắt. Tiểu Phong cũng vậy, hạnh phúc mỗi ngày đàn bà tạo ra cho doanh nghiệp ở chốn hoàng cung buồn tẻ chính là những khoảnh thời gian được lén lút xuất cung, giả trang thành nam giới nhân vào Phường Minc Ngọc, cũng như là đi bắt trộm cướp, cứu người.

Mười lăm tuổi, Tiểu Phong bước chân vào chốn hoàng cung sang chảnh của Trung Ngulặng dưới lời sắp đặt định sẵn đến bản thân trở thành thái tử phi. Thái tử đương triều từ bây giờ lại là một kẻ đã tất cả người trong tâm và luôn luôn sở hữu theo tâm lý khi dễ nàng mỗi khi gặp mặt.

*
Poster cho bộ phyên chuyển thể Đông cung

Đáng lẽ, cuộc sống của họ sẽ tiếp tục trôi như vậy cùng chỉ biết tới nhau trên danh nghĩa hôn thê, thế nhưng, những ái toan vào chốn cung đình, những trỡ ràng chấp địa vị dần dà kéo theo Tiểu Phong vào. Cũng bao gồm vào khoảnh khắc ấy, họ dần đặt thêm nhiều dấu chân của bản thân vào cuộc sống của người kia.

Tình cảm của họ dần đâm chồi nảy lộc, mọi chuyện cũng bắt đầu chuyển biến theo chiều hướng tốt. Cho đến một hôm, Cố Kiếm xuất hiện.

*
Cuốn sách Đông cung đã được tái bản một lần nữa.

Ngay từ những tích tắc đầu gặp gỡ, Cố Kiếm vào ấn tượng của Tiểu Phong chính là một kẻ lạ mặt kì dị. Ấy thế nhưng, nàng không xuất xắc biết rằng, cũng bao gồm nhờ vào vị phái nam nhân này, thiếu nữ đã mở khóa những kí ức chôn giấu sâu bên phía trong nữ giới. Cố Kiếm đã mang theo những hẹn ước đã lỡ lầm tía năm trước đó đến gặp Tiểu Phong.

Những ngày tháng tiếp theo vào cuộc sống của cặp vợ chồng Lý Thừa Ngân và Tiểu Phong bắt đầu trải qua không mấy lạc quan lại lúc mà cả nhì bắt đầu mang vào bản thân những khúc mắc của những cam kết ức cơ mà Tiểu Phong nhớ lại.

Lý Thừa Ngânđáng thương tốt đáng trách

Xuất thân là đàn ông thái tử đất nước Trung Nguyên ổn hùng mạnh, Lý Thừa Ngân luôn sở hữu vào mình trọng trách lớn trước sự phân phát triển của đất nước.

Trọng trách nát ấy cũng đó là bước khởi đầu đến tất cả những không đúng lầm cùng đau thương nhưng cặp đôi Lý Thừa Ngân cùng Tiểu Phong phải trải qua vào suốt khoảng thời gian chung sống với nhau cũng như khoảng thời gian ban đầu gặp mặt.

Lý Thừa Ngân đã sử dụng họ của mẫu thân để đặt cho khách hàng một cái tên không giống là Cố Tiểu Ngũ để bắt đầu hành trình dài giả trang thành một thiếu gia bên phụ thương, sắp đặt mọi thứ vào cuộc chạm mặt đầu tiên với Tiểu Phong.

*
Trần Tinch Húc đã thể hiện một Lý Thừa Ngân mê mẩn tình nhưng lại lạnh lùng.

Nếu ai đó hỏi liệu Lý Thừa Ngân gồm yêu thương Tiểu Phong thật hay là không, phái mạnh sẽ trả lời là gồm. Song, tình cảm của đàn ông cũng giống như một sự cố không tính ý muốn đối với kế hoạch nắm giữ ngôi vương của nam nhi.

Tình yêu thương mà họ dành cho nhau cũng ko thể sánh với những hận thù cùng tsi mê vọng của Lý Thừa Ngân. Chàng vẫn giữ mang lại bản thân sự lạnh lùng và tàn nhẫn của bản thân.

Lý Thừa Ngân hình thành cùng được nuôi dưỡng trong hận thù cung đấu, bằng những mưu tế bào hãm hại và thủ đoạn tàn độc: người không chết thì ta chết. Tình yêu đối với chàng chỉ như một sự kế hoạch, một nước cờ được tiếp tế đột ngột trong ván cờ sinch tử này nhưng thôi.

*
Lý Thừa Ngân được Trần Tinh Húc thể hiện qua tính phương pháp lạnh lùng với tàn nhẫn,

Csản phẩm sẵn sàng tàn nhẫn với thiết yếu người đàn bà bản thân thương yêu. Cmặt hàng cứ nghĩ thế là ổn. Lý Thừa Ngân cũng đã vượt tự tin, phái mạnh tự tin rằng Tiểu Phong sẽ không thể rời bỏ phái mạnh bởi quý ông hiểu nàng rất yêu thương đàn ông. Nhưng nam nhi gồm thật sự đã hiểu hết trái tim của người con gái ấy.

Tuy nhiên, những màn lợi dụng rồi tìm kiếm phương pháp bù đắp, hủy hoại rồi lại tìm cách yêu thương thương đã khiến đến tình thân của Tiểu Phong bị dập tắt.Một lần nữa, người vợ kiên quyết rời bỏ cánh mày râu, thả mình xuống vực thẳm. Giây phút cuối cùng, cánh mày râu gào lên thảm thiết.

” Là ta… Tiểu Phong… Ta là Cố Tiểu Ngũ…”

Quá khứ tía năm về trước được lặp lại, chỉ khác là, dưới thành tâm cao vời vợi, làm sao phải sông Quên trong kí ức, đó là vực thẳm sâu vạn trượng, chỉ cần nhảy xuống là tung xương nát thịt. Nhưng đó đã là gì so với những gì đàn ông đã gây nên đến thanh nữ.

Những câu văn đẫm nước mắt giành riêng cho Tiểu Phong

Phỉ Ngã Tư Tồn thật sự đã rất nhẫn chổ chính giữa với những nhân vật của bản thân trong Đông cung. Tiểu Phong cũng chính là một trong những nhân vật để lại nuối tiếc nhiều nhất mang lại độc giả.

Tiểu Phong là nhân vật phải chịu nhiều đau thương nhất của Đông cung. Nàng đắm chìm vào tình cảm với Cố Tiểu Ngũ nhưng cũng bởi vì những toan tính để hoàn thành nhiệm vụ bình định Tây Vực của phái mạnh, đàn bà đã phải trả một loại giá bán khôn cùng đắt.

*
Diễn viên Bành Tiểu Nhiễm đã gột tả tròn vẹn hình ảnh Tiểu Phong vào Đông cung

Trong suốt khoảng thời gian cha năm sinc sống ở Thượng Kinh, người bạn duy nhất nhưng mà Tiểu Phong tất cả chính là nữ cận vệ A Độ, người theo chân người vợ, chăm sóc nàng từ lúc còn ở Tây Lương cho đến Lúc đặt chân tới Trung Nguyên ổn.

Tiểu Phong đã từng là một nàng tiểu thư nkhiến thơ, pđợi khoáng, hồn nhiên. Nàng từng dành cả một trái tyên ổn, một tình cảm đến Cố Tiểu Ngũ-Lý Thừa Ngân. Thế nhưng cũng bao gồm Lý Thừa Ngân đã giết chết Cố Tiểu Ngũ.

“Cmặt hàng bắt cho ta một trăm bé đom đóm, ta sẽ đồng ý lấy đàn ông.”

Cuộc sống của chốn hoàng cung Trung Nguyên ổn vốn dĩ đó là một dòng lồng son nhốt giữ nữ, hút cạn sinch lực của phụ nữ bằng những cuộc tma lanh đấu giành địa vị với những luật lệ nghiêm khắc không giống hẳn Tây Lương tự do, pchờ khoáng.

Chắc tất cả lẽ cũng cũng chính vì sự phạm nhân túng bấn đó đã đồng thời tạo phải một bước đẩy mang đến những kí ức về Đột Quyết, về cuộc tình bố năm về trước của nữ giới cùng về thảm họa đã diễn ra với đất nước thân thiết của phái nữ.

“Nước sông Quên, đặng quên tình…”

Khoảnh khắc thiếu phụ đứng trên đỉnh núi Thiên Hằng, liệu thời gian đó phải chăng nữ giới đang đau lòng trước những gì bản thân đang trải qua? Nàng tất cả lỗi với dân tộc Đột Quyết, bao gồm lỗi với phụ mẫu, có lỗi với ông ngoại. Liệu bao gồm phải cô bé đang đổ lỗi mang đến chính bản thân Lúc đã ngây ngô tin tưởng cùng trao cả tấm lòng mang đến Cố Tiểu Ngũ.

Sự trung thành với chủ và tận tụy của A Độ

A Độ vốn chỉ là một nhân vật phụ luôn đứng cạnh Tiểu Phong. Từ đầu tới cuối truyện Đông cung, vì ko thể nói buộc phải A Độ không hề tất cả dù chỉ một lời thoại. Ấy vậy nhưng, dưới những câu chữ của mẹ ghẻ, từng diễn biến tư tưởng đến đến những cảm xúc nhưng A Độ dành cho vị công chúa đáng thương của bản thân luôn luôn được miêu tả rõ đến từng mức độ.

Khoảnh khắc chú ý thấy Cố Tiểu Ngũ xuất hiện mặt cạnh Tiểu Phong, A Độ đtrần chừng, A Độ lo lắng rằng liệu gã tkhô cứng niên bé bên thương buôn trà này liệu tất cả làm hại đến công chúa của chị em hay là không.

*
Hình ảnh của diễn viên Na Cát Mã thủ vai A Độ trong phyên chuyển thể Đông cung,

Nàng với tất cả khả năng để thăm dò Cố Tiểu Ngũ, thế nhưng, màn lừa gạt của hắn lúc này lại vượt bí mật đáo, thừa bất ngờ. Cuối thuộc, những điều con gái lo sợ đã diễn ra, công chúa của A Độ, công ty vua với hoàng hậu của A Độ, thanh nữ đã không thể bảo vệ họ.

Có lẽ cũng bởi vì điều ấy cơ mà A Độ đã dành riêng hết những trọng điểm huyết còn sót lại của bản thân để chăm sóc mang đến Tiểu Phong ở xứ người, ở nơi đông cung lạnh lẽo ấy.

Xem thêm: Lotus Spa Massage - Lotus Spa Huế On Instagram

A Độ trở thành người thân duy nhất bên cạnh Tiểu Phong, bảo vệ mang đến cô gái với chăm sóc mang lại thiếu phụ. Những cử chỉ ấy nhẹ nmặt hàng, ấm áp đến mức người đọc dường như thấy sự xót xa của A Độ bên trong đó. Đó cũng đó là phương pháp cơ mà A Độ muốn dành riêng để bù đắp đến vị công chúa yêu kiều của bản thân.

“Dường như A Độ rất xót xa, muội ấy ôm tôi vào lòng, kẽ xoa đầu tôi như đang an ủi một đứa trẻ.”

A Độ thương cảm Tiểu Phong đến như thế, phụ nữ chăm sóc đến Tiểu Phong nhiều như vậy. Thế đề xuất, bao gồm lẽ khoảnh khắc ám ảnh nhất mang lại A Độ đó là Khi Tiểu Phong theo người vợ gieo bản thân trên bức tường thành thuộc hình ảnh A Độ ôm lấy thi thể phái nữ vào sự sững sờ, sợ hãi đã được gột tả rõ ràng dưới từng câu chữ của Phỉ Ngã Tư Tồn.

Ba năm gắn bó say cả đời người

Có lẽ, nếu như tức thì từ ban đầu, nếu như Lý Thừa Ngân ko giả thành Cố Tiểu Ngũ, cũng ko đi đến Tây Lương để giả danh thiếu gia nhà thương. Cuộc tình của hai người sẽ không có điểm khởi đầu.

Lúc ấy, Tiểu Phong sẽ lâu dài là công chúa Tây Lương hoạt bát, năng nổ, hòa đồng còn chàng sẽ tiếp tục nắm giữ vị trí thái tử của mình rồi lên ngôi hoàng đế Trung Ngulặng. Cuộc sống của họ sẽ lặng lẽ đi song tuy vậy với nhau và cả nhì sẽ không phải chịu đựng bất kỳ tổn thương như thế nào cả.

Thế nhưng, trong Đông cung, không tồn tại từ tất cả lẽ… Cuộc sống của họ như hai đường thẳng, đi ngang qua nhau, cắt nhau cùng rồi lại vụt qua nhau.

“Cmặt hàng đã bao giờ thật lòng yêu thích ta chưa? Dù chỉ chút cỏn bé thật lòng?”

Đông cung cùng với các nhân vật trong câu chuyện tình của mình đã để lại cho những khán giả một cảm xúc luyến tiếc, đau thương. Chính cái vòng xoáy hận thù trong vượt khứ với thực tại đã kéo họ vào một chuỗi đau thương dằn vặt.

Những quá khứ vào kí ức của Tiểu Phong trong trẻo, nkhiến thơ hồn nhiên như pha lê, tuy nhiên, trong bao gồm chiếc khoảnh khắc hạnh phúc ấy đó là hiện thực tàn khốc đang dằn xéo vai trung phong hồn bị tổn thương của thanh nữ.

Ba năm trước, tại nơi miền cat rubi Tây Vực, Cố Tiểu Ngũ đã hoàn toàn chiếm đươc trái tyên ổn của Tiểu Phong. Tuy nhiên, cũng bao gồm dựa vào điều đó, Lý Thừa Ngân đã lợi dụng điều đó để hủy hoại tất cả những gì cô gái tất cả, từ gia đình mang đến đến đất nước nồng hậu.

*
Hình ảnh cặp đôi Tiểu Phong cùng Cố Tiểu Ngũ hạnh phúc ở Tây Lương.

Ba năm sau, ở chốn đông cung Trung Ngulặng lạnh lẽo, Tiểu Phong lại một nữa rơi vào lưới tình của Lý Thừa Ngân. Lần này, cô gái cũng lại một lần nữa trở thành con cờ vào cuộc chiến địa vị của Lý Thừa Ngân.

Đông cung dằn vặt đến đau lòng nhưng lại cũng ngọt ngào đến tận trung khu can

Những dòng văn ngược tâm của Phỉ Ngã Tư Tồn thường ko khiến người đọc phải bật khóc hay chạnh lòng trước những câu chữ ấy. Bởi lẽ, chỉ Khi ta đọc trả thiện cả một tác phẩm của bà với ngồi nghĩ ngợi những chuyện gì đó, những câu chữ ấy như ùa về vào trí nhớ của bạn.

Sự tái hiện của chúng vào kí ức của độc giả ấy đó là một đường nét thành công của Phỉ Ngã Tư Tồn.lúc đọc Đông cung, lời nói nước sông Quên, đặng quên tình giỏi bài bác ca nhỏ cáo bên trên thảo nguyên cho dù chỉ xuất hiện duy nhất nhị lần, ấy vậy mà, lời nói ấy như khắc một nét cây viết trong tim hồn người đọc.

“Có bé cáo nhỏ cô đơn,

Ngồi trên cồn cát ngắm trăng một mình,

Cơ mà đâu phải ngắm trăng,

Cáo đang ý muốn đợi cô thiếu phụ chăn dê.

Có con cáo nhỏ bơ vơ,

Ngồi trên cồn cat thẩn thơ sưởi mình,

Nào đâu cáo muốn sưởi mình,

Cáo đợi cô mình cưỡi ngựa đi qua”

Những nút thắt trong Đông cung cũng giống như một loại vòng xoáy luôn cuỗm cả chổ chính giữa hồn người đọc vào phía bên trong với đưa người đọc đi theo mạch truyện đến không thể tự chủ dừng chân lại.

Bước chuyển thể thành công xuất sắc trên màn ảnh nhỏ

Đặc biệt nhất cho cuối năm 2019 này, bộ phim chuyển thể gây chấn động nhất đó là Đông cung. Vốn được dự định chuyển thể từ năm năm nhâm thìn, ấy vậy mà Đông cung phải đến đầu năm 2019 mới được tạo ra lò.

Trailer bộ phyên ổn Đông cung

Cốt truyện vẫn chú trọng luân chuyển xung quanh chuyện tình dằn vặt giữa nàng công chúa Tiểu Phong xinc đẹp, pngóng khoáng vùng Tây Châu, bởi Bành Tiểu Nhiễm thủ vai, cùng đại trượng phu thái tử Lý Thừa Ngân lễ độ, lịch lãm nhưng đầy dã trung tâm dưới lỗi diễn của Trần Tinh Húc.

Nương theo cốt truyện của mẹ ghẻ, Đông cung, từ những bé chữ lay động lòng người đã đến với các khán giả của bản thân bằng hình ảnh chân thực, sống động cùng những chất âm tkhô hanh dân dã, quen thuộc thuộc, bỏ ra tiết đến từng góc độ.

*
Đông cung được đầu tư công huân về mặt hình ảnh.

Không chỉ thế, kĩ xảo phyên có thể chấp nhận được cùng với lối diễn xuất qua ánh mắt của Bành Tiểu Nhiễm cùng Trần Tinch Húc chính là những điều tạo nên thành công xuất sắc đến Đông cung. Trở thành một trong những bộ phyên ổn ngôn tình đẫm nước mắt đáng xem nhất vào năm 2019, Đông cung được đánh giá bán như một bước chuyển lớn vào mảng phyên ổn chuyển thể.

Tính thực tế vào từng bỏ ra tiết nhỏ của Đông cung

Mặc dù là một tác giả luôn nắm giữ những kỉ lục doanh thu, mẹ ghẻ, cùng với những tác phẩm ngược trung khu của bản thân, đã trở thành nhân vật bị những độc giả căm ghét nhưng đồng thời cũng yêu thương. Tính thực tế vào truyện của Phỉ Ngã Tư Tồn được thể hiện bằng giải pháp bà đẩy bửa những trọng tâm hồn đang chìm đắm vào tình cảm vào trong những sự thật tàn khốc với đáng sợ mà họ chưa nhận ra.

*
Tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn, người đã thổi hồn đến tác phẩm Đông cung.

Những con chữ của mẹ kế đó là những lời vạch trần mang đến một hiện thực rằng bất kể ai đi chăng nữa đều cũng không thể do một người, hay bởi một mối tình nhưng mà bỏ qua tất cả những trắc trở, những e ngại, những cấm đoán thù của cuộc sống.

Cuộc tình của Lý Thừa Ngân cùng Tiểu Phong cũng là minch chứng mang đến những tính liệu vào cuộc sống nhưng mỗi mối quan hệ đều phải từng trải qua một lần.

Trong suốt khoảng thời gian ba năm ở cạnh nhau đó, Tiểu Phong đã gieo vào lòng của Lý Thừa Ngân những hạt mầm nhỏ cơ mà phải dành thời gian chăm sóc dài gần tía năm ấy để chờ bọn chúng nảy mầm.

“Người vô tình vẽ hoa, vẽ lá. Tôi đa tình tưởng đấy là mùa xuân.”

Tuy nhiên, tình thương đã nảy mầm rồi thì cũng tất cả thay đổi được gì khi cơ mà cuộc sống của Lý Thừa Ngân không thể không bởi giang sơn, do những chiến công nhưng bấy lâu nay hắn gầy dựng. Tất cả những điều đó đó là kết quả thực tế nhất nhưng mà Phỉ Ngã Tư Tồn dành riêng cho tình cảm của các nhân vật của mình.

Ví như Lý Thừa Ngân với số mệnh nắm giữ đất nước, đứng bên trên vạn người, chàng ko thể ko quyết tử bất cứ thứ gì của bản thân. Rõ ràng nhất đến loại giá nhưng mà con trai phải trả đó là mẫu chết của tình yêu Tiểu Phong giành riêng cho nam nhi khi còn là Cố Tiểu Ngũ với cũng như sự ra đi của Tiểu Phong.

Tiểu Phong cũng có những thứ nàng phải đánh đổi. Là cửu công chúa của Tây Lương, cô bé luôn đanh đánh trong tâm địa ước mơ được trả thù mang đến mẹ, cho ông ngoại, cho những đồng bào Đột Quyết của mình.

“Tôi với quý ông, giữa đôi ta là oán, là đôi bờ phương pháp trở bởi biển huyết hận thù. Thì ra quên béng không hẳn là bất hạnh, gồm Lúc may mắn đích thực lại là nó. Ước gì tôi gồm thể quên như nam nhi thì tốt biết mấy.”

Cuộc sống của chị em kể từ lúc nhớ lại mọi thứ cũng đã bị cầm cố đổi. Tiểu Phong ko thể như thế nào quên đi những gì Lý Thừa Ngân đã tạo ra với dân tộc, với người thân của mình để đón nhận lấy tình thân của cả nhì cũng như tiếp tục cuộc sống không phải lo ngại ko nghĩ của bản thân như trước.

Đông cung và những nỗi ám ảnh

Nhìn lại những gì Tiểu Phong đã làm cho với Lý Thừa Ngân, họ dường như đã thấy được nàng đã dứt xuất sắc việc trả thù của mình.

Tgiỏi do trực tiếp ám hại Lý Thừa Ngân, thiếu phụ để hắn nhìn thấy khoảnh khắc con gái rơi xuống dưới tình thật Ngọc Môn. Nàng đã để mang lại Lý Thừa Ngân phải sống để nhìn lại những gì bản thân đã làm cho, để dằn vặt trước chiếc chết của cô gái, để mang đến đàn ông nghe thấy người vợ nói câu:

“Ta phải quên được đại trượng phu, Cố Tiểu Ngũ.”

Cái kết mà Tiểu Phong dành cho Lý Thừa Ngân vừa khiến mang lại độc giả vừa hả hê vừa chua xót. Tiểu Phong dành riêng một đời yêu thương Lý Thừa Ngân – Cố Tiểu Ngũ, thế nhưng những gì bạn nữ nhận lại chính là những màn lường gạt, những đau thương và nước mắt. Cũng vì chưng lẽ đó, dòng chết đôi lúc lại là bí quyết giải thoát tốt nhất mang lại con gái.

Đọc từng phiên ngoại của Đông cung, đôi Lúc những độc giả vẫn ko thể kìm được nước mắt. Phỉ Ngã Tư Tồn rất xứng đáng với danh xưng Bi tình thiên hậu của bản thân Lúc đã khiến mang lại những độc giả thuộc với thế hệ trẻ muốn chọn lọc một tác phẩm ngôn tình thực tế.

Tuy nhiên, những tác phẩm của bà, đặc biệt là Đông cung, thường được đánh giá chỉ như một chén bát súp gà cay xtrằn ấm áp đến buổi tối, chiếc vị cay ấy sẽ hun đỏ đôi mắt của bạn bằng những con chữ ngược trung ương.