CÂU NÓI HAY VỀ CHĂM SÓC DA

Câu chuyện về cậu bé "kết duyên" với xà phòng trong quá khứ và ông chủ của Green Garden hiện tạiNhắc đến xà phòng, chắc hẳn nhiều thế hệ người tiêu dùng không thể không nhớ đến nhà kỹ nghệ tài ba Trương Văn Bền với thương hiệu "Xà bông Cô Ba" nổi tiếng khắp trong và ngoài nước ở thế kỷ trước. Thật tiếc là theo thời gian và sự phát triển của xã hội, những bánh xà phòng thủ công với nhiều thành phần thiên nhiên lành tính của Việt Nam đã bị mai một và gần như mất hút trên thị trường. Ít ai biết rằng, vẫn còn có một chàng trai Sài Gòn đã không ngừng tìm tòi và học hỏi kinh nghiệm từ những người công nhân trong xưởng sản xuất xà bông Cô Ba năm xưa cho đến những kỹ thuật sản xuất xà phòng hiện đại. Từ đó, anh đã xây dựng thành công thương hiệu Green Garden chuyên sản xuất các loại xà phòng và mỹ phẩm có nguồn gốc 100% thiên nhiên mà trong đó xà phòng là sản phẩm chủ đạo. Để hiểu rõ hơn về thương hiệu này, mời bạn cùng trò chuyện với anh Hà Hải Đăng, người sáng lập đồng thời là CEO của Green Garden qua bài phỏng vấn dưới đây của nhé!

PV:Anh hãy chia sẻ rõ hơn với độc giả của Bp-guide về sự ra đời của Green Garden?

_Tôisinh ra ở khu Chợ Lớn thuộc Quận 6 của Sài Gòn. Tuổi thơ của tôi đã chứng kiến toàn bộ giai đoạn thoái trào của xà phòng Việt Nam vào những năm 1990. Khi đó, thị trường tràn ngập xà phòng của những thương hiệu lớn như Camay, Unilever... với giá rẻ hơn và quảng cáo tốt hơn nên mọi người dần lãng quên xà phòng thủ công của phường hội.

Bạn đang xem: Câu nói hay về chăm sóc da

Trong những ngày theo mẹ buôn bán, tôi may mắn gặp được những người từng là công nhân trong xưởng sản xuất xà phòng Trương Văn Bền. Dù vẫn còn là một cậu bé, nhưng khi nghe họ nói chuyện về xà phòng thì không hiểu sao tôi cứ có cảm giác định mệnh của mình sẽ gắn bó với sản phẩm này.

Sau này, tôi học ngành thiết kế tạo mẫu (product designer). Có cảm giác ngành này không liên quan nhưng khi nhờ thầy giáo người Pháp gợi ý về đề tài của bài luận tốt nghiệp của tôi thì thầy lại nói: “Sao cậu không làm xà phòng thử xem!”. Thế là tôi làm bài luận với ký ức về rất nhiều người làm nghề nấu xà phòng nhưng không có ai tiếp nối nghề của họ.

Xem thêm: Nghi Vấn Cơ Sở Go Spa Gò Vấp, Quang Trung, Phường 8, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

*

(Các bản phát thảo đầu tiên tạo ra Green Garden)

Sau khi hoàn thành khoá luận tốt nghiệp, tôi có đi làm bên ngoài khoảng vài năm về lĩnh vực tư vấn phát triển sản phẩm và thiết kế bao bì. Từ năm 2011, tôi bắt đầu thử làm xà phòng với mục đích để thỏa mãn đam mê cá nhân thôi nhưng lại được nhiều đối tác cũ muốn mua để làm quà tặng. Từ đó, tôi tập trung nghiên cứu nghiêm túc hơn và chính thức thành lập Green Garden vào năm 2013.

*

(Logo của Green Garden vào những ngày đầu)

Có lẽ, xà phòng với anh Hải Đăng là mối lương duyên tiền định, hay như theo cách nói của anh thì đó là "định mệnh". Mặc dù đã từng chứng kiến sự thoái trào của xà phòng Việt Nam do không theo kịp sự đổi mới của nền kinh tế thị trường, thế nhưng, với tư duy và sự mạnh dạn của một người trẻ tuổi, anh đã không ngại dấn thân vào sứ mệnh tiếp nối nghề sản xuất xà phòng thủ công mà những người thuộc thế hệ trước đã phải chào thua trên chính sân nhà.

*

(Mẫu xà phòng và mẫu bao bì Green Garden từ 2010-2013)

*

(sản xuấtxà phòng Green Garden 2011)

PV: Phương pháp làm nguội - Giữ lại những gì tinh túy nhất trong từng bánh xà phòngAnh có thể chia sẻ rõ hơn về phương pháp làm nguội xà phòng? Ưu điểm của phương pháp này là gì?