Câu nói hay về chữ đức

Từ điển danh ngônChủ đề nổi bậtDanh ngôn vần A-DDanh ngôn vần Đ-IDanh ngôn vần K-NDanh ngôn vần O-RDanh ngôn vần S-UDanh ngôn vần V-XHán học danh ngônCâu ngôn tình hayDanh nhânDanh nhân theo vầnDanh nhân vần A-ĐDanh nhân vần E-IDanh nhân vần J-NDanh ngôn vần O-RDanh ngôn vần S-VDanh ngôn vần V-XGiai thoạiCa daoĐịa danh chiến thắng cảnh

Âm nhạc

Báo chí

Chính trị

Diễn giả

Diễn viên

Đế vương

Hàng không

Hội họa

Khoa học

Quân sự

Sử học

Tâm thần học

Tôn giáo

Thể thao

Thương thơm nghiệp

Triết học

Văn uống học

Y học


*

Đức và tài tất cả quan hệ nam nữ nghiêm ngặt thêm bó quan trọng bóc tách tránh. Chủ tịch Sài Gòn từng nói: "Có tài nhưng không có đức thì vô dụng; có đức cơ mà không có tài thì làm việc gì cũng khó". Đức chính là đạo đức, phẩm chất đạo đức, nhân cách một nhỏ bạn. Tài là năng lực, là tri thức, là tài năng, năng lượng, tay nghề sinh sống để con tín đồ rất có thể xong xuôi các bước của mình một cách rất tốt. Tài với đức là nhì phẩm chất khác biệt, tuy nhiên chỉ có đức mà lại ko tài năng, hoặc có tài năng cơ mà không có đức thì hồ hết thiết yếu là 1 trong những bé tín đồ vừa đủ.

Bạn đang xem: Câu nói hay về chữ đức

Đức là căn nguyên nhằm tài có thể lan sáng, đẩy mạnh đúng phía. Có tài cơ mà không tồn tại đức thì tài năng chỉ nhằm mục tiêu Ship hàng đến tác dụng của một cá nhân, so với cuộc đời cũng trở thành chỉ nên vô cực hiếm. Nhưng khả năng lại góp bé tín đồ hành động gồm hiệu quả, thiếu hụt kỹ năng, cho dù đức tất cả cao dày tới bao nhiêu thì thao tác gì cũng nặng nề, cũng cần yếu tạo nên tác động gì so với cuộc sống.

Hãy cùng tham khảo hầu hết câu danh ngôn ý nghĩa sâu sắc về sự tuy nhiên hành của tài cùng đức rất rất đáng nhằm suy ngẫm!


Những lời nói tốt về tài đức

Thanh khô niên bắt buộc gồm đức, có tài năng. Có tài cơ mà không có đức ví nlỗi một anh làm tài chính tài thiết yếu vô cùng tốt nhưng mà lại đi đến biển thủ thì chẳng mọi không có tác dụng được gì lợi ích đến xã hội ngoài ra bất lợi mang đến xã hội nữa. Nếu có đức nhưng mà không có tài năng ví như ông Bụt không có tác dụng sợ gì, mà lại cũng không lợi gì cho người.

Hồ Chí Minh


~*~

Có tài mà lại không tồn tại đức là bạn ăn hại, gồm đức mà lại không tài năng thì thao tác làm việc gì cũng cực nhọc.

Hồ Chí Minh


~*~

Tri thức vào đầu với đạo đức trong tâm địa, thời hạn cống hiến để phân tích cùng lao đụng vắt vì hình thức cùng lạc thụ, sẽ là phương pháp để trnghỉ ngơi cần hữu dụng, và nhờ vậy, đã đạt được niềm hạnh phúc.

Knowledge in the head and virtue in the heart, time devoted lớn study or business, instead of show và pleasure, are the way lớn be useful and consequently happy.

John Adams


 485 người say đắm Thích

~*~

Không bao gồm đạo đức biện pháp mạng thì tài cũng vô bổ.

Hồ Chí Minh


 218 fan say đắm Thích

~*~

Thiên tài và đức hạnh giống hệt như viên kyên cương: đẹp tuyệt vời nhất là lồng vào mẫu form đơn giản.

X. Batle


~*~

Ai cũng có tài năng. Thứ thi thoảng là dũng khí để nuôi dưỡng nó vào cô độc với lấn sân vào phần lớn chỗ u tối mà nó dẫn đường.

Everyone has a talent. What is rare is the courage to lớn nurture it in solitude và to lớn follow the talent khổng lồ the dark places where it leads.

Erica Jong


 153 bạn phù hợp Thích

~*~

Nhà phụ quí đề nghị học biện pháp độ lượng, fan hoàn hảo đề nghị học tập thói trung hậu.

Trần Kế Nho


 116 người say mê Thích

~*~

Tri thức phát triển thành tàn tệ giả dụ mục tiêu không có đạo đức.

Knowledge becomes evil if the aim be not virtuous.

Plato


~*~

Xưa, ni bạn bình thường mà lại bại hoại, phần đông bởi vì tính “lười”; người có tài năng nhưng mà bại hoại, phần nhiều bởi vì tính “kiêu”.

Tăng Quốc Phiên


~*~

Tâm, kị độc nhất là bé nhỏ hòi.Khí, tránh tuyệt nhất là hung hăng.Tâm, kị tuyệt nhất là eo hẹp hòi.Tài, tránh duy nhất là bộc lộ.

Lữ Khôn


~*~

Không tất cả đạo đức nghề nghiệp, cùng không có sự gan dạ, phần nhiều kỹ năng quá trội tốt nhất với hầu như chiến thắng tỏa nắng duy nhất ko bao giờ hoàn toàn có thể nhận thấy sự tôn kính cùng thu được lòng kính quí của nhóm tín đồ có mức giá trị nhất trong nhân loại.

Without virtue, & without integrity, the finest talents và the most brilliant accomplishments can never gain the respect, and conciliate the esteem, of the truly valuable part of mankind.

George Washington


~*~

Có học vấn cơ mà không tồn tại đạo đức cho nên người ác; tất cả đạo đức nhưng không có học tập vấn vậy nên người quê.

La Tư Phúc


~*~

Tài năng, kỹ năng xuất xắc tài hùng biện, cho dù những bao nhiêu cũng cần yếu phòng đỡ ta nhỏng sự bản lĩnh, chí khí với cách biểu hiện.

No amount of talents, skills or charisma can sustain us the way integrity, character và attitude does.

Sidney Mohede


 54 fan phù hợp Thích

~*~

Một bậc nhân vật cứu vớt nạn, góp nguy, thì cốt nhất là đề nghị lao trung tâm, khổ lực.

Tăng Quốc Phiên


 53 tín đồ mê say Thích

~*~

Ham đức nhân nhưng ko học tập, gặp mẫu xấu che tủ là dại dột muội. Thích trí tuệ mà ko học tập, gặp mặt chiếc xấu là phóng đãng. Trọng thương hiệu mà lại ko học tập, chạm chán tệ xấu là tổn sợ. Ưa tính ngay thật mà lại ko học tập, gặp chiếc xấu đậy tạ thế là nóng nảy. Ham đức dũng nhưng mà ko học hỏi, gặp mặt thói xấu là bội nghịch loàn. Tính cưng cửng quyết nhưng thiếu hụt học hỏi, chạm mặt mẫu xấu là thành cuồng bạo.

好仁不好学,其蔽也愚;好知不好学,兲蔽也荡;好信不好学,兲蔽也贼;好直不好学,兲蔽也绞;好勇不好学,兲蔽也乱;好刚不好学,兲蔽也狂。 Hiếu nhân bất hiếu học tập, kỳ tế dã ngu; Hiếu tri bất hiếu học, kỳ tế dã đãng; Hiếu tín bất hiếu học, kỳ tế dã tặc; Hiếu trực bất hiếu học tập, kỳ tế dã giảo; Hiếu dũng bất hiếu học. Kỳ tế dã loạn; Hiếu cưng cửng bất hiếu học tập, kỳ tế dã cuồng.

Khổng Tử


~*~

Thiên phía của người tiêu dùng nằm tại địa điểm kĩ năng gặp gỡ gỡ cùng với đa số yên cầu của quả đât.

Where your talents and the needs of the world cross; there lies your vocation.

Aristotle


~*~

Đạo đức, lúc không tài năng năng, là gồm bộ tiếp giáp mà lại không có kiếm; chính xác là hoàn toàn có thể bảo đảm người mang, mà lại sẽ không còn cho phép anh ta đảm bảo an toàn được bằng hữu.

Virtue, without talent, is a coat of mail without a sword; it may indeed defkết thúc the wearer, but will not enable hlặng lớn protect his friend.

Charles Caleb Colton


~*~

Sức táo bạo kếch xù kèm theo với trách nhiệm lớn lao.

With great power comes great responsibility.

Xem thêm: 430+ Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Buồn Ngắn Gọn Hay, Thấm Nhất

Ben Parker (Nhân đồ vật truyện Người nhện)


~*~

Có sự quý tộc tây vị giữa bạn đời. Nền tảng của nó là đạo đức nghề nghiệp cùng khả năng.

There is a natural aristocracy amuốn men. The grounds of this are virtue & talents.

Thomas Jefferson


~*~

Mục đích của công ty vào đời là sử dụng kỹ năng để giúp đỡ đỡ tín đồ khác. Hành trình cuộc đời dạy dỗ các bạn phương pháp có tác dụng điều đó.

Your purpose in life is to use your gifts and talents lớn help other people. Your journey in life teaches you how khổng lồ do that.

Tom Krause


~*~

Tài năng là món kim cương đi kèm với mệnh lệnh phụng sự trái đất, chứ đọng không phải phiên bản thân ta, bởi nó không phải vì chính ta làm cho.

Talent is a gift that brings with it an obligation to lớn serve sầu the world, và not ourselves, for it is not of our making.

Jose Marti


~*~

Tài năng là thiên bẩm, tuy nhiên chí khí là chọn lọc.

Talent is a gift, but character is a choice.

John C. Maxwell


~*~

Chúa ttránh mang lại ta kỹ năng không phải nhằm rọi sáng sủa tiếng tăm ta, nhưng mà nhằm sở hữu ánh nắng tới cuộc sống của rất nhiều người không giống.

God gives us our talents not to lớn put our names in lights, but to bring light inkhổng lồ the lives of others.

Kngày tiết danh


~*~

Thậm chí Lúc tài giỏi năng, văn hóa, tri thức, ví như không tồn tại sự gan dạ, quan trọng đi cho nền tảng phần nhiều vấn đề.

Even where there is talent, culture, knowledge, if there is not earnestness, it does not go to lớn the root of things.

James Freeman Clarke


~*~

Tài năng sẽ giúp chúng ta vào cửa, tuy nhiên tâm tính new giữ lại các bạn ở trong phòng.

Talent will get you in the door, but character will keep you in the room.

Khuyết danh


 24 người mê thích Thích

~*~

Kẻ sĩ không ít người cậy “tài” mà lại hỏng mất “nết”.

Phùng Diễn


 24 fan mê say Thích

~*~

Không ai đáng được mệnh danh vị lòng xuất sắc Khi không tồn tại năng lượng để triển khai điều ác. Lòng xuất sắc ko kèm theo năng lượng nói tầm thường không là gì hơn kế bên sự lười biếng, xuất xắc ý chí bất lực.

No man deserves to lớn be praised for his goodness, who has it not in his power khổng lồ be wicked. Goodness without that power is generally nothing more than sloth, or an impotence of will.

Francois de La Rochefoucault


~*~

Dù bạn tin bản thân có giáo dục, tài năng năng, tốt đáng nể cho rứa như thế nào, mang lại ở đầu cuối phương pháp các bạn đối đãi bạn không giống vẫn nói lên toàn bộ. Sự chính trực là đông đảo sản phẩm công nghệ.

No matter how educated, talented, rich, or cool you believe sầu you are, how you treat people ultimately tells all. Integrity is everything.

Khuyết danh


~*~

Nếu chúng ta ko thực hiện tất cả kĩ năng mà lại Chúa ttách cho chính mình vày sự xuất sắc đẹp lên của bé fan, hãy hiểu rõ rằng chúng ta chẳng hơn gì đồ vật quăng quật.

If you ain"t using all the talents God provided you with, for the betterment of man, understvà you ain"t nothing but a waste.

Talib Kweli


~*~

Tài năng là món quà Chúa ttách cho mình. Điều bạn có tác dụng cùng với nó là món xoàn của doanh nghiệp đáp lại Chúa trời.

Your talent is god"s gift lớn you. What you bởi with it is your gift bachồng khổng lồ god.

Leo Buscaglia


~*~

Tính nết tốt xứng đáng mệnh danh hơn là kỹ năng vượt trội. Đến một chừng mực làm sao kia, đa số kĩ năng hầu như là thiên bđộ ẩm. Tính nết giỏi thì ngược chở lại, không được trao mang đến chúng ta. Chúng ta yêu cầu dựng lên nó, từng mảnh từng mảnh - bởi suy xét, chọn lọc, lòng dũng cảm với quyết trung ương.

Good character is more khổng lồ be praised than outstanding talent. Most talents are, to some extent, a gift. Good character, by contrast, is not given lớn us. We have sầu to build it, piece by piece - by thought, choice, courage, & determination.

H. Jackson Brown Jr.


~*~

Đức hạnh cực nhọc đã có được hơn học thức của nhân loại với, giả dụ tiến công mất nghỉ ngơi fan tkhô cứng niên, khó lúc nào search lại được.

Virtue is harder lớn be got than knowledge of the world &, if lost in a young man, is seldom recovered.

John Locke


~*~

Tài năng là sự việc tình cờ của gien, với cũng chính là trách nhiệm.

Talent is an accident of genes, and a responsibility.

Alan Rickman


~*~

Tri thức là một trong cthị trấn, tiết hạnh lại là cthị trấn khác.

Xem thêm: Câu Nói Hay Về Hoa Oải Hương ? Thơ Về Hoa Oải Hương

Knowledge is one thing, virtue is another.

John Henry Newman


Trang nhà | Giới thiệu | Chính sách riêng biệt tư | Điều khoản thực hiện | Liên hệ | Sơ vật dụng trang | DMCA.com Protection Status


Chuyên mục: Câu Nói Hay