Câu nói hay về lavender

Tôi yêu hoa Oải hương – Lavender ngay từ cái tên gọi của nó, nhẹ nhàng, lãng mạn. Những bông hoa màu tím có hương thơm dịu nhẹ được coi là thảo dược của tình yêu. Màu tím thủy chung cùng với câu chuyện tình về loài hoa oải hương đã mang đến cho thơ ca rất nhiều cung bậc cảm xúc. Hôm nay tôi mang đến cho các bạn những bài thơ hay mà tôi đã góp nhặt được về loài hoa này.

Bạn đang xem: Câu nói hay về lavender


*

Hoa oải hương


“Nhành oải hương trên tay em nắm chặtNhư tình yêu ngày ấy quá mong manhEm vẫn cười khi ngắm khung trời xanhDù trong tim vẫn buông nhiều khờ dại”


*

Hoa oải hương


1. TÌM EM TRÊN CÁNH ĐỒNG OẢI HƯƠNG

Tìm em trên cánh đồng Oải Hương,Đất trời bát ngát một mùi thơm,Anh ơi những cánh hoa màu tím,Đã rủ em về từ tháng Năm.

Màu tím dịu êm đến nao lòng,Em như say rượu giữa hư không,Chếng choáng vì sắc màu hoang dã,Hoa Oải Hương nở khắp cánh đồng.

Nắng tháng Sáu cho hoa xinh đẹp,Mùi Oải Hương ngây ngất gợi tình,Làm ơn tháng Bảy đừng qua vội,Hoa sẽ phai hương, sắc sẽ tàn.

Em bước đi bên những bụi hoa,Chạy dài thẳng tắp cõi trời xa,Trên cánh đồng em là cơn gío,Chẳng biết mỏi chân, chẳng nhớ nhà.


*

Bạt ngàn hoa oải hương


Hái những cành hoa để tặng người,Cỏ khô buộc lại bó hoa tươi,Chỉ là một món qùa đơn giản,Của tình em và của đất trời.

Xem thêm: Các Blink Có Biết Ý Nghĩa Tên Blackpink, Vì Sao Lại Là Black Pink

Em sẽ ngủ trên cánh đồng này,Khi hoàng hôn khép lại đâu đây,Mùi Oải Hương vẫn còn thao thức,Theo em vào trong giấc ngủ say.

Tìm em trên cánh đồng Oải Hương,Em như trong câu chuyện hoang đường,Chìm trong hoa, mùi thơm kỳ ảo…Anh chẳng thể nào nhìn thấy em.

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Dương.


*

Cánh đồng hoa oải hương


2. HOA OẢI HƯƠNG

Trên đời này mọi điều đều có thể.Dưới ánh mặt trời băng giá không tan,Đông đón ta với hơi ấm nồng nàn –Tháng mười hai mà vẫn mưa ào ạt.

Yêu hay không – chúng ta đâu biết được,Bởi đôi khi ta đùa với tình yêu,Để đến khi đánh rơi mất trong đời,“Không phải số” – ta ngậm ngùi tiếc nuối.

Oải hương ơi, loài hoa miền rừng núi –Biếc xanh những lần gặp gỡ ngày xưaOải hương ơi, loài hoa miền rừng núi…Ta nhớ hoài dù nhiều tháng năm qua…

Hào phóng, hạ tặng đôi ta hơi ấm,Hải âu bay trên sóng biển mênh mông,Riêng cho ta trăng âu yếm sáng trongThế gian này chỉ đôi ta tồn tại

Nhưng tất cả mất đi đâu rồi nhỉ?Câu trả lời mãi không có được mà.Và giờ đây ta vĩnh viễn cách xaTrên đường đời như hai hành tinh lạ.


*

Hoa oải hương


3. TÌNH YÊU LAVENDER

Tôi hỏi em sao thích LavenderEm mỉm cười rồi chẳng để tôi chờ“Em đâu thích là em yêu nó chứBởi nó đẹp một cách buồn vu vơ”Tôi biết em, người yêu Laven derTôi yêu em nên cứ mãi ngóng chờNhư hoa kia chan hòa màu nhung nhớĐể lòng tôi ấp ủ những mộng mơ

Màu tím chan hòa lên tất cảCủa đợi chờ và nỗi nhớ xa xămMàu hoa tím tựa tình tôi sâu thẳmMãi theo em đi hết những tháng năm dàiNếu em là hoa Oải hương nơi đồng lạTôi nguyện mình mãi làm kẻ chăm hoaChỉ cần nhìn bông hoa màu tímLà chẳng phải tiếc cuộc đời đã qua.Sưu tầm

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất thơ về lavender thơ về hoa oải hương Thơ về hoa oải hương bai tho ve hoa hoa oai huong Hoa oải hương thơ thơ hoa oải hương thơ hay về hoa oải hương thơ tình hoa oải hương thơ về hoa o https://myphamdalat.com.vn info/2019/nhung-bai-tho-hay-nhat-ve-hoa-oai-huong-di-vao-long-nguoi