Chồng mai thu huyền là trương gia bình

(myphamdalat.com.vn) - Suốt 10 năm gắn bó với FPT, một người chị mà Mai Thu Huyền yêu quý và ngưỡng mộ nhất đó chính là chị Trương Thanh Thanh, hiện đang là giám đốc FPT HCM.

Bạn đang xem: Chồng mai thu huyền là trương gia bình


Doanh nhân Mai Thu Huyền vẫn thường đùa với mọi người rằng: 2 năm giữ chức vụ Tổng Giám đốc tại FPT Media đó là khoảng thời gian “hành xác” khủng khiếp nhất.

"Cú hích" ở FPT

Mai Thu Huyền gắn bó với FPT trong 10 năm với các công việc PR, truyền thông, hành chính, đặc biệt từng là Tổng Giám đốc FPT Media cho đến khi đơn vị này giải thể. Rời khỏi cái “bóng” của FPT, nhiều người cho rằng đó là một “nốt trầm” trong sự nghiệp của cô diễn viên trẻ, tài năng nhưng với Mai Thu Huyền, đây lại là một “cú hích”.

Nữ doanh nhân này tâm sự: “Nếu như không có “cú hích” đó thì có lẽ không biết đến khi nào Huyền mới có thể thoả sức vẫy vùng trong 1 bầu trời bao la, rộng lớn hơn và có 1 doanh nghiệp riêng của mình. Huyền lại nghĩ đó là 1 lộ trình vạch sẵn ra cho mình, đến đúng thời điểm đó nó cần phải diễn ra như vậy. Huyền rất tin vào số mệnh”.

Huyền chia sẻ: 2 năm làm tổng giám đốc FPT Media là khoảng thời gian vất vả với Huyền nhất nhưng đó cũng là khoảng thời gian cho Huyền nhiều bài học nhất, mà những bài học đó chỉ có trên trường đời, chứ không có trường lớp nào dạy được.

Huyền rất cảm ơn khoảng thời gian này và vẫn thường đùa với mọi người đó là khoảng thời gian “hành xác” khủng khiếp nhất vì khi đó Huyền phải bay đi bay lại như 1 con thoi giữa 2 miền Nam Bắc để điều hành công ty ở cả 2 miền và hầu như mỗi ngày chỉ ngủ vài ba tiếng vì khối lượng công việc quá lớn và áp lực từ nhiều phía khác nhau.


*

Thấm nhuần văn hóa FPT sau 10 năm gắn bó, gặp gỡ được những con người tài giỏi, đáng để học hỏi và đặc biệt là luôn khâm phục hệ thống quản trị chuyên nghiệp của FPT, đó là những điều mà Huyền luôn tâm đắc khi nhắc về “ngôi nhà thứ hai” của mình.

Đặc biệt, một người chị mà Mai Thu Huyền yêu quý và ngưỡng mộ nhất tại FPT đó chính là chị Trương Thanh Thanh, hiện đang là giám đốc FPT HCM. “Chị giống như một người chị cả luôn hỗ trợ đàn em giải quyết mọi vấn đề trong công việc và trong cuộc sống” – Mai Thu Huyền nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, nữ doanh nhân này cũng rất khâm phục tài năng của các anh chị lãnh đạo ở FPT. Với Mai Thu Huyền, họ là những con người có tâm, có tài và hết mình vì công ty. Có nhiều người, Huyền không chỉ khâm phục mà còn rất biết ơn vì sự hỗ trợ và dìu dắt nhiệt tình của họ.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Vợ Chồng Hài Hước Về Cuộc Sống Vợ Chồng

Mai Thu Huyền kể: “Anh Đỗ Cao Bảo - Chủ tịch FPT IS, người sếp đầu tiên đã tuyển dụng Huyền vào FPT; Anh Hoàng Minh Châu - Phó Chủ tịch, Nguyên Giám đốc FPT HCM, người sếp đã tin tưởng cất nhắc Huyền từ 1 cán bộ ở đơn vị thành viên và bổ nhiệm làm Chánh Văn phòng FPT phía Nam; Anh Nguyễn Thành Nam - nguyên TGĐ Tập đoàn FPT đã tin tưởng đề bạt Huyền làm Tổng giám đốc FPT Media, khiến cho Huyền được làm đúng với công việc mà mình đã đam mê từ lâu. Đặc biệt là anh Trương Đình Anh, nếu như không có sự tác động của anh thì có lẽ không bao giờ tôi nghĩ đến việc mình đã đủ lông đủ cánh để có thể bay trên một bầu trời khác ngoài FPT".


*

“Cố nhân xưa” của FPT – Mai Thu Huyền cũng không quên nhắc tới anh Trương Gia Bình - Chủ tịch Tập đoàn FPT, người có 1 tầm nhìn chiến lược tuyệt vời và luôn là linh hồn của FPT.

“Dù không làm việc cùng với anh nhiều mà chủ yếu gặp gỡ trong các cuộc họp chiến lược hay sự kiện lớn của tập đoàn nhưng tôi rất khâm phục tầm nhìn chiến lược và tâm huyết mà anh dành cho FPT” – Mai Thu Huyền chia sẻ.

“Không dám nhận là mình giàu về vật chất”

Nếu như nữ CEO của Yahoo Mayer tự gọi mình là kẻ lập dị, bị đối thủ đặt cho cái tên “robot” thì nữ doanh nhân Mai Thu Huyền tự nhận mình là 1 người “cầu tiến” và “cầu toàn” trong cuộc sống. Chị luôn quan niệm, chỉ cần “giậm chân tại chỗ” tức là đã “tụt hậu” rồi!

Cũng chính bởi sự “cầu toàn” đó, đôi khi làm cho chị rơi vào hoàn cảnh “tự mình làm khó mình”. Luôn đòi hỏi sự hoàn hảo nên nhiều lúc tạo áp lực cho những cộng sự của mình phải cố gắng hết sức để hoàn thành công việc với hiệu quả cao nhất.

Trong công việc điều hành tại công ty Tincom Media hiện nay, Mai Thu Huyền luôn áp dụng những điểm hay trong văn hoá doanh nghiệp của tập đoàn FPT. Ở FPT, không có chuyện “sống lâu lên lão làng” vì FPT rất trọng dụng nhân tài và thường bổ nhiệm cán bộ khi tuổi đời rất trẻ, tuỳ thuộc vào năng lực của họ, chứ không phụ thuộc vào việc thâm niên.

Bên cạnh đó, giống như cựu TGĐ FPT Nguyễn Thành Nam đã từng chia sẻ, bí quyết làm giàu của ông là “làm lâu sẽ giàu”, bởi ở FPT có chế độ đãi ngộ rất tốt, đặc biệt là thưởng bằng cổ phiếu. Thời điểm FPT mới lên sàn, khi giá cổ phiếu cao, rất nhiều nhân viên là tạp vụ hoặc lái xe nhưng làm việc lâu năm ở FPT, nếu họ bán cổ phiếu đi sẽ có hàng tỷ đồng.


*

*

Ở tuổi ngoài 30, là một người vợ, một bà mẹ, một diễn viên và là nhà điều hành, quản lý của công ty truyền thông riêng, Mai Thu Huyền được biết đến như một người không thể thiếu để làm nên thành công của Tincom Media. Vừa là giám đốc sản xuất vừa là nữ diễn viên chính trong bộ phim “Đời như tiệc”- 30 tập dự kiến phát sóng vào cuối năm nay trên HTV7. Đồng thời chị còn là giám đốc sản xuất của nhiều chương trình truyền hình như: “Nhỏ to tâm sự” (HTV7), “Cuộc sống tôi yêu” (VTV9), “Nhà sáng chế” (VTV2 và VTV3) và đặc biệt là trong chương trình “Góc Hàn Huyên” (HTVC Phụ nữ) - chị kiêm luôn vai trò MC dẫn dắt toàn bộ chương trình…

Trong khi, nhiều công ty đang đặt lợi nhuận lên trên hết thì Mai Thu Huyền lại đắm đuối với phương châm đặt cái tâm và đạo đức trong kinh doanh lên hàng đầu.

Các cụ ngày xưa đã nói “phi thương bất phú”, nhưng Mai Thu Huyền tâm sự, chị đến với kinh doanh là 1 sự tình cờ cũng như khi đến với nghệ thuật vậy.

“Trước đây, chẳng bao giờ tôi nghĩ có 1 ngày mình sẽ trở thành doanh nhân, mọi thứ như là 1 sắp đặt và việc chọn người vậy. Và cho đến thời điểm này, tôi không dám nhận là mình giàu về vật chất mà chỉ đủ sống thôi. Nhưng tôi lại rất vui vì mình “giàu” kinh nghiệm, “giàu” vốn sống và “giàu” vì có nhiều người bạn tốt” – Mai Thu Huyền kết luận.


Mai Thu Huyền - Mác diễn viên và chuyện bị ép “mặc chiếc áo doanh nhân” ở FPT
*
Đại gia Lê Ân kể chuyện chôn giấu và bị mất 250 lượng vàng
*
Em gái Cường Đôla giàu đến đâu?
Ông Đặng Thành Tâm gánh khoản lỗ trăm tỷ
*
Những scandal làm nên tên tuổi của Huỳnh Uy Dũng
*
Gia đình tiểu thư 9x xinh đẹp: Một tháng “hao tiền tốn của”