Đọc tự truyện Vàng Anh và Phượng Hoàng của Hoàng Thuỳ Linh, ca sĩ Pha Lê nhớ lại các ký ức về 10 năm trước.


Video Hoàng Thuỳ Linh trải lòng về những vấn đề liên quan đến tự truyện.

Bạn đang xem:

Thời sinh viên, ca sĩ Pha Lê học trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội nhưng có nhiều bạn bè chơi thân với sinh viên Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội nên cô nghe rất nhiều thông tin về Hoàng Thuỳ Linh qua những lời truyền tai.

Pha Lê kể, trước đây cô có một người bạn bên Mỹ trở về Việt Nam và đem lòng yêu Hoàng Thuỳ Linh. “Anh ấy hết lời khen ngợi Linh là một cô gái đáng yêu, biết điều và rất được lòng bố mẹ. Trong khi anh ta cũng là dân chơi thứ thiệt mà phải buông được lời khen vậy tức là Linh phải rất đặc biệt”.

Hoàng Thuỳ Linh ở tuổi 18 là cái tên nổi đình đám khi đảm nhận vai chính phim truyền hình Nhật ký Vàng Anh phần 2. Khi bộ phim đang là chương trình mang tính giáo dục, định hướng cho lứa tuổi vị thành niên và được đông đảo khán giả trẻ yêu mến thì phải tạm ngưng phát sóng vì scandal sex của nữ chính.

Đoạn clip nhạy cảm của Hoàng Thuỳ Linh với bạn trai được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Sự kiện này đã gây ra khá nhiều ý kiến dư luận trái chiều, rất nhiều học sinh đã lên tiếng xin tha thứ cho “Vàng Anh” trong khi đó những người khác, nhất là các bậc phụ huynh, đã phê phán rất nghiêm khắc và đi xa hơn còn đòi cô phải có lời xin lỗi.

Theo Pha Lê, Hoàng Thuỳ Linhkhông làm điều gì gọi là sai, chẳng qua cô ấy quá xui.

Sau đọc xongtự truyện của Hoàng Thuỳ Linh, ca sĩ Pha Lê bày tỏ: “Cảm nhận đầu tiên khi cầm cuốn sách này đó là toàn chữ. Thường nghệ sĩ ra sách tới giờ tôi đọc được thì câu chuyện khá ngắn và hời hợt, chủ yếu là khoe hình ảnh và sản phẩm là chính, là 1 món quà tới cho khán giả yêu mến họ, nhưng cuốn sách này ngay khi cầm nó đã có 1 sự tác động vào các giác quan của tôi khá mạnh”.

Xem thêm: Xem Phim Đến Thượng Đế Cũng Phải Cười 1 Full, Đến Thượng Đế Cũng Phải Cười 1 (1980)

Theo quan điểm của Pha Lê, Hoàng Thuỳ Linh không làm điều gì gọi là sai, chẳng qua cô ấy quá xui. Pha Lê nhấn mạnh: “Ở lứa tuổi đó có bạn gái nào dám mạnh miệng nói về sex là sai. Linh xui thôi, xui vì đoạn clip nhạy cảm bị phát tán lên mạng nên tất tần tật dẫn đến những hậu quả kinh khủng đến thế”.

Với Pha Lê, khi chuyện buồn đã qua thì chẳng ai muốn nhắc lại. Tuy nhiên, lần này chính người trong cuộc đã đào bới lại quá khứ ngủ yên suốt 10 năm qua. “Câu chuyện đã qua, chẳng ai muốn nhắc lại vì sợ Linh buồn nhưng hôm nay chính Linh là người tự nhắc đến như 1 hồi kývề 1 thời thanh xuân cũng lắm thăng trầm, cô ấy đã vượt qua được thì chẳng có gì mà mọi người phải sợ nữa”, Pha Lê bày tỏ.*

Hoàng Thuỳ Linh của hiện tại đã không còn sợ hãi chuyện cũ.

Qua tự truyện, Pha Lê càng hiểu thêm về con người Hoàng Thuỳ Linh. “Đối với tôi, Linh là 1 người ngoan ngoãn khéo léo, nhưng hơn hết cả Linh là một người quá bản lĩnh, cực kỳmạnh mẽ... Minh chứng là những gì ngày hôm nay cô ấy có. Tôi không ca ngợi cô gái này như người hùng, suy cho cùng sai lầm của tuổi trẻ ai chẳng có và ai đủ bản lĩnh để vượt qua thôi chứ đừng ca ngợi cô ấy như vị thánh giống như đã từng thần tượng Vàng Anh ngày xưa nên khi có chuyện mới quay ra chỉ trích, chửi bới. Linh là người bình thường như mọi người, nhưng đã làm được những việc không phải ai cũng làm được, cô ấy xứng đáng được khen ngợi”.

Năm 2017, khi Hoàng Thuỳ Linh lần đầu nói về scandal ở quá khứ cách đây 10 năm trong buổi ra mắt dự án kỷniệm 10 năm hoạt động nghệ thuật, Pha Lê cũngbình luận: “Hoàng Thùy Linh là cô gái "sinh ra để tỏa sáng”.

Trong lần trò chuyện cùng chúng tôi gần đây, Hoàng Thuỳ Linh bộc bạch về tự truyện vừa phát hành: "Khi ngồi tâm sự với người chấp bút Trần Minh, tôi chạy lại tất cả hình ảnh trong suốt 10 năm. Có rất nhiều những kỷ niệm, khi tôinhớ lạimọi thứ thì dường như tôichỉ muốn nghĩ đến những điều khiến mình tốt hơn chứ không nghĩ đến những điều khiến bản thân bế tắc... Chính điều đó khiến tôi không còn sợ hãi khi nói ra vì nó đã khiến cho mình mạnh hơn rất nhiều. Tôi không còn sợ cô đơn, không sợ những lời góp ý hay chỉ trích. Tôi đã biết chắtlọc hơn vì bản thân biết nghe và không nên nghe những điều gì.

Khi tôi có nhiều trải nghiệm hơn trong cuộcsống và gặp nhiều kiểu người hơn, tôi cảm thấy mình nên tôn trọng họ vì trong cuộc sống này không ai giống ai cả. Đó là lý do tôi không đánh giá bất cứ điều gì hay bất cứ ai, dù họ giàu hay nghèo, đang bế tắc hay vinh quang vìtôi nghĩ chúng ta đều như nhau. Quan trọng nhất là chúng ta sống phải có tình người, sống làm sao sau này không phải hối tiếc điều gì nhờ sự tử tế".