Dalai lama câu nói hay

Hạnh phúc đích thực có được trường đoản cú sự biết bằng lòng với chủ quyền nội trên. Sự chấp nhận với độc lập nội trên chỉ hoàn toàn có thể đạt được thông qua sự phát triển ý thức vị tha về tình thương thơm, tự bi và sự tiêu diệt vô minh, ích kỷ và tđắm đuối lam.

Bạn đang xem: Dalai lama câu nói hay

1- Hạnh phúc không phải là máy gồm sẵn. Hạnh phúc đến từ hành động của chủ yếu ta.

2- Nếu rất có thể, hãy góp người khác. Nếu ko hoàn toàn có thể thì tối thiểu không nên sợ ai.

3- Nếu bạn có nhu cầu bạn không giống được hạnh phúc, hãy thực tập trường đoản cú bi.

4- Tôn giáo của tôi khôn xiết đơn giản và dễ dàng. Tôn giáo của tôi là sự ung dung.


Loading...

5- Hãy hãy nhờ rằng khi không dành được phần nhiều gì bạn muốn, thỉnh thoảng, lại là sự như ý hoàn hảo và tuyệt vời nhất.

6- Thđộ ẩm quyền tuyệt đối luôn luôn nhờ vào lý trí với sự đối chiếu trang nghiêm.

7- Chúng ta hoàn toàn có thể sinh sống thiếu hụt tôn giáo cùng thiền hậu định, nhưng mà họ cần yếu trường thọ giả dụ không có tình bạn.

8- Chúng ta không bao giờ dành được tự do trên nhân loại, không tính chúng ta bắt buộc thực thụ bao gồm độc lập trong thiết yếu mình.

9- Hãy trsống đề nghị ung dung bất kể lúc nào hoàn toàn có thể. Trên thực tế, ai ai cũng có thể trsinh sống phải đàng hoàng.

10- Nếu bạn có thấp thỏm về nỗi khổ niềm nhức, chúng ta nên quan liêu tiếp giáp coi bạn có thể làm cho được gì với nó. Nếu chúng ta cũng có thể, không tồn tại gì đề nghị lo lắng về nó. Nếu các bạn tất yêu làm được, lại càng không nên băn khoăn lo lắng về nó.

11- Nếu ko yêu tmùi hương chính bản thân, các bạn quan trọng yêu thương thương thơm tín đồ không giống. Nếu bạn không tồn tại từ bỏ bi so với mình, bạn cần yếu cách tân và phát triển lòng từ bi so với tín đồ khác.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Của Lê Thẩm Dương Về Cuộc Sống, 60 Câu Nói Thú Vị Để Đời Của Ts Lê Thẩm Dương

12- Tiềm năng bé tín đồ vốn bằng nhau sinh hoạt mỗi cá nhân. Cảm giác: “tôi không tồn tại giá trị” là sai lạc. Hoàn toàn sai lầm. Quý Khách đang lừa dối chủ yếu bản thân. Chúng ta bao gồm năng lượng tư duy, thế nên, test hỏi ta thiếu hụt cái gì đây? Nếu ta tất cả năng lượng ý chí, chúng ta cũng có thể biến hóa đều trang bị. quý khách hàng có thể nói rằng rằng: “quý khách hàng là người chủ của chính chúng ta.”

13- Chúng ta phải xác nhận rằng khổ cực của một tín đồ hoặc một đất nước cũng là khổ cực phổ biến của nhân loại; hạnh phúc của một bạn hay 1 giang sơn cũng là hạnh phúc của trái đất.

*
Những lời nói hay của Dalai Lama

14- Bằng bạo lực, chúng ta cũng có thể giải quyết và xử lý được một sự việc, tuy thế đồng thời, bạn đang gieo những phân tử giống như đấm đá bạo lực không giống.

15- lúc bé tín đồ còn sinh sống, bọn họ bắt buộc suy nghĩ mang lại các cố gắng hệ tương lai: Một môi trường sạch sẽ được xem như là nhân quyền giống hệt như bao quyền khác. Vì vậy, 1 phần trách rưới nhiệm của bọn họ về tín đồ không giống là đảm bảo an toàn rằng trái đất cơ mà ta đang sống và làm việc là mạnh bạo, còn nếu không nói là trẻ trung và tràn trề sức khỏe rộng cái ta vẫn thấy.

16- Danh ngôn Tây Tạng bao gồm câu: “Bi kịch đề nghị được áp dụng nhỏng mối cung cấp sức mạnh”. Bất luận là trở ngại như thế nào, kinh nghiệm tay nghề gian khổ ra sao, trường hợp họ tiến công mất hy vọng thì chính là tồi tệ đích thực.

17- Các sinch vật dụng đang sinh sống trên địa cầu này, dù cho là nhỏ tín đồ xuất xắc con vật, là để hiến đâng, theo cách riêng rẽ của bản thân, đến nét đẹp với sự hạnh phúc của quả đât.

18- Cái thìa thiết yếu nếm được vị của thức ăn nhưng nó tiềm ẩn. Tương trường đoản cú, fan dở người quan yếu đọc được trí tuệ của fan khôn, mặc dù cho có gần cận bậc thánh.

19- Từ bi và rộng lượng chưa hẳn là dấu hiệu của yếu đuối, cơ mà thực tế là biểu lộ của sức khỏe.

20- Từng Ngày, khi mới ngủ dậy, bạn hãy cho là hôm nay tôi may mắn còn sống, tôi tất cả cuộc sống con tín đồ cực hiếm, tôi sẽ không tầm giá phạm cuộc sống thường ngày này.

21- Hãy hãy nhớ là im lặng, thỉnh thoảng, là câu trả lời tốt nhất.

22- Hạnh phúc đích thực giành được từ sự biết hài lòng với hòa bình nội trên. Sự chấp thuận với độc lập nội trên chỉ có thể đã có được trải qua sự cải cách và phát triển ý thức vị tha về tình thương thơm, từ bi với sự hủy diệt vô minch, ích kỷ với tsi mê lam.

23- Tôn giáo không có nghĩa là giới điều, đền miếu, tu viện giỏi những dấu hiệu phía bên ngoài, bởi vì chúng chỉ nên các yếu tố cung ứng trong câu hỏi khám chữa trung khu. lúc trung khu thay đổi sự thực tập, mỗi người new thực thụ là một hành trả tôn giáo.

Xem thêm: 45 Hình Ảnh Và Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Ý Nghĩa Càng Đọc Càng Thấm Thía

24- Đây là tôn giáo đơn giản dễ dàng của tớ. Không cần tu viện; ko đề nghị triết học tập tinh vi. Sở não cùng trái tlặng của chúng ta là ca dua chiền lành của chúng ta; triết học là lòng ung dung.


Chuyên mục: Câu Nói Hay