Sổ mũi, hắt xì, ngứa ngáy khó chịu họng, chảy nước mắt, vạc ban, sưng tấy… là dấu hiệu của người dị ứng mật ong.
Bạn đang xem: Dị ứng da mật ong
Mật ong là sản phẩm ong sản xuất ra bằng cách thu thập mật hoa, với thành phần đó là carbohydrate, Glucozo, fructozo và một số hoạt chất có lợi khác như axit amin, hóa học chống oxy hóa, vi-ta-min và khoáng chất (sắt, canxi, kali, magie...).
Dù được ưa chuộng vì tính vận dụng cao, loại hương liệu gia vị này cũng có khả năng gây ra một số vấn đề về sức khỏe với người dân có tiền sử dị ứng mật ong.
Theo NCBI, không thích hợp với mật ong là trường hợp hiếm hoi gặp. Vào đó, hai nguyên nhân phổ biến đổi nhất là không phù hợp với phấn hoa hoặc với protein có trong chế phẩm.
Năm 1996, Bauer thực hiện nghiên cứu và phân tích trên 23 người ngờ vực dị ứng mật ong. Sau sử dụng, bọn họ có những triệu chứng từ ngứa nhẹ mang đến sốc bội nghịch vệ. Từ bỏ đó chứng tỏ protein vì chưng ong mật huyết ra trường đoản cú hầu họng và đường nước bọt bong bóng hoặc vào phấn hoa là vì sao gây triệu chứng này, theo Viện Y tế giang sơn Mỹ.
Stock-1146324390-7080-1638430240.jpg?w=0&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=52ez
Nbw
VH-Efdqqg1Oh
XFQ" alt="*">
Mật ong thân thuộc với các mái ấm gia đình nhưng cũng có một số người rủi ro dị ứng. Ảnh: i
Stock - myphamdalat.com.vn
Một trường hợp khác được ghi nhấn là bà nội trợ 68 tuổi (Thổ Nhĩ Kỳ), từ nhỏ thường xuyên đau bụng khi ăn chế phẩm này. Trang Elsevier cho thấy tình trạng càng xum xê hơn lúc bà tất cả tuổi, bên cạnh đó còn xuất hiện thêm hội chứng nổi mề đay cấp tính.
Người không phù hợp mật ong thường chạm chán triệu bệnh như: sổ mũi, hắt xì, ngứa ngáy họng, tung nước mắt, phạt ban, sưng tấy... Nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến đau đầu, bi thương nôn, cực nhọc thở, tiêu chảy, bất tỉnh nhân sự xỉu, sốc bội nghịch vệ. Những dấu hiệu hoàn toàn có thể khác nhau tùy vào thời gian độ dị ứng.
Bên cạnh đó, bố mẹ cần xem xét không mang lại trẻ bên dưới một tuổi cần sử dụng mật ong ở bất kỳ hình thức nào bởi bé bỏng sẽ bị ngộ độc. Bệnh tật này gọi là triệu chứng ngộ độc thịt sống trẻ sơ sinh, tại sao tiếp xúc cùng với bào tử của vi khuẩn Clostridium Botulinum. Chế phẩm từ ong có chức năng chứa khuẩn này.
Nếu trẻ em sơ sinh ăn phải Clostridium, vi khuẩn sẽ sinh sôi trong ruột với gây ra các biến chứng như: táo khuyết bón, cực nhọc nuốt, di chuyển kém... Nguy hiểm hơn tất cả thể tác động đến hệ thần kinh, thậm chí còn tử vong.
Trường thích hợp không thuận mật, chúng ta cũng có tác dụng dị ứng với những chế phẩm không giống từ ong như sữa ong chúa, phấn hoa, keo ong... Do đó, cần lưu ý khi dùng sản phẩm chứa các thành phần này.
Khi có tín hiệu dị ứng mật ong, buộc phải đến ngay các đại lý y tế sớm nhất để được khám kịp thời, tránh dẫn cho hậu trái nghiêm trọng.
Stock-1188977393-8567-1638430240.jpg?w=0&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=U8HRymi
DVp
MUu
Am0_cf
Izw" alt="*">