Đoạn văn về sở thích bằng tiếng nhật

Một trong những kỹ năng khó nhất khi học tiếng Nhật chính là viết bài luận. Tuy nhiên, ở các kỳ thi JLPT các bạn vẫn chưa tiếp xúc nhiều đến dạng này. Nhưng những ai có kế hoạch thi lên đại học ở Nhật cần rèn luyện từ sớm. Ngoài ra, các công ty cũng thường yêu cầu ứng viên viết một bảng sơ yếu lý lịch giới thiệu về bản thân. Vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn viết đoạn văn tiếng Nhật về sở thích, cụ thể là chủ đề đi du lịch.

Bạn đang xem: Đoạn văn về sở thích bằng tiếng nhật

Viết đoạn văn tiếng Nhật về sở thích sẽ dùng nhiều danh từ và tính từ, do đó bạn phải thuộc được càng nhiều từ vựng càng tốt và nắm được cách chia thể quá khứ của các từ loại này. Ngoài ra, các liên từ sẽ giúp kết nối các câu văn được tự nhiên, sinh động hơn.

Mẫu đoạn văn tiếng Nhật chủ đề sở thích đi du lịch

私の趣味は旅行です。日常生活では「目にできない」「味わえない」といったことを経験できるのが好きで、年に2回ほど長期の旅行に出かけています。旅行の際にいつも大切にしているのが、綿密に計画を立てることです。

滞在期間を長めにするとはいえ、時間は限られています。その中でいかにたくさんの観光地やご当地グルメを効率よく楽しめるかは、事前の準備が大きく関わるからです。旅行先で起こり得るあらゆるトラブルを想定して持ち物をそろえたり、現地の交通機関や周辺施設を下調べしたりしています。

旅行前にやることが多いので、行き先を決めるのはだいたい2ヶ月前。準備すべきことを洗い出して、2ヶ月後に出発するまでの計画も立てます。スケジュールも管理することで、旅行を存分に楽しんでいます。

*
Học viết đoạn văn là kỹ năng cần thiết đối với người học tiếng Nhật

Dịch nghĩa

Sở thích của tôi là du lịch. Tôi thích có thể trải nghiệm những thứ như "Tôi không thể nhìn thấy" và "Tôi không thể nếm nó" trong cuộc sống hàng ngày, và tôi đi những chuyến đi dài khoảng hai lần một năm. Điều quan trọng là luôn có kế hoạch cẩn thận khi đi du lịch.

Xem thêm: Hình Ảnh Spa Chất Lượng Cao Trên Tranh In Ép Gỗ, 49 Ảnh Spa Đẹp

Mặc dù muốn thời gian lưu trú sẽ lâu hơn, nhưng thời gian có hạn. Số lượng các điểm tham quan và thực phẩm có thể được thưởng thức một cách hiệu quả là nhờ sự chuẩn bị chu đáo từ trước. Chúng tôi có tất cả đồ đạc cần thiết để đề phòng bất kỳ rắc rối nào có thể xảy ra tại điểm đến du lịch, và kiểm tra các phương tiện giao thông địa phương và các cơ sở xung quanh.

Vì có nhiều việc phải làm trước khi đi du lịch, nên đã gần hai tháng trước khi quyết định đi đâu. Bạn cần tìm hiểu những gì cần chuẩn bị và dự định rời đi trong hai tháng. Bằng cách quản lý lịch trình, bạn có thể tận hưởng chuyến đi của mình một cách trọn vẹn nhất.

Mong rằng đoạn văn tiếng Nhật chủ đề sở thích đi du lịch ngày hôm nay đã cung cấp cho mọi người những kiến thức bổ ích. Tôi nghĩ rằng bạn nào đang đi du học Nhật Bản hay đang làm hồ sơ xin việc sẽ rất cần đến đấy. Chúc mọi người học tiếng Nhật ngày càng tiến bộ!