Khóa điện tử cho xe máy

Chúng ta biết đến khóa Smartkey Honda là một trong những dụng cụ chống trộm xe máy hiệu quả, an toàn nhất. Đây chính là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho các chủ xe nếu muốn giữ gìn an toàn cho xe của mình thật tốt..

Chúng ta cùng tìm hiểu xem đặc điểm của khóa smartkey, những điều cần lưu ý cũng như giá thành thế nào nhé!


Cấu tạo của ổ khóa Smartkey Honda

*
Các bộ phận khóa Smartkey Honda

Khóa Smartkey Honda có dạng như núm vặn bếp ga, Kèm theo remote thông minh phát tín hiệu. Hệ thống Khóa Smartkey Honda gồm những bộ phận chính:

Bộ Điều khiển thông minh SCU (SMART Control Unit)Thiết bị điều khiển FOB (key FOB)Cụm khóa Thông minh (ổ khóa) Dây kết nối

Remote smartkey(Key FOB) của xe Honda gồm 3 nút bấm tương ứng với 3 chức năng của xe là khóa/mở xe, cảnh báo bằng âm thanh khi dịch chuyển xe và tìm xe. Trong đó,ưu điểm khóa thông minh Hondalàtính năng cảnh báo bằng âm thanh khi xe bị dịch chuyển.

Bạn đang xem: Khóa điện tử cho xe máy

Cơ chế hoạt động của hệ thốngkhóa Smartkey Honda

*
Smartkey “Độ” cho xe Wave

Hệ thốngKhóa Thông minh HondaSMART Key​hoạt động dựa trên cơ chế đối chiếu mã xác nhận (ID) giữa Thiết bị điều khiển FOB – Bộ điều khiển khóa thông minh – Bộ vi xử lý trung tâm(ECM) của xe Honda.

Khi người lái ấn vào núm khóa điện, bộ xử lí trung tâm(CPU) của Bộ điều khiển khóa thông minh sẽ được khởi động và dùng ăng-ten tích hợp bên trong bắt đầu lần lượt đối chiếu mã xác nhận với Thiếtbị điều khiển FOB. Lưu ý rằng quá trình đối chiếu này chỉ diễn ra trong phạm vi trao đổi tín hiệu cho phép và khi Thiết bị điều khiển FOB được Bật (chuyển sang ON). Khi Thiết bị điều khiển FOB Tắt(chuyển sang OFF) thì dù trong phạm vi trao đổi tín hiệu quá trình đối chiếu mã xác nhận cũng không thể diễn ra.Khi quá trình đối chiếu mã xác nhận giữa Thiết bị điều khiển FOB và Bộ điều khiển khóa thông minh hoàn tất, người lái có thể xoay núm khóa để Tắt/Bật khóa điện, mở khóa cổ, khóa yên xe.Khi người lái xoay núm khóa điện sang vị trí Bật (ON), Bộ điều khiển khóa thông minh sẽ gửi mã xác nhận động tới Bộ vi xử lý trung tâm (ECM). Mã xác nhận(ID) này sẽ được Bộ vi xử lý trung tâm (ECM) đối chiếu với bộ mã đã được cài đặt, lưu trữ trong bộ nhớ từ trước. Khi quá trình đối chiếu hoàn tất, người lái mới có thể khởiđộng được động cơ.​Trong thực tế quá trình đối chiếu trên diễn ra rất nhanh chóng khoảng 0,2s

Lợi ích của hệ thống Smartkey Honda

Khả năngchống trộm ưu việt

Không dùng chìa khóa(Keyless):

Phòng ngừa tối đa những can thiệp bằng ngoại lực vào lỗ khóa. Ngoài ra, nhờ cơ cấu đặc biệt của núm khóa điện, nếu không được kích hoạt bằng Thiết bị điều khiển FOB, thì dù có cố tình vặn để bẻ khóa thì cả ổ khóa sẽ chỉ xoay tròn.Triệt tiêu nguy cơ quên chìa khóa tại ổ khóa.Kiểm soát khởi động của động cơ bằng mã hóa(Immobilizer): Loại bỏ hoàn toàn nguy cơ khởi động động cơ bằng đấu nối trực tiếp.Có tích hợp chức năng báo động khi xe bị di chuyển(không cần khởi động động cơ)
*
Smartkey Honda không cần chìa khóa

Cực kì tiện lợi

Người lái không cần phải tra/rút chìa vào ổ khóa mà vẫn thực hiện được toàn bộ các thao tác như Đóng/Mở khóa cổ, Bật/Tắt khóa điện mở yên xe.Tích hợp tính năng xác định vị trí xe (Remote Response) .Nhỏ, gọn dễ mang theo hơn so với chìa khóa truyền thông.

Tính thẩm mỹ cao

Tạm biệt với những loại chìa khóa truyền thống để chuyển Thiết bị điều khiển FOB với thiết kế sang trọng và hiện đại.Bao quanh ổ khóa điện là dải đèn LED màu xanh vừa có tác dụng soi sáng vừa nâng cao tính thẩm mỹ, ấn tượng cao cấp.
*
Mang tính thẩm mỹ cao

Những lưu ý khi sử dụng Smartkey Honda

Khi tắt hoặc bật máy xe bạn cần phải bấm nút chìa trong bán kính 2 mét.Hao ắc quy rất nhanh nếu quên không tắt khóaKhông có cơ chế nhập mã tay, khi mất remote là chỉ có thể dắt bộGiống như chìa khóa thông mình của ô tô thì Remote Smartkey cũng phải thay định kỳ 2 năm 1 lần.Hãy nhớ lấy ID chìa khóa của bạn. Nếu mất hết chìa và ID thì hãng xe không cấp lại chìa mà chỉ có thay bộ khóa mới.

Không nên lắp bộ Smartkey có tích hợp chống trộm !

Trên thị trường đã ra một số mẫu mãV2 – V3bộ Smartkey honda. Do do nhu cầu của một số khu vực thường xảy ra cướp ngay trên đường như ở Hồ chí minh. Thì việc chống cướp khá được ủng hộ.

Xem thêm: Spa Tại Kon Tum - Anan Clinic & Spa

Theo nguyên bản của các hãng sản xuất xe như Honda, Yamaha, SYM cho biết rằng: Smartkey của họ không có tích hợp chống cướp mà đó là một số đơn vị tự phát chế, độ các hàng Trung quốc về để lắp cho khách hàng. Những loại ổ này không được kiểm định về chất lượng. Nên có một số trường hợp khách hàng độ lên bản chống cướp sẽ xảy ra chập cháy, nổ xe.

Thực tế là bạn có thê lên diễn đàn Tinhte.vn để đọc bài viết chia sẻ của một người đã sử dụng bộ khóa Smartkey chống cướp này nhé !.Nguồn bài viết.

*

Vậy nên lắp Smartkey ở đâu mới bảo đảm chất lượng và có giá tốt?

Thợ khóa Phương Đông

*
Thợ khóa Phương Đông

Phương Đông là một đơn vị lớn được hỗ trợ từ hãng Honda trong vấn đề nâng cấp, sửa chữa, làm smartkey. Chính sách ưu tiên được hỗ trợ giá, kỹ thuật việc được hướng dẫn nâng cấp Smartkey tại xưởng sản xuất ở Vĩnh phúc.

Chúng tôi có chi nhánh khắp cả nước, những người thợ khóa tại Thợ khóa Phương Đông luôn sẵn sàng phục vụ các bạn. Dù trời nắng trời mưa rét bút hay trong các ngày nghỉ lễ tết đêm khuya. Tại cửa hàng chúng tôi luôn có sẵn ít nhất 3 người trực 24/24.

*
Lớp đào tạo khóa Smartkey

Sử dụng các cộng nghệ thiết bị hiện đại nhất trên thị trường để có phương án đánh chìa sửa ổ khóa giúp bạn nhanh chóng. Liên tục đào tạo kỹ thuật sử dụng cũng như va chạm với các ổ khóa xe Smartkey các loại. Đảm bảo chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Tại sao lại chọn Phương Đông ?

Đến với Phương Đông bạn sẽ được các ưu điểm không đơn vị nào có như:

Lắp đặt ổ khóa Smartkey tại nhà dù bạn ở đâu.Không đầu tắt, cắt dây, câu dây khi nâng cấp ổ khóa Smartkey.Công nghệ, thiết bị được trang bị đầy đủ chuyên nghiệp.Đảm bảo không chập điện xe sau khi sử dụng ổ khóa Smartkey mới.Đảm bảo đầy đủ các tính năng của xe SH Smartkey đời mới nhất .Bảo hành 12 tháng tại Phương Đông, ngoài ra có xuát hóa đơn VAT nếu khách cầnCAM KẾT: Giá thay ổ khóa Smartkey tại nhà RẺ NHẤT.