Mở Spa Cần Những Giấy Tờ Gì

Điều đầu tiên khi nghĩ đến việc mở Spa, TMV để kinh doanh là nghĩ đến giấy phépbằng cấp. Vậy đối với mỗi mô hình spa, dịch vụ nào thì cần những bằng cấp gì, giấy phép gì ? Hãy đọc bài viết này và xem hết video, VTtech Solution tin chắc rằng bạn sẽ không còn bị "mù mờ" về vấn đề này nữa.

Bạn đang xem: Mở spa cần những giấy tờ gì

Giấy phép, bằng cấp khi mở spa là điều cần thiết chúng ta cần phải chuẩn bị khi mở spa. Thường những người kinh doanh spa nhỏ thường không hiểu những điều này. Họ chỉ tập trung vào việc mở spa cần bao nhiêu tiền, mở spa cần mua những máy móc gì mà không để ý đến những giấy phép, bằng cấp khi mở spa và khi mở spa họ không biết là mở spa cần làm những gì.

*

Điều này thường dẫn đến rắc rối khi bị thanh tra kiểm tra. Để kinh doanh spa thành công, thì việc chuẩn bị những giấy phép, bằng cấp cần thiết khi mở spa là điều cần thiết Trong video này Kênh Youtube Dr. Ngọc sẽ chia sẽcho mọi người những giấy tờ cần thiết từnhững spa nhỏ và cả các spa lớn.

Bạn cần phải nắm rõ và phân biệt được đối với từng loại dịch vụ, mô hình kinh doanh spa thì tương ứng sẽ có những yêu cầu về giấy phép và bằng cấp nào để không bị thiệt hại về sau.

Để tránh xảy ra vấn đề này thì trước tiên các bạn cầnPhân biệt các loại hình thẩm mỹ ở Việt Nam hiện nay

-Trên thị trường hiện nay, không khó để bắt gặp các địa điểm làm đẹp với những lời giới thiệu có phần na ná nhau như ‘mang đến vẻ tươi trẻ cho làn da’, ‘triệt lông vĩnh viễn’, ‘xóa mờ sẹo mụn’,…

Tuy nhiên, có nơi gọi là Spa, có nơi gọi là phòng khám da liễu và cũng có nơi gọi là thẩm mỹ viện. Để chuẩn bị đầy đủ các giấy phép và chứng chỉ cần thiết, bạn cần xác định rõ xem mình đang kinh doanh mô hình nào.

Phòng khám điều trị da: là nơi điều trị chuyên sâu những vấn đề về da nghiêm trọng như sẹo mụn, nám, tàn nhang, cơ mặt chảy xệ,…

Điều kiện vàthủ tục để bạn đăng ký mở Spa kinh doanh theo dạng Hộ Gia Đình

Chủ Spa hoặc người đại diện hộ gia đình chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định, nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Hồ sơ bao gồm:

Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh. Điền đầy đủ thông tin tên hộ kinh doanh, địa điểm kinh doanh, ngành nghề, số vốn. Đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân hoặc hộ gia đình thành lập cần liệt kê đầy đủ thông tin: họ, tên, số và ngày cấp CMND, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân tham gia. Bản sao CMND, Hộ khẩu (công chứng) Bản sao chứng chỉ hành nghề Spa (công chứng) Hợp đồng thuê mặt bằng. (Đối với hộ kinh doanh thuê mặt bằng hoặc đăng ký địa điểm kinh doanh khác địa chỉ thường trú hoặc địa chỉ trên hộ khẩu).Lưu ý: Khi đến nộp hồ sơ, chủ Spa cần mang theo bản chính CMND hoặc Passport. Đồng thời mang bản chính tất cả giấy tờ liên quan phòng trường hợp cần đến.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Thầy Cô Và Mái Trường, Ghim Trên 24/12/2020

* Giấy chứng chỉ hành nghề

*

* Thành quả sau khi đăng ký thành công

*

Để hổ trợ làm các thủ tục cũng như rút ngắn thời gian hơn, bạn hoàn toàn có thể nhờ các công ty luật thay bạn xin giấy phép. Điển hình như dịch vụ của công ty luật ACC Link tham khảo:https://accgroup.vn/giay-phep-kinh-doanh-spa/

Mở spa cần giấy phép gì ? Đọc để hiểu rõ và làm đúng

Giấy phép+bằng cấp đối với spa: theo quy định của pháp luật, spa chỉ được phép chăm sóc da chứ không được phép điều trị. Chủ kinh doanh cần có chứng chỉ đăng kýkinh doanhchứng chỉ chăm sóc da. Nếu có sử dụng công nghệ phun xăm, lăn kim trong làm đẹp, cần thêm chứng chỉ phòng chống lây nhiễm.Giấy phép+bằng cấpđối với thẩm mỹ viện: muốn kinh doanh đầy đủ các dịch vụ làm đẹp, cần ít nhất hai bác sĩ đứng tên. Một người có bằng cấp về phẫu thuật tạo hình (phải là bác sĩ làm về phẫu thuật tạo hình và hành nghề ít nhất 36 tháng), một người có bằng cấp về điều trị da. Thẩm mỹ viện chỉ làm các cuộc tiểu phẫu, với đại phẫu nâng ngực, nâng mông, chỉ bệnh viện thẩm mỹ mới được thực hiện. Bên cạnh đó, khi sử dụng máy laser hoặc tiêm filler, botox trong điều trị cũng cần phải có chứng chỉ.Giấy phép+bằng cấp đối với phòng khám điều trị da: do có tính trị liệu cao, phòng khám điều trị da cần có chứng chỉ về điều trị da liễu.

Hãy xem video bên trên để nắm rõ hơn !

Sau khi bạn hiểu rõ về các hình thức và giấy phép, bằng cấp cần có thì có thể tự tin mở Spa, TMV rồi, nhưng hãy nhớ rằng thường xuyên cập nhật các quy định, thông tư mới sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Một vài câu hỏi xoay quanh vấn đề giấy phép, bằng cấp khi mở spa, tmv này:

1/Em muốn mở spa,Trong đó có chăm sóc và phun xăm thì em có cần thicả chứng chỉ chăm sóc da và cả chứng chỉ phun xăm không hay chỉ cần một loại thôi?

2/E làm y sỹ đông y, e muốn mở spa trị liệu, thì giấy tờ như thế nào ạ?

3/Bác sĩ cho em hỏi làm Hifu cần giấy tờ nào không ạ? (Dv không xâm lấn)

4/Spa cho bà bầu thì cần bằng cấp j không thầy?

5/ Tiêm filler, botox có cần phải có chứng chỉ không?

6/ Phun xăm cần giấy phép hay chứng chỉ gì?

Hãy nên nhớ đối với mỗi loại dịch vụ thì cần có mỗi loại giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề khác nhau hãy tìm hiểu thật kỹ càng trước khi bạn quyết định mở kinh doanh dịch vụ đó để không bị các cơ quan chức năng thanh tra vi phạm.

Có rất nhiều thắc mắc ở đây và bạn có những thắc mắc cần giải đáp có thể truy cập vào:https://bit.ly/32bNzJ3để đặt câu hỏi với chuyên gia đầu ngành. Hoặc có thể đăng ký vào các khóa học đào tạo chủ spa để biết thêm chi tiết.