Những Câu Nói Hay Của Hacker

Lâu rồi tôi chỉ cập nhật tin tức trên cái Facebook cá nhân có 80 bạn bè hoài thấy cũng đơn điệu, bèn nổi hứng quay về trại tâm thần một thời lăn xả với account 4k bạn bè chỉ toàn “phẩy ét” và đại loại thế. Ô! Thật bất ngờ, trại cũ bây giờ đã hết dân thất tình và chán đời mà chỉ toàn là những em gái 10x hở hang cùng những hacker siêu đẳng.Bạn đang xem: Những câu nói hay của hacker

Thật là lắm chuyện dở khóc dở cười, không biết các em bây giờ thích sống ảo, ngộ độc công nghệ hay thích thể hiện bản thân nữa, nào là mấy em gái 14 tuổi chụp hình hun hít với bạn trai, ảnh giường chiếu, xem tiếp tới mấy ảnh đi học thì son môi đỏ chót, tóc tai thời trang, xem tiếp nữa mấy ảnh đi chơi thì quần mặc tới háng, áo xệ tới hàng, nhưng thôi kệ, dù gì cũng thích con mắt!

Cái làm tôi chú ý nhất là vô tình gặp được cả một cộng đồng “hacker” đông đảo, chuyên đi report account Facebook lấy số, học lỏm đâu ra được chút photoshop cũng fake chứng minh rao bán “chống rip”, mà thật ra cũng chẳng phải học gì, dùng nguyên cái file PSD của người ta share trên mạng =)) Còn nữa, report lỗi của một account nào đó để Facebook xử lý cũng bảo ta đây là hacker, ta hack được Facebook, xài công cụ/phần mềm của người khác viết rồi bảo ta là giỏi, show lên cái desktop đang chạy một dãy số nhị phân, chơi mấy trò chơi giải trí giả lập hack trên web rồi che đi thanh địa chỉ kèm theo dòng status:”dạo này làm việc mệt mỏi quá” =))


*

Nếu chúng nó dành thời gian để ngu ngốc và ảo tưởng như thế thôi thì tôi cũng chẳng bận tâm làm gì, nhưng khổ nỗi, tính tôi lại thích “chặt đầu” những thứ lố bịch, thật ra giờ cũng đang hối hận lắm! Số là ngứa mắt quá chịu không nổi nên làm vài dòng bình luận trên status khoe hàng của tụi nó, tụi nó đáp trả ngay với một câu sặc mùi trẻ em ngoan ngoãn: ” Đ** m tjn bo’ m rjp nick m k? “. Chà! Không biết lỗi ở công nghệ phát triển quá nhanh hay ở ngành giáo dục nhỉ? Tôi trả lại cho nó với cái link Facebook của tôi và cả cái trang myphamdalat.com.vn này, mày hack được web của tao hay mày nhổ được cọng lông trên Facebook cá nhân của tao thì tao nuôi mày hàng tháng với 1000$ trong 10 năm liên tiếp, đằng sau dòng comment của tôi là bài hát “sao chưa thấy hồi âm” của ca sĩ Như Quỳnh trình bày.

Bên trên tôi có nói rằng tôi hối hận, vì sao? Vì tôi đang tốn thời gian viết một bài dài ngoằng nhưng chẳng kiếm được bao nhiêu view, mà viết về một bộ phận giới trẻ thiếu nhận thức đến mức đó thì không biết bao nhiêu bài mới đủ. Nhưng ngứa ngáy quá không gãi thì không được.

Chỉ cách đây 3 năm, quá lắm là 5 năm, cái thế hệ của tôi, mọi thứ đơn giản và đáng yêu đến kỳ lạ, chúng nó sao bây giờ phức tạp đến đáng sợ như thế nhỉ? Xã hội hay công nghệ? Hay từ gia đình, giáo dục và chính bản thân chúng nó?

Tôi viết bài này cũng chỉ để bày tỏ niềm vui và sự tự hào của mình với thế hệ đàn em tài giỏi, sâu thẳm trong cái bất mãn xã hội của tôi đã có một chút hi vọng lé loi, rằng ngành công nghệ thông tin Việt Nam, rằng ngành người mẫu và diễn viên Việt Nam tương lai sẽ rất sáng rạng, bởi trước mắt chúng ta là cả một bộ phận thế hệ đang đà phát triển, phát triển nhanh đến… đáng thương!