Những câu nói hay của thầy thích nhất hạnh

Khi cửa hàng giáp từ bỏ thân, ta thấy Đất Mẹ gồm trong ta, Mặt Ttách với cả mọi bởi vì sao khôn xiết xa cũng có trong ta. Ta và Đất Mẹ không hẳn là hai thực trên hiếm hoi. Đất Mẹ đó là ta, ta là đất Mẹ. Đất Mẹ không phải chỉ nên môi trường xung quanh.

Bạn đang xem: Những câu nói hay của thầy thích nhất hạnh

Sống ra sao để cho đất Mẹ liên tục được xanh lè, vì chưng khu đất Mẹ khô héo thì ta cũng thô héo. Sự có mặt của đất Mẹ là sự việc xuất hiện của bao gồm ta, và nhìn sâu tự tánh của ta cùng của Mẹ đa số là vô sinch bạt tử. Sinch mạng ta chưa phải chỉ được số lượng giới hạn trong 100 năm, chính vì ta với Mẹ không hẳn nhì.

—Thầy Làng Mai

An trú trong khoảng thời gian ngắn ngày nay là trlàm việc về quê hương thực sự của chính bản thân mình, quê nhà thực sự không còn bị số lượng giới hạn vị thời gian, không gian, quốc tịch giỏi chủng tộc. Quê hương đích thực chưa phải là 1 trong những ý niệm trừu tượng, với niệm cùng định, năng lượng của Bụt thì ta có thể tiếp xúc và sinh sống vào quê hương ấy từng khoảng thời gian rất ngắn với sự trọn vẹn buông thư của thân với vai trung phong.

your true home page is in the here và now. It is not limited by time, space, nationality, or race. your true home is not an abstract idea; it is something you can touch and live sầu in every moment. With mindfulness và concentration, the energies of Buddha, you can find your true home in the full relaxation of your mind and body toàn thân in the present moment.

—Thầy Làng Mai

"Nonviolent action, born of the awareness of suffering và nurtured by love sầu, is the most effective way khổng lồ confront adversity."

"Hành rượu cồn bất bạo động được có mặt trường đoản cú dấn thức về cực khổ, được nuôi dưỡng vì chưng tình thương, và đó là cách tác dụng tốt nhất nhằm tuyên chiến và cạnh tranh với nghịch chình ảnh."

— Thich Nhat Hanh (Love sầu in Action: Writings on Nonviolent Social Change)

Nhớ lại hồi ấu thơ, Lúc ta bị nóng. Mặc dầu đã có cho uống bao nhiêu thuốc nhưng mà không tồn tại gì tạo cho ta Cảm Xúc trẻ khỏe hơn cho đến Lúc chị em vào đặt tay lên trán. Dễ Chịu đựng làm sao! Bàn tay bà bầu nlỗi bàn tay thiên thần.Bàn tay chuyền mát mẻ cùng yêu quý vào cơ thể.

Bàn tay của người mẹ chính là bàn tay của bạn lúc này. Nếu có chánh niệm, nếu như thực tập khá thsống có ý thức bạn sẽ phân biệt rằng bàn tay của chị em vẫn vẫn đang còn chân thật trong lòng bàn tay mình. Rồi nếu bạn đặt tay mình lên trán thì đó chính là bàn tay của người mẹ với bao mếm mộ dịu nhân từ. Khả năng thương yêu, vơi nhân hậu của người mẹ vẫn tồn tại kia trong bạn ngày lúc này.

—Thầy Làng Mai

Con đang tập nói số đông câu nhỏng Được nghe các giọng nói quen thuộc của anh ý qua giây điện thoại cảm ứng, em rất hạnh phúc Thấy thầy còn xuất hiện và còn bước đi được phần đông bước chân vững vàng chãi mặt con, bé thấy bản thân như mong muốn ko cùng" " Mẹ ơi, bà mẹ tất cả biết là bà bầu đã trao truyền mang lại con từng nào là tiết hạnh, kĩ năng với tự ái của bà mẹ hay không! Con khôn xiết trân quý số đông giờ phút ít được sinh sống ngay sát thầy, ngay sát phụ thân, ngay gần bà bầu, như trong tiếng phút ít này.

—Thầy Làng Mai (Thực tập Sám Pháp Địa Xúc)

Con đã có được biểu lộ từ bỏ đất bà bầu, nhỏ vẫn trngơi nghỉ về đất bà mẹ để liên tiếp được biểu hiện hàng triệu lần nữa, nhằm với tăng thân nhỏ làm cho quá trình chuyển rác thành hoa, bảo hộ sự sống với thi công một tịnh độ ngay lập tức cùng bề mặt khu đất này.

Chúng bé biết chất liệu gọi biết với yêu mến là cấu tạo từ chất cnạp năng lượng bản nhằm xây hình thành tịnh thổ, vì vậy bọn chúng bé nguyện là trong mỗi giây phút của cuộc sống đời thường từng ngày bọn chúng bé sẽ nỗ lực tạo ra gia công bằng chất liệu phát âm biết cùng thương yêu.

—Thầy Làng Mai (Thực tập Sám Pháp Địa Xúc)

Nơi làm sao không tồn tại bùn thì không có sen. Cũng như thế đau khổ cùng niềm hạnh phúc nương sát vào nhau cơ mà phân phát hiện tại. Chạy trốn khổ cực để đi kiếm hạnh phúc thì cũng như đi tìm kiếm hoa sen sống địa điểm không tồn tại bùn.

Sen cùng bùn cũng tương tự trái cùng yêu cầu, hễ mẫu trái có chính là loại yêu cầu gồm kia cùng một lượt. Nhờ tiếp xúc được cùng với thống khổ, lắng tai khổ đau thì ta mới làm cho phân phát hiện tại được dòng đọc biết cùng dòng mếm mộ. Hiểu biết cùng yêu quý là cấu tạo từ chất tạo nên sự hạnh phúc.

—Thầy Làng Mai (Con mặt đường thánh thiện) — Thầy's Dharma talk July 22nd, 2011 (Happiness is Made of Non-Happiness)


" It is said that God has created man in his own image. But it may be that humankind has created God in the image of humankind."

Người ta bảo rằng Thượng Đế đã tạo nên bé fan theo như hình hình họa của Thượng Đế. Nhưng có thể là loài tín đồ sẽ tạo thành Thượng Đế bằng hình hình ảnh của loài bạn.

Xem thêm: Câu Nói Hay Của Người Nổi Tiếng Bằng Tiếng Anh, Tổng Hợp Những Câu Nói Tiếng Anh Hay Nhất

— Thich Nhat Hanh (Going Home: Jesus & Buddha as Brothers)

"To live sầu in the present moment is a miracle. The miracle is not to walk on water. The miracle is khổng lồ walk on the green Earth in the present moment, khổng lồ appreciate the peace & beauty that are available now."

Sống trong tích tắc bây giờ là 1 phxay lạ. Phxay kỳ lạ không phải là đi trên mặt nước. Phxay kỳ lạ là đi trên trái đất xanh dễ thương này vào khoảng thời gian ngắn hiện thời, biết trân quý sự bình an cùng vẻ đẹp nhất có sẵn ngay bây giờ.

— Thich Nhat Hanh (Touching Peace: Practicing the Art of Mindful Living)

"We often think of peace as the absence of war, that if powerful countries would reduce their weapon arsenals, we could have sầu peace. But if we look deeply into the weapons, we see our own minds – our own prejudices, fears & ignorance. Even if we transport all the bombs khổng lồ the moon, the roots of war và the roots of bombs are still there, in our hearts và minds, và sooner or later we will make new bombs. To work for peace is lớn uproot war from ourselves and from the hearts of men and women.

Chúng ta thường cho rằng tự do là sự vắng ngắt khía cạnh của cuộc chiến tranh, rằng trường hợp các giang sơn hùng to gan lớn mật đã giảm các kho thiết bị tranh bị của họ thì bạn cũng có thể tất cả chủ quyền. Nhưng nếu bọn họ nhìn sâu vào những nhiều loại thiết bị, bọn họ thấy rằng khí giới ở trong tim trí của chúng ta, vào thành loài kiến ​​riêng, nỗi run sợ với sự không hiểu biết. ngay khi khi chúng ta đi lại toàn bộ các quả bom lên phương diện trăng thì nền tảng gốc rễ của chiến tranh và nền tảng của các trái bom vẫn còn đấy kia, vào trái tim cùng kăn năn óc của bọn họ, với mau chóng giỏi muộn họ cũng sẽ chế tạo số đông bom new. Hoạt hễ cho độc lập chính là yêu cầu nhổ gốc rể của cuộc chiến tranh từ chính trong bọn họ với từ bỏ trái tim của con tín đồ.

—Thich Nhat Hanh (Living Buddha, Living Christ)

'If you love sầu someone, the greathử nghiệm gift you can give sầu them is your presence' Sự có mặt đích thực của doanh nghiệp là món kim cương quý nhất nhằm hiến tặng cho người mà các bạn thương yêu.

— Thich Nhat Hanh

'The kingdom of God is available to you in the here & the now. But the question is whether you are available to the kingdom. Our practice is to make ourselves ready for the kingdom so that it can manifest in the here và the now. You don't need to lớn die in order to lớn enter the kingdom of heaven. In fact, you have sầu lớn be truly alive sầu in order khổng lồ bởi so.'

‎"Nước Chúa đang có mặt cho chính mình ở đây cùng hiện nay. Nhưng câu hỏi là liệu nhiều người đang xuất hiện mang lại Nước Chúa. Sự thực tập của chúng ta là tạo cho mình xuất hiện thực thụ nhằm Nước Chúa có thể biểu thị tại đây với hiện thời. Quý khách hàng không nhất thiết phải bị tiêu diệt bắt đầu đi được vào Nước Chúa. Sự thiệt là bạn buộc phải thực cuộc đời nhằm rất có thể có tác dụng được điều này."

— Thich Nhat Hanh

'Suffering is not enough. Life is both dreadful & wonderful… How can I smile when I am filled with so much sorrow? It is natural – you need lớn smile khổng lồ your sorrow because you are more than your sorrow.'

"Chỉ biết buồn bã thôi thì không đủ. Cuộc sinh sống đầy đau khổ tuy nhiên cũng tương đối hoàn hảo … Làm cầm như thế nào rất có thể mỉm cười cợt Lúc trong lòng đầy hồ hết ảm đạm đau? Quý khách hàng hãy học tập giải pháp mỉm cười cợt với nỗi bi thương của bản thân mình cũng chính vì chúng ta đâu riêng gì chỉ là nỗi bi thương ấy.

— Thich Nhat Hanh

'To be beautiful means to lớn be yourself. You don’t need to be accepted by others. You need khổng lồ accept yourself.' quý khách chỉ đẹp nhất khi là bao gồm chúng ta. Quý khách hàng đâu đề nghị sự công nhận của tín đồ không giống. Quý khách hàng chỉ việc chấp nhận chính bản thân cơ mà thôi.

— Thich Nhat Hanh

"The seed of suffering in you may be strong, but don't wait until you have no more suffering before allowing yourself lớn be happy."

Những hạt kiểu như khổ đau trong ta hoàn toàn có thể còn rất cao, tuy vậy chớ đợi cho đến Lúc không còn thống khổ new được cho phép mình niềm hạnh phúc.

— Thich Nhat Hanh

"non violence does not mean non-action. Nonviolence means we act with love sầu & compassion. The moment we stop acting, we undermine the principle of nonviolence."

Bất bạo động ko Tức là không hành động. bất đảo chính có nghĩa là họ hành vi với tình thương thơm cùng lòng tự bi.Giây phút ít mà họ xong xuôi hành vi, họ phá hoại qui định bất đảo chính.

— Thich Nhat Hanh

"Nếu không có công dụng trsinh hoạt về với khoảng thời gian rất ngắn hiện nay, hiện giờ với tại đây thì bắt buộc như thế nào dìm diện được bao gồm bản thân, thừa nhận diện được niềm hạnh phúc cũng giống như đau khổ của chính mình."

— Thich Nhat Hanh

"Do not think the knowledge you presently possess is changeless, absolute truth. Avoid being narrow-minded and bound to present views. Learn và practice non-attachment from views in order khổng lồ be open lớn receive sầu others' viewpoints."

Đừng nghĩ rằng hầu như kiến thức chúng ta hiện nay tất cả là không bao giờ thay đổi, thực sự hoàn hảo. Tránh bé hòi với bị buộc ràng cùng với đa số cách nhìn bạn đang xuất hiện. Thực hành ý thức ko nỗ lực chấp vướng mắc về cách nhìn để hoàn toàn có thể được toá mlàm việc mừng đón cách nhìn của fan khác.

— Thich Nhat Hanh (Living Buddha, Living Christ)

"Most of boundaries between traditions are artificial. Trust has no boundaries. The differences are mostly in emphasis."

Hàng rào ngăn cách thân các truyền thống trọng tâm linch hầu như là giả tạo ra.Đức tin không tồn tại nhóc con giới. Sự khác nhau chỉ ở điểm nhấn bạo gan cơ mà thôi.

— Thich Nhat Hanh (Living Buddha, Living Christ)

"Storing up knowledge about Buddhism will not answer your burning questions. We have sầu to learn the things that can help us lớn transsize our own suffering, our own caught situations. If our teacher is a real teacher, then his or her words are there lớn help us be in touch with life và untie the preconceptions, views, anger, và habit energies we have."

"Chất cất thêm kiến thức và kỹ năng về đạo Bụt không thể đáp án cho chính mình đầy đủ vướng mắc thao thức của mình. Bạn bắt buộc học tập đa số điều nhưng mà hoàn toàn có thể chuyển hóa được những thống khổ, yếu tố hoàn cảnh trở ngại bám mắc của chính mình. Thầy của doanh nghiệp là tín đồ để giúp chúng các bạn xúc tiếp được cùng với cuộc sống thường ngày, toá gỡ được những định kiến, hầu hết ý niệm, hờn giận và phần đông thói quen xấu.

— Thich Nhat Hanh (Answers From the Heart)

Xã hội chúng ta được xây cất trên một quan niệm khôn xiết nhỏ bé về quyền lực tối cao, đó là giàu có, no ấm, thành công xuất sắc nghề nghiệp, nổi tiếng, sức khỏe, sức khỏe quân sự với gia thế chính trị.

Tôi xin kiến nghị cùng với các bạn một thiết bị quyền lực không giống, một trang bị quyền lực vượt bậc: quyền lực tối cao tạo điều kiện cho ta ra khỏi sự ám ảnh của say đắm, sợ hãi, vô vọng, sự trấn ngự của kỳ thị, săn năn, dở hơi dốt; quyền lực hỗ trợ chúng ta đạt được hạnh phúc ngay lập tức vào giờ phút ít ngày nay. Đây là 1 trong những thứ quyền lực tối cao cơ mà bất cứ ai sinh ra cũng đều có quyền hưởng, không rõ ràng sang yếu, nhiều nghèo, táo bạo yếu.

— Thích Nhất Hạnh (Quyền Lực Đích Thực)

"Sometimes your joy is the source of your smile, but sometimes your smile can be the source of your joy."

Thông thường niềm vui đó là nguồn gốc của nụ cười, tuy vậy thỉnh thoảng niềm vui có thể lại là suối nguồn nụ cười của chúng ta.

Xem thêm: Son Ye Jin Boyfriend, Ex

— Thich Nhat Hanh

"Through my love for you, I want khổng lồ express my love sầu for the whole cosmos, the whole of humanity, & all beings. By living with you, I want to lớn learn to lớn love everyone và all species. If I succeed in loving you, I will be able to love everyone & all species on Earth… This is the real message of love sầu."

Qua tình tmùi hương của tớ dành cho mình, tôi muốn thanh minh tình thương của tôi so với toàn cục vũ trụ, toàn của quả đât, với toàn bộ rất nhiều loài. Bằng cách sinh sống với bạn, tôi mong mỏi mày mò để yêu thương thương thơm toàn bộ phần đông bạn và toàn bộ các loại. Nếu tôi thương bạn thành công xuất sắc, tôi vẫn rất có thể yêu thương tmùi hương tất cả mọi tín đồ cùng tất cả các loại bên trên trái đất … Đây là thông điệp thực sự của tình thân.


Chuyên mục: Câu Nói Hay