Những Câu Nói Hay Trong Người Đẹp Gangnam

Không ai sinh ra có quyền lựa chọn mình xinh đẹp, nếu có xấu xí thì đừng chê bai họ mà hãy yêu vẻ đẹp bên trong. Và bộ phim “Người Đẹp Gangnam” đang lên án mạnh mẽ định kiến của người Hàn về tiêu chuẩn cái đẹp.

Bạn đang xem: Những câu nói hay trong người đẹp gangnam

Bộ phim chuyển thể từ webtoon của đài jTBC “My Id Is Gangnam Beauty (Người Đẹp Gangnam)” đang được khán giả tại Hàn và Việt Nam quan tâm nhiều vì có mỹ nam Kpop Cha Eun Woo và sức hút phần nhiều đến từ câu chuyện phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) của nữ chính Kang Mi Rae (Im Soo Hyang). Sau 6 tập đầu tiên, có thể nói Gangnam Beauty đã phần nào thành công trong việc phê phán thói “hám sắc” ăn sâu vào xã hội xứ sở kim chi nên nhận được sự đồng cảm từ khán giả nữ.

“My Id Is Gangnam Beauty” đề cập sâu về “Phẫu Thuật Thẩm Mỹ”

*
Tuy không còn mới mẻ trên màn ảnh Hàn Quốc, PTTM vẫn là đề tài thu hút sự chú ý của khán giả. Hầu hết các phim về PTTM đều xoay quanh những thay đổi chóng mặt trong cuộc sống của một cô gái xấu xí bỗng trở nên xinh đẹp, những rắc rối mà nhân vật ấy phải chịu sau khi PTTM và cách mà cô vượt qua những khó khăn này. Mới nhìn qua, có thể không ít người sẽ nghĩ Gangnam Beauty cũng chẳng khác gì các phim cùng đề tài. Nhưng không, bộ phim đang hot này lại thể hiện được nhiều hơn thế.

Những người con gái sinh ra bị xấu xí

Trong tác phẩm này, chúng ta thấy được vấn đề của nhiều phụ nữ thông qua câu chuyện của nữ chính Kang Mi Rae. Hay nói cách khác, từ câu chuyện về PTTM, ta thấy được nhiều cấp độ nhạo báng khác nhau mà dư luận dành cho vẻ bề ngoài của một người. Cân nặng hơn người khác thì bị bóng gió là mập mập đáng yêu; theo phong cách tomboy thì bị “nhắc khéo” gái không ra gái, trai không ra trai; hay ngay cả chuyện lạnh lùng ít nói cũng có thể bị chê bai, đánh giá này nọ.

Bị xã hội Hàn phê phán mạnh mẽ vì quan điểm về cái đẹp của họ 

*

Đây chính là thực trạng ở một đất nước coi trọng hình thức con người như Hàn Quốc. Tất cả cô gái đều bị “gói” trong một khuôn mẫu nhất định: phải xinh đẹp, mi nhon, tóc dài, quần áo điệu đà nữ tính và lúc nào cũng phải tươi cười cho dù muốn hay không. Chỉ có vậy mới được coi là con gái!

Rõ ràng, những cô gái này bị ép vào một “khuôn” như thế để được tôn trọng, hay ít nhất là được sống bình thường. Thế nhưng cuối cùng, hầu hết những người chọn PTTM để thay đổi khuôn mặt như Kang Mi Rae lại không được ủng hộ. Sau phẫu thuật, họ tiếp tục bị người khác giày vò bởi quá khứ của mình. Cho dù đã phải chịu những đau đớn như chết đi sống lại trên bàn phẫu thuật để sống một cuộc đời yên ổn hơn, họ cũng không có được điều họ muốn. Những người thật lòng quan tâm đến cảm xúc của họ cũng không nhiều, nói chính xác hơn là hiếm. Phải chăng, tất cả là tại quan điểm của người Hàn quá gay gắt và khắt khe?

*

Đúng là chúng ta phải sống là chính mình, biết tự yêu bản thân mình, không vì lời nói gió bay của người khác mà thay đổi. Nhưng nếu đã quá mệt mỏi và tổn thương rồi thì sao, chẳng lẽ thay đổi để bản thân vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn lại là sai? Có cô gái nào mà lại không muốn mình xinh đẹp và được yêu quý, cớ sao lại đay nghiến, chì chiết họ chỉ vì gương mặt? PTTM đã phát triển ở xứ củ sâm từ rất lâu nhưng định kiến của người dân về vấn đề này vẫn không hề thay đổi. Đó chính là định kiến xấu xí được sinh ra khi cả xã hội đều chạy theo một vẻ đẹp tiêu chuẩn mà người ta gọi là vẻ đẹp… “tự nhiên”.

Xem thêm: Ốp Điện Thoại Blackpink " Giá Tốt Tháng 3,, 2021, Ốp Kính Cường Lực Dành Cho Điện Thoại Iphone 6/6S

Dẹp cái định kiến ý đi, vẻ đẹp thực sự là bên trong con người!

Có một cảnh trong phim, khi mẹ của Do Kyung Seok (Cha Eun Woo) -cũng là người cứu Kang Mi Rae khi cô định tự tử, lên phát biểu, bà đã nói: “Vẻ đẹp thực sự của nước hoa nằm ở việc nó không được nhìn thấy. Hương thơm là thứ tốt đẹp duy nhất có thể cảm nhận khi nhắm đôi mắt. Tôi tin vẻ đẹp không nhìn thấy được sẽ là một sự an ủi nào đó dành cho những người chán ghét cái thế giới chỉ nhìn vẻ đẹp bên ngoài”.

*
*

Đây là một chi tiết vô cùng ý nghĩa. Vẻ đẹp thực sự của tâm hồn cũng giống như nước hoa vậy, không thể nhìn được bằng mắt mà chỉ có thể cảm nhận bằng trực giác, người không đủ tinh tế chắc chắn không thể thấy được. Đáng tiếc là trong cái xã hội quá mức hỗn loạn và bận rộn ngày nay, ai ai cũng tất bật vội vàng nên vẻ đẹp tâm hồn bị gạt sang một bên và cách nhanh nhất để đánh giá một con người lại chính là vẻ đẹp hình thức của họ. Cho dù tâm hồn của ai đó có tốt đẹp đến đâu, có rạng rỡ thế nào, chỉ cần không có nhan sắc thì đều sẽ bị coi là… xấu.

Bạn xấu, hãy dũng cảm đứng lên bảo vệ mình và người thân

*

Thế nhưng Kang Mi Rae vẫn là một cô gái may mắn. Chính bởi rất ít người có đủ sự tinh tế và nhạy cảm để thấy được hết vẻ đẹp tâm hồn của một cô gái nên chỉ có bố và Do Kyung Seok mới cảm nhận được con người đáng yêu bên trong cô. Đối với hai người đàn ông này, nét đẹp ấy là quý giá và đáng trân trọng. Và đúng như câu nói ở trên, vẻ đẹp vô hình là một chút sự an ủi dành cho những người đã chán ngấy cái thế giới chỉ nhìn vẻ bề ngoài. Qua đây, bộ phim muốn kêu gọi tất cả các cô gái hãy yêu bản thân mình, đừng ngại đứng lên bảo vệ mình và những người như mình, đừng ngại đứng lên phản pháo những kẻ đáng ghét ngăn bước mình sống một cuộc sống tươi đẹp.

*

Một thông điệp vô cùng ý nghĩa mà Gangnam Beauty – Người Đẹp Gangnam muốn gửi đến xã hội hiện đại Hàn Quốc hiện nay: Đừng quá coi trọng vẻ đẹp bề ngoài, đừng nhìn nhận một ai đó qua hình thức, hãy xem lại và đừng quá định kiến về tiêu chuẩn của cái đẹp chạy theo đó. Nếu cứ mãi thế thì cái họ nhìn thấy được chỉ là vỏ bọc bên ngoài, dù có đẹp đến đâu thì cũng mãi chỉ là “phẫu thuật thẩm mỹ từ trong bụng” mà thôi!

Đón xem Gangnam Beauty hiện đang được phát sóng vào thứ Sáu – thứ Bảy hàng tuần trên đài jTBC nha!