Những Câu Nói Hay Trong Phim About Time

Bản ballad About time trầm lắng hơn theo sự phát triển tâm lý của Tim – từ gã trai hậu đậu, rụt rè không dám thể hiện tình cảm tới người đàn ông có trách nhiệm gánh vác gia đình. Anh vẫn dùng khả năng du hành thời gian, nhưng giờ đây không phải để tán tỉnh nữa mà là giúp đỡ người thân hay đơn giản là để sống lại trong thời khắc nào đó với gia đình, nói với cha hay em gái những điều anh chưa nói.

Bạn đang xem: Những câu nói hay trong phim about time

Cô em gái của Tim là Kit Kat (Lydia Wilson) không may mắn có được khả năng kỳ diệu như bố hay anh. Cô thường xuyên gặp rắc rối và buồn bã sau những lần không như ý. Tim tìm cách giúp em. Nhưng xúc động nhất là khi anh biết cha bị bệnh. Tim trở về quá khứ nhiều hơn để dành thời gian ở bên cạnh ông, cùng ông chơi một ván bóng bàn, cùng ông chạy bên bờ biển… Đáng tiếc là nhiều đoạn không được đẩy lên cao trào để khiến cảm xúc khán giả được trọn vẹn.

*

Song đó có lẽ là chủ ý của đạo diễn Richard Curtis, người đứng sau các phim thành công như Four Wedding and a Funeral hay Love Actually. Qua dàn dựng của ông, About time có diễn biến đều, chân thật như cuộc sống hàng ngày. Phong cách hài của About time cũng đúng kiểu Anh: nhẹ nhàng tinh tế và thú vị. Một điểm nhấn khác của phim là các bản nhạc rất bắt nhịp với tình tiết. Lúc réo rắt vui nhộn, lúc êm đềm, lãng mạn.

About time lôi cuốn khán giả còn bởi thể hiện của diễn viên. Domhnall Gleeson hoàn thành tốt vai chàng Tim hậu đậu nhưng nhiệt tình và có trái tim đầy tình yêu thương, trong khi Bill Nighty vẫn mang vẻ “phớt đời” mà ông từng thể hiện trong Love Actually một thập niên trước. Ngôi sao lớn nhất của About time là Rachel McAdams, “nàng thơ” của phim tình cảm nổi tiếng như The Notebook hay The Vow. Cô diễn tròn vai, đem lại sự duyên dáng cho nhân vật Mary và làm người xem hiểu được tại sao Tim mê mệt nàng đến vậy.

Xem thêm: Mách Bạn Những Kiểu Tóc Ép Phồng Đẹp Được Yêu Thích Nhất 2020

Cùng myphamdalat.com.vn tiếp tục tìm hiểu những trích dẫn hay từ phim About Time:

“I’d only give one piece of advice to anyone marrying. We’re all quite similar in the end. We all get old and tell the same tales too many times. But try and marry someone kind. And this is a kind man with a good heart.”

Tôi chỉ có một lời khuyên cho những ai kết hôn. Thật ra chúng ta đều như nhau cả. Chúng ta đều cũng sẽ già đi và nói ra những câu chuyện tương tự nhiều lần. Nhưng hãy cố gắng kết hôn với một người tử tế, tức là người có trái tim nhân hậu.

*

Tôi thật chết tiệt. Tôi không hề thấy thích thú sống một cuộc sống mà không có cha cậu.

*

Chúng ta đều du hành cùng nhau, mỗi ngày. Tất cả những gì chúng ta có thể làm là làm tốt nhất khả năng của mình để tận hưởng cuộc sống tuyệt vời này.

Không đặt nặng yếu tố “hiệu ứng cánh bướm” thường thấy trong các phim du hành thời gian như The Butterfly Effect, Donnie Darko hay Back to The Future… About time dịu dàng như bản ballad với đủ thăng trầm của cuộc sống cùng với những câu nói hay trong phim đầy ý nghĩa. Không chỉ ngọt ngào, hài hước với câu chuyện tình Tim – Mary, tác phẩm còn có những giây phút lắng đọng qua những câu nói hay trong phim, làm người xem thấy quý trọng hơn từng khoảnh khắc ở bên gia đình.