Những Câu Nói Hay Về Anh Hùng Liệt Sỹ

(www.myphamdalat.com.vn) – Tuyển chọn những lời tri ân 27/7 đầy ý nghĩa – Tri ân ngày thương binh liệt sĩ. Trong ngày hôm nay đã có rất nhiều những dòng status facebook vô cùng cảm động dành cho các anh hùng liệt sĩ và các bà mẹ việt nam anh hùng đã được viết ra. Chúng ta có thể cảm nhận được một bầu không khí rất nghiêm trang trên facebook ngày hôm nay.

Bạn đang xem: Những câu nói hay về anh hùng liệt sỹ

Lời tri ân 27/7 số 1:

Hôm nay ngày 27/7, ngày thương binh liệt sỹ. Cả nước đang trong không khí hân hoan và trang nghiêm kỷ niệm ngày lễ hào hùng này. Teen nhà mình cũng có một cách thể hiện rất riêng, đó là lên viết những lời tri ân đặc biệt lên trang cá nhân.

Rất nhiều dòng status cảm động và lời chúc dành cho các anh hùng liệt sỹ , và các bà mẹ được viết ra. Không khí facebook hôm nay trang nghiêm và hơn hẳn ngày thường.

Cộng đồng Facebook tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ nhân ngày 27/7

Lời tri ân 27/7 số 2:

Bạn Hà Trần chia sẻ đầy cảm xúc: “Tuổi xuân của mình đã qua đi trong khói lửa, chiến tranh đã cướp mất hạnh phúc trong tình yêu và tuổi trẻ. Ai lại không tha thiết với mùa xuân, ai lại không muốn cái sáng ngời trong đôi mắt và trên đôi môi căng mọng khi cuộc đời còn ở tuổi 20?… Nhưng tuổi 20 của thời đại này đã phải dẹp lại những ước mơ hạnh phúc mà lẽ ra họ phải có…

Lời tri ân 27/7 số 3:

Ước mơ bây giờ là đánh thắng giặc Mỹ, là Độc lập, Tự do của đất nước. Mình cũng như những thanh niên khác đã lên đường ra tiền tuyến và tuổi trẻ đi qua những tiếng bom rơi đạn nổ.

Tuổi trẻ của mình đã thấm đượm mồ hôi, nước mắt, máu xương của những người đang sống và những những người đã chết. Tuổi trẻ của mình đã cứng cáp trong thử thách gian lao của chiến trường, tuổi trẻ của mình cũng đã nóng rực ngọn lửa căm thù đang ngày đêm hun đốt.

Xem thêm: Hyun Bin Và 4 Mối Tình Bên Dàn Mỹ Nhân Nức Tiếng Xứ Kim Chi, Hyun Bin Hen Ho Song Hye Kyo

Và gì nữa, phải chăng mùa xuân của tuổi trẻ cũng vẫn thấm đượm thêm vì màu sắc của mơ ước và yêu thương vẫn ánh lên trong đôi mắt nhìn mình. ( trích “Nhật ký Đặng Thùy Trâm “)

Lời tri ân 27/7 số 4:

Con xin được gửi lời tri ân thành kính tới các thế hệ đã chiến đâu vì độc lập tự do, vì sự bình yên cho Tổ quốc hôm nay. Sống trong cảnh hòa bình, được cất tiếng hát ca sẽ không quên mảnh đất dưới chân mình đã thấm đượm mồ hôi, xương máu của cha anh đi trước, và xin nguyện sống xứng đáng với những kỳ vọng của các thế hệ đi trước. Hồn thiêng dân tộc che chở cho đất nước luôn thái bình, những phần mộ liệt sĩ thất lạc tìm thấy được người thân và an nghỉ. Tất cả các bác thương binh đều có cuộc sống ổn định và được đên đáp xứng đáng… Các Bà mẹ Việt Nam anh hùng luôn mạnh khỏe…Chúng ta biết trân trọng giá trị hòa bình ngày hôm nay!”

Lời tri ân 27/7 số 5:

*

Tháng 6/1947, đại biểu của Tổng bộ Việt Minh, Hội Phụ nữ cứu quốc, Cục Chính trị quân đội quốc gia Việt Nam, Nha thông tin tuyên truyền và một số địa phương đã họp tại Đại Từ- Thái Nguyên.

Nội dung cuộc họp là thực hiện chỉ thị của Hồ Chủ Tịch chọn ngày kỷ niệm Thương binh Liệt sĩ và bảo vệ công tác thương binh liệt sĩ.

Người đã gửi tặng một chiếc áo lụa, một tháng lương và một bữa ăn của nhân viên trong Phủ Chủ tịch.

Hàng năm vào dịp này, Người cũng đều có thư và quà để gửi đến các anh em thương binh và gia đình liệt sỹ.

Sau chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ 7//1954, Đảng và Nhà nước ta càng quan tâm và giải quyết những vấn đề chiến sỹ, gia đình liệt sỹ cũng như công tác thương binh.Từ năm 1955, ngày 27/7 ngày Thương binh được đổi thành ngày Thương binh – Liệt sỹ.