Những câu nói hay về bản ngã

William James được không ít người xem như là một trong những triết gia sâu sắc và truyền cảm giác tốt nhất của Mỹ, cũng như 1 trong bố fan theo công ty nghĩa thực dụng lừng danh (giữa Charles Sanders Peirce và John Dewey). Tránh sự nghiêm ngặt về logic điển hình của công ty nghĩa duy lý Châu Âu, ông phát hành một căn nguyên tư tưởng học tập hội chứng đựng các ẩn ý triết học và triết học được thiết kế phong phú và đa dạng do tay nghề về tư tưởng học. Học tmáu của ông về bạn dạng xẻ, với cách nhìn của ông rằng niềm tin của bé fan hướng đến gần như hành động có ý thức đã tạo thành các sự việc đề nghị tới việc cung cấp của triết học tập. Từ kia, ông cách tân và phát triển dìm thức luận mang đến công ty nghĩa thực dụng chủ nghĩa, quan tâm đến chân thành và ý nghĩa của ý tưởng với thực chất của tinh thần không bên trên các đại lý trừu tượng mà lại bên trên sự khác biệt thực tiễn mà lại bọn chúng tạo ra trong cuộc sống thường ngày của con fan.

Bạn đang xem: Những câu nói hay về bản ngã

Ông theo đuổi lý thuyết này trong tương đối nhiều nghành nghề nhỏng tôn giáo, cực kỳ hình học tập, triết học tập buôn bản hội, tự do thoải mái cùng các quý hiếm đạo đức. Sự đóng góp của ông trong những nghành nghề dịch vụ đó bao hàm đều bội phản biện cản lại các quan điểm triết học truyền thống cuội nguồn trên những sự việc nhỏng thoải mái và sự quyết trọng tâm, sự khớp ứng với sự ngặt nghèo, thuyết nhị nguim cùng chủ nghĩa duy đồ, cũng tương tự phân tích sâu sắc về nhận thức hiện tượng luận về bản ngã cùng ý thức. Ông sẽ cấu hình thiết lập một khối hệ thống triết học tập bự vào bốn tưởng pmùi hương Tây, cho dù ông ko sống đủ thọ để hoàn thiện toàn bộ những tinh vi của nó.


Danh ngôn của William James


Chúng ta không cười bởi chúng ta hạnh phúc – bọn họ hạnh phúc bởi vì bọn họ cười.

We don’t laugh because we’re happy – we’re happy because we laugh.

Hãy tin tưởng rằng đời nên sống, và tinh thần của bạn sẽ giúp tùy chỉnh sự thực đó.

Believe that life is worth living & your belief will help create the fact.

Thế giới tưởng chừng như thật rồ dại mà lại họ vẫn tận mắt chứng kiến là công dụng của một hệ niềm tin ko chuyển động. Để quan sát thế giới khác đi, chúng ta bắt buộc sẵn lòng đổi khác hệ niềm tin của chính bản thân mình, để thừa khứ trôi qua, mở rộng dấn thức về bây giờ cùng làm tung chảy nỗi khiếp sợ trong trái tim tưởng.

The world we see that seems so insane is the result of a belief system that is not working. To perceive sầu the world differently, we must be willing khổng lồ change our belief system, let the past slip away, expand our sense of now, và dissolve sầu the fear in our minds.

Hãy hành động như thể bạn tạo ra sự khác biệt. Đúng đấy.

Act as if what you vị makes a difference. It does.

Bất cđọng lúc nào chúng ta xung tự dưng cùng với ai kia, bao gồm một nguyên tố rất có thể làm nên khác biệt giữa phá hủy mối quan hệ cùng làm cho nó trsinh hoạt phải thâm thúy hơn. Yếu tố chính là thể hiện thái độ.

Whenever you’re in conflict with someone, there is one factor that can make the difference between damaging your relationship and deepening it. That factor is attitude.

Luôn luôn, ở bất cứ đâu, cùng so với bất kể ai, thật sai lạc Khi tin vào bất kể đồ vật gì lúc không đủ bằng chứng.

It is wrong always, everywhere, và for everyone, khổng lồ believe sầu anything upon insufficient evidence.

Chúng ta ai ai cũng chuẩn bị sẵn sàng hung tàn cho 1 động cơ làm sao kia. Điểm khác biệt giữa người xuất sắc cùng người xấu nằm ở vị trí sự chọn lọc hộp động cơ.

We are all ready to lớn be savage in some cause. The difference between a good man and a bad one is the choice of the cause.

Con fan có thể biến đổi cuộc đời mình bằng cách thay đổi thể hiện thái độ của chính bản thân mình.

Human beings can alter their lives by altering their attitudes of mind.

Không gì căng thẳng mệt mỏi rộng cứ đọng mãi lơ lửng với cùng một công việc chưa kết thúc.

Nothing is so fatiguing as the eternal hanging on of an uncompleted task.

Làm cầm nào để có, để giữ lại, và để kiếm tìm lại niềm hạnh phúc thực tế so với hầu hết bạn đời sinh sống rất nhiều thời đại là hễ lực kín đáo của tất cả mọi gì chúng ta làm, và toàn bộ phần lớn gì chúng ta chuẩn bị chịu đựng.

How to gain, how to keep, how khổng lồ recover happiness is in fact for most men at all times the secret motive of all they bởi, & of all they are willing to lớn endure.

Chính cách biểu hiện của chúng ta Khi bắt đầu một câu hỏi khó khăn sẽ tác động lên hiệu quả thành công nhiều hơn thế bất cứ điều gì khác.

It is our attitude at the beginning of a difficult task which, more than anything else, will affect its successful outcome.

Sự bi quan dẫn tới việc yếu ớt, lạc quan dẫn đến sức mạnh.

Pessimism leads to lớn weakness, optimism lớn power.

Hành đụng có thể ko mang đến hạnh phúc, nhưng không có hạnh phúc như thế nào lại thiếu hụt hành động.

kích hoạt may not bring happiness but there is no happiness without action.

Nghệ thuật uyên thâm là nghệ thuật và thẩm mỹ biết đề xuất bỏ qua mất cái gì.

The art of being wise is the art of knowing what to overlook.

Tại sao bọn họ lại đề xuất suy nghĩ về đa số điều tươi đẹp? Bởi vày suy xét quyết định cuộc đời. Có một kinh nghiệm bình thường là oán thù trách rưới môi trường thiên nhiên bao bọc. Môi ngôi trường kiểm soát và điều chỉnh cuộc sống tuy nhiên ko điều khiển cuộc sống. Linh hồn bạo phổi hơn đa số gì xung quanh nó.

Why should we think upon things that are lovely? Because thinking determines life. It is a comtháng habit khổng lồ blame life upon the environment. Environment modifies life but does not govern life. The soul is stronger than its surroundings.

Xem thêm: Triệu Lệ Dĩnh Quảng Cáo Kem Đánh Răng, Triệu Lệ Dĩnh Quảng Cáo Son Nars

Con người được sinh vào cuộc đời ngắn ngủi này, chỗ điều giỏi đẹp nhất là tình chúng ta và sự thân tình… cùng mặc dù vậy chúng ta mặc kệ tình chúng ta với sự thân đức ko được âu yếm, bỏ mặc chúng trường đoản cú sinch trưởng ven mặt đường, hi vọng bọn chúng “sinh hoạt lại” chỉ dựa vào tiệm tính.

Human beings are born into this little span of life of which the best thing is its friendships & intimacies … & yet they leave their friendships and intimacies with no cultivation, lớn grow as they will by the roadside, expecting them khổng lồ “keep” by force of mere inertia.

Giá như người trẻ tuổi nhận thấy họ đang sớm phát triển thành một mớ thói quen di động cầm tay nhanh khô ra làm sao, chúng ta sẽ cẩn trọng rộng trong hành vi của chính mình Lúc vẫn tồn tại là hóa học dẻo.

Could the young but realize how soon they will become mere walking bundles of habits, they would give sầu more heed to lớn their conduct while in the plastic state.

Nguyên lý nâng cao nhất trong phiên bản tính bé fan là sự việc khát vọng được tán ttận hưởng.

The deepest principle in human nature is the craving to be appreciated.

Cuộc đời tất cả nên sống không? Tất cả phụ thuộc vào vào người sống nó.

Is life worth living? It all depends on the liver.

Sự chấp nhận điều đã xẩy ra là bước thứ nhất nhằm quá qua hậu quả của tai ương.

Acceptance of what has happened is the first step khổng lồ overcoming the consequences of any misfortune.

Nếu anh tin tưởng rằng ảm đạm tủi xuất xắc lo lắng đầy đủ các sẽ hoàn toàn có thể biến đổi quá khứ hay sau này, anh đang sinh sống bên trên một toàn cầu khác với một hệ thống hiện thực không giống.

If you believe sầu that feeling bad or worrying long enough will change a past or future event, then you are residing on another planet with a different reality system.

Cuộc đời này nên sống, ta nói theo cách khác điều này, bởi nó là điều nhưng mà bọn họ tạo cho.

This life is worth living, we can say, since it is what we make it.

Phần bự tín đồ đời không chạy đủ xa trong đợt test đầu tiên để biết họ có lần demo đồ vật nhì.

Most people never run far enough on their first wind khổng lồ find out they’ve got a second.

Nếu bạn muốn quality, hãy hành vi nhỏng thể bạn đã có nó rồi.

If you want a unique, act as if you already had it.

Hành cồn tưởng chừng đi sau cảm xúc, dẫu vậy thực chất hành vi và cảm hứng đi cùng nhau; và bằng cách kiểm soát và điều chỉnh hành động, máy mà ý chí rất có thể trực tiếp tinh chỉnh, chúng ta cũng có thể loại gián tiếp điều chỉnh cảm hứng, thiết bị cơ mà ý chí không thể.

kích hoạt seems to follow feeling, but really action & feeling go together; và by regulating the action, which is under the more direct control of the will, we can indirectly regulate the feeling, which is not.

Bất cđọng bộ phận làm sao cấp thiết tiến hành hết tiềm năng của bản thân, nó sẽ trở yêu cầu nhỏ yếu ớt.

If any organism fails to lớn fulfill its potentialities, it becomes siông chồng.

Nhiều tín đồ tưởng chúng ta đang lưu ý đến, trong những lúc bọn họ thực chất chỉ sẽ sắp xếp lại thành kiến của chính mình.

A great number of people think they are thinking when they are merely rearranging their prejudices.

Có đọc biết về cuộc sống là 1 trong những việc; thành lập được một chỗ đứng xuất sắc đẹp mắt vào cuộc sống, cùng với đa số mẫu rã năng đụng của nó tràn qua các bạn, lại là một trong những vấn đề không giống.

Knowledge about life is one thing; effective sầu occupation of a place in life, with its dynamic currents passing through your being, is another.

Lý lẽ tốt nhất tôi biết về cuộc sống vong mạng là sự việc lâu dài của người xứng đáng với nó.

The best argument I know for an immortal life is the existence of a man who deserves one.

Một tua xích ko chắc chắn rộng côn trùng liên kết yếu đuối duy nhất của chính nó, với cuộc sống thường ngày chẳng qua cũng chỉ là 1 sợi xích.

A chain is no stronger than its weakest link, & life is after all a chain.

Vũ khí cực tốt cản lại sự mệt mỏi là kĩ năng lựa chọn 1 ý suy nghĩ rộng một ý nghĩ khác.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Đàn Bà Ngoại Tình ✅ Cực Thấm✅, Những Câu Nói Hay Về Phụ Nữ Giúp Bạn Thêm Tự Tin

The greatest weapon against găng is our ability lớn choose one thought over another.


Chuyên mục: Câu Nói Hay