Những câu nói hay về công an nhân dân

*

1. Công an là một trong bộ máy nhằm tiến hành chăm chính dân người sở hữu dân, bảo đảm an toàn nền chăm chính của nhân dân so với những thế lực phản nghịch động.

Bạn đang xem: Những câu nói hay về công an nhân dân

… Công an đánh địch bên phía ngoài vẫn cực nhọc, đánh địch bên trong người còn trở ngại rộng.

(Bài nói tại lớp nghiên cứu khóa I cùng lớp bửa túc khóa VI Trường Công an Trung ương, theo Hồ Chí Minh: Toàn tập, Nxb. Chính trị tổ quốc, thủ đô hà nội, 2011, t.11, tr.598-599)

2. Công an của ta là Công an quần chúng, vày nhân dân cơ mà ship hàng với phụ thuộc vào dân chúng mà lại thao tác.

… Mỗi công an viên đóng góp ở đâu thì dạy dỗ mang lại dân binh, từ bỏ vệ khu vực kia phương pháp điều tra, xét giấy, phòng gian, v.v.. Dạy cho dân sinh sống địa điểm kia giữ lại kín.

(Tư phương pháp người Công an phương pháp mệnh, tháng 3 năm 1948, theo Hồ Chí Minh: Toàn tập, Sđd, t.5, tr.498-499).

3. Là công an, để kháng đối phương nội địa, phòng bọn hủy hoại.

… Công an thì nên tiến công địch liên tục, thời gian chiến tranh tất cả vấn đề, dịp hòa bình lại càng các câu hỏi.

… Biện pháp bạo lực: Đánh địch bắt buộc tiến công đến đúng, nlỗi "tấn công rắn phải đánh dập đầu".

… Nhiệm vụ của Công an là đảm bảo với Ship hàng nhân dân, đảm bảo Đảng, bảo đảm cơ quan ban ngành quần chúng. #.

… Địch không phải tài tình gì trên đây. Nó phá hoại được ta vày ta sơ hsinh sống, chủ quan. Nếu công an ta biết gìn dữ gìn cùng biết phụ thuộc quần chúng. #, tạo cho nhân dân cũng biết cách giữ gìn, ko nhằm sơ hlàm việc thì cố định địch không làm gì được.

… Phải gần cận quần chúng, dựa vào lực lượng của dân chúng, xa vắng quần chúng. # thì tài tình mấy cũng không làm những gì được.

… Nhân dân gồm hàng triệu tai mắt. Nếu Công an biết phụ thuộc quần chúng. #, thì quần chúng sẽ là tín đồ góp Việc cực kỳ ý hợp tâm đầu của Công an.

… Công an buộc phải có kế hoạch. Công an cần thiết đi sau công nghiệp, NNTT, thương thơm nghiệp, giao thông vận tải đường bộ. Tốt tuyệt nhất là Công an đi bước trước.

… Công việc của Công an âm thầm tuy nhiên hết sức đặc biệt.

(Bài thủ thỉ trên Hội nghị Công an ninh quốc lần thiết bị 10, mon 01 năm 1956, theo Hồ Chí Minh: Toàn tập, Sđd, t.10, tr.258-261).

4. Làm Công an là để lưu lại bơ vơ từ bỏ bình yên mang đến quần chúng, chú ý kiếm tìm tòi thủ đoạn làm phản rượu cồn có tác dụng sợ hãi nhân dân.

… Làm Công an không hẳn làm "quan tiền cách mạng".

…. Công an quần chúng trọn vẹn khác công an đế quốc. Công an đế quốc là nanh vuốt của đế quốc nhằm hà hiếp áp bức phần lớn nhân dân… Công an dân chúng yêu cầu là phong cách mẫu, cần là tín đồ siêng trách rưới thi hành cơ chế, pmùi hương châm của Đảng với nhà nước mang đến giỏi. Công an quần chúng phải thực thụ phục vụ quần chúng. #.

… Công tác công an có tương đối nhiều bí mật. Trong cuộc đấu tranh có tương đối nhiều câu hỏi ta giấu địch cùng địch cũng giấu ta.

… Công tác công an rất đề xuất, cực kỳ đặc biệt nhưng mà đôi khi cũng khá cạnh tranh.

… lúc quần chúng giúp đỡ ta các thì thành công xuất sắc nhiều, trợ giúp ta ít thì thành công xuất sắc ít, giúp sức ta hoàn toàn thì thành công trọn vẹn.

Ngay đối với những người ko loạn lạc, những người "dinch tê" cũng ko khinc rẻ bọn họ, mà phải giúp sức cho bọn họ hiện đại, nhằm họ cùng ta thao tác.

… Việc nước là Việc thông thường, nhưng mà câu hỏi phổ biến thì rất nhiều… Chúng ta cần cần sử dụng năng lượng của mọi bạn.

(Bài nói trên Trường Trung cung cấp Công an khóa II năm 1951, theo Hồ Chí Minh: Toàn tập, Sđd, t.7, tr.269-270).

5. Nhiệm vụ của Công an là: Bảo vệ dân chúng, giữ lại gìn trơ tráo từ bỏ, tẩy trừ đa số kẻ gian tế.

… Muốn nắn làm tròn trọng trách nặng nề nằn nì nhưng vinh quang ấy, Công an cần phải liên hiệp quần chúng, tổ chức và giáo dục quần chúng. #, dựa vào lực lượng to lớn của dân chúng.

… Đối cùng với địch, chớ nên sợ hãi, cần được rất là trấn tĩnh, trấn tĩnh là bước đầu chiến hạ địch…, trấn tĩnh rồi còn bắt buộc đi sâu xét kỹ.

… Khi quần chúng làm rõ nghĩa vụ công dân của bản thân mình, Khi Công an được quần chúng giúp đỡ, thì đàn gian tế bắt buộc làm sao lọt lưới và trị an trật từ bỏ sẽ được trọn vẹn.

6. Phải thấy càng bậm bạp bao nhiêu thì càng âu sầu bấy nhiêu… Và thấy khổ cực là nhằm quá qua, chớ chưa hẳn là để lùi bước.

… Chúng ta yêu cầu phụ thuộc vào dân nhằm hoạt động. Lúc tổ chức triển khai được dân, kết hợp được dân thì Việc gì cũng làm được.

… Công an đề nghị luôn luôn trợ giúp, tổ chức triển khai, dạy dỗ quần chúng. #, khiến cho phần đa người dân gần như là người góp vấn đề của mình, làm thành mạng lưới Công an nhân dân. Như cố kỉnh công tác làm việc mới gồm tác dụng.

Xem thêm: Fanfic Địch Lệ Nhiệt Ba

… Chống đàn xâm lấn với lũ tiêu hủy là trọng trách của quân nhóm, của Công an thích hợp cùng toàn dân nói tầm thường.

… Công an và lính nên cảnh giác, phải biết trấn áp đối thủ bên phía trong và kẻ thù phía bên ngoài. Kẻ địch bên trong là lũ phản động, đàn hủy hoại việc làm chế tạo nhà nghĩa làng hội; địch thủ bên phía ngoài là bọn đế quốc, lũ xâm lấn.

(Bài nói tại sự kiện thành lập và hoạt động Công an quần chúng. # trang bị, tháng 3 năm 1959, theo Hồ Chí Minh: Toàn tập, Sđd, t.12, tr.153-154.

7. Nhiệm vụ của Công an quần chúng. # thì rất nhiều, tuy nhiên nói cầm tắt là bảo đảm an toàn sự nghiệp thôn hội nhà nghĩa.

… Phải thấy càng béo tốt từng nào thì sẽ càng khổ sở bấy nhiêu… Và thấy đau đớn là để thừa qua, chớ chưa hẳn là để lùi bước.

… Công an luôn luôn chình họa giác ngăn đề phòng phần đa hành động phá hoại… nhằm bảo vệ tác dụng của quần chúng. #, đảm bảo sự nghiệp bí quyết mạng.

… Làm Công an thì đề xuất tạo nên dân tin, dân yêu thương, dân ủng hộ. Có nhờ vào quần chúng. # thì Công an new ngừng được tốt trọng trách của bản thân. Nhân dân bao gồm hàng nghìn tai mắt thì kẻ địch khó khăn cơ mà che giấu được.

8. … Giúp địa phương bảo trì, giữ gìn chưa có người yêu tự trị an, trấn áp đàn thổ phỉ, bọn làm phản phương pháp mạng cùng lại giúp cho những hợp tác và ký kết thôn vào hoa màu.

9. Phải chăm sóc tới việc củng cố quốc chống, bảo trì đơn độc tự trị an…, đập tan âm ưu của đàn bội phản đụng. Cố nhiên đó là trách nát nhiệm chính của bộ team, của công an biên chống, của dân quân. Nhưng toàn Đảng, toàn dân đều sở hữu trách nát nhiệm trợ giúp vào việc kia.

… Tuyên truyền không cần phải nói tràng giang đại hải. Mà nói ngắn thêm gọn gàng, nói tầm thường đầy đủ vấn đề thiết thực, chắc chắn là làm cho được, làm cho phần lớn tín đồ hiểu rõ cùng quyết trung ương làm cho bằng được.

10. Là một phần tử của tất cả cỗ máy Nhà nước nhân dân dân chủ siêng bao gồm phát triển chủ nghĩa xã hội, công an đề nghị bảo đảm dân nhà của quần chúng. # với tiến hành chuyên chủ yếu với các kẻ cản lại dân chủ của dân chúng.

… Công an là cỗ máy duy trì gìn cơ quan ban ngành phòng thù kế bên địch vào.

11. Công an giải pháp mạng là một trong vũ khí sắc bén của chuyên chính vô sản.

… Phải hêt sức cẩn thận và ranh mãnh, nghiêm ngặt cùng với kẻ ngoan nạm, so với tín đồ thật sự cải tạo thì khoan hồng.

… Công an yêu cầu nhiệt liệt trợ giúp dân chúng và phụ thuộc lực lượng hùng mạnh của nhân dân.

.... Phải ra mức độ phạt rượu cồn quần bọn chúng tđắm đuối gia trào lưu bảo đảm trị an, dạy dỗ quần bọn chúng nâng cấp ý thức thống trị quốc gia, tinh thần chình ảnh giác so với quân thù của quần chúng, lành mạnh và tích cực chống với chống loại gián điệp biệt kích.

12. Phải thường xuyên thiệt sẵn sàng nhằm mau lẹ có tác dụng tròn nhiệm vụ ngẫu nhiên vào tình trạng làm sao để bảo đảm gia tài của Nhà nước cùng quần chúng. #.

13. Dựa vào nhân dân, tải quần chúng:

Công an buộc phải hết sức chình họa giác, ko được khinh suất, khinch địch, đề xuất nhờ vào lực lượng của quần chúng. #, yêu cầu làm cho cho từng fan dân phát âm trọng trách bảo đảm Tổ quốc, thì sẽ sở hữu được sản phẩm triệu người làm cho tai đôi mắt giúp công an, góp bộ đội. Bọn phá hoại chẳng sao lọt được chiếc lưới tai mắt của quần chúng. #.

14. Phải phụ thuộc vào những đoàn thể nhưng tổ chức và dạy dỗ quần chúng. # vào công việc phòng gian trừ gian, nhằm quần chúng thiết thực giúp đỡ công an.

(Bài thì thầm vào Hội nghị tổng kết cải cách ruộng đất đợt II của Đoàn "Thái Nguyên - Bắc Giang", theo Hồ Chí Minh: Toàn tập, Sđd, t.6, tr.312.

15. Một điều rất quan trọng là phải ghi nhận luôn luôn luôn dựa vào lực lượng của quần chúng, tất cả quyết tâm hạn chế và khắc phục các trở ngại thì cố định làm tròn trách nhiệm mà Đảng và Chính phủ phó thác.

16. Hàng triệu lỗ tai, bé mắt của quần chúng chăng thành hầu hết bức "thiên la địa võng", phải cộng đồng mật thám chẳng sao bay được. Có phần đa em nhỏ nhắn, gần như cụ già, phần đa thiếu nữ sẽ lừng danh nhân vật phòng gian trừ gian, bởi đã hỗ trợ công an nắm được phần đông tên mật thám đầu sỏ. Có fan vẫn phát giác số đông mật thám, dù bọn chúng là bà nhỏ của mình.

17. Chính quyền ta là chính quyền dân công ty, ngẫu nhiên bài toán to xuất xắc bài toán nhỏ tuổi phần lớn phải phụ thuộc lực lượng của nhân dân để phụng sự lợi ích của dân chúng. Việc duy trì gìn đơn nhất trường đoản cú, bình yên càng bắt buộc phụ thuộc sáng kiến cùng lực lượng của quần chúng.

… Mọi tín đồ công dân, ngẫu nhiên già tthấp gái trai. Bất kỳ làm việc gì, đều có trách nhiệm giúp cơ quan ban ngành duy trì gìn đơn nhất từ an toàn, vì chưng đơn nhất từ bỏ, bình an thẳng dục tình mang lại lợi ích bản thân của phần đông người.

18. Trong công tác, kẻ thù cũng rút tay nghề, cho nên vì thế địch tất cả cách tân công tác của nó.

… Kẻ địch không nhiều tuy nhiên vô cùng nguy hiểm: ví dụ như, xây dựng 1 căn đơn vị yêu cầu đa số người tuy vậy chỉ việc một người rất có thể phá bên.

… Ta quan tâm đời sống quần chúng thì quần bọn chúng vẫn theo ta. Ta được lòng dân thì ta không sợ hãi gì cả. Nếu ko lấy được lòng dân thì ta cấp thiết làm cho tốt công tác làm việc. Ví dụ: Trong vấn đề bắt gián điệp biệt kích cũng nhờ vào bao gồm dân.

… Vấn đề nhờ vào dân, công an cần tất cả thiên la địa võng nhỏng vào chiến tranh du kích có thiên la địa võng quân sự chiến lược.

… Công an Cucha có khá nhiều kinh nghiệm giới thiệu đến Công an toàn nước. Công an đất nước hình chữ S cũng ra mắt một trong những kinh nghiệm mang đến Công an Cucha. Hai mặt tiếp thu kiến thức lẫn nhau. Nhưng khi tham gia học tập cho nhau nên sáng tạo… Phải tiếp thu kiến thức cùng sáng tạo. Học tập và trí tuệ sáng tạo kèm theo cùng nhau.

Xem thêm: Idol Kpop Bị Lộ Hát Nhép: Blackpink Có Hát Nhép Ko, Black Pink Hát Nhép Jennie Bỏ Diễn Gây Phẫn Nộ

… Đối với quần chúng, bởi vì chuyên môn quần bọn chúng còn rẻ, phải nói đơn giản, gọn gàng. Ví dụ: Trong thời kỳ hoạt động bí mật áp dụng câu khẩu hiệu 3 không - quần chúng hiểu và làm được, bên cạnh đó đẩy mạnh sáng chế của bản thân mình, ví dụ khi khi địch rải gio, căng dây, nhằm vạc hiện cán bộ, thì quần bọn chúng vẫn đảm bảo cán bộ và đối thủ không vạc hiện tại được cán cỗ.


Chuyên mục: Câu Nói Hay