Những câu nói hay về đất nước singapore

(myphamdalat.com.vn) - Ông Lý Quang Diệu - tín đồ vừa mới rồi đời sáng hôm nay ở tuổi 91, sẽ gửi đất nước này tự nghèo đói, lạc hậu trở thành một Một trong những giang sơn vnạp năng lượng minc số 1 trái đất vào hơn 30 năm giữ cưng cửng vị Thủ tướng mạo Singapore.

Bạn đang xem: Những câu nói hay về đất nước singapore


Hãy thuộc xem lại 13lời nói "nhằm đời" được ông đúc rút vào cuốn nắn sách Từ trái đất thiết bị ba cho thế giới thiết bị nhất: Câu cthị xã Singapore.
Về thẩm mỹ và nghệ thuật lãnh đạo: "Một fan quan yếu kiểm soát những người đi theo bản thân - dù có đưa ra lời bắt nạt nạt làm sao hay không - thiết yếu biến đổi đơn vị lãnh đạo".
So sánh bé fan qua những thời kỳ: "Tôi đã to lên trong 4 năm sinh sống Anh cũng như thời điểm non sông gặp mặt chiến tranh, bị chiếm giữ lại, rồi bị tái chiếm phần. Trải qua khoảng tầm thời hạn ấy thật đáng trường đoản cú hào, song tôi trường đoản cú hỏi liệu trong thuộc một thời kỳ, con fan thời kia liệu rất có thể thao tác làm việc xuất sắc rộng bọn họ hiện nay tuyệt không”.
Về tầm quan trọng của ngoại tmùi hương vào nền kinh tế: "Nếu chúng ta ko tiến hành chuyển động giao thương thế giới trong những lúc những đối thủ tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh có tác dụng điều này, nhiều người đang tự vứt bỏ bản thân ngoài hoạt động khiếp doanh".
Ông Lý Quang Diệu tại Tokyo năm 2011. Ảnh: Kimimasa Mayama/Bloomberg
Về nhỏ bạn Singapore: "Người Singapore tựa như nlỗi các chiếc laptop, có vào bản thân năng lực tàng trữ tài liệu lớn lao và không khi nào bị treo để có thể tiếp nhận tinch hoa nhân loại".
Về mối quan hệ kinh tế tài chính - bao gồm trị: "Cải giải pháp thiết yếu trị không độc nhất thiết đề nghị song hành thuộc tự do hoá tài chính. Theo tôi, một người cần thiết thành công nếu như có đầy đủ số đông thứ”.
Về bầu cử: "Tôi ko coi vấn đề bầu cử nlỗi một cách thức điều hành và quản lý chính phủ. Việc kia trình bày tinh thần yếu đuối kém, bất lực, gió chiều như thế nào theo hướng ấy, làm theo rất nhiều trang bị truyền thông media dắt mũi".

Xem thêm: Những Câu Tục Ngữ Hay Về Lời Ăn Tiếng Nói, Ca Dao Tục Ngữ Hay Về Giao Tiếp, Lời Nói


Ông Lý Quang Diệu tuyên bố tại Singapore. Ảnh: The Real Singapore
Về dân chủ: "Chưa kể đến siêu không nhiều ngoại lệ, dân nhà thường xuyên ko sát cánh cùng với tổ chức chính quyền xuất sắc nghỉ ngơi số đông non sông đang cải cách và phát triển. Các quý giá chân truyền của châu Á không giống với ngơi nghỉ châu Âu giỏi Mỹ, nơi thoải mái trực thuộc về từng người".
Về ý chí vươn lên: "Dù đã nằm trong giường bệnh tuyệt sẵn sàng qua đời, tôi đang cố gắng thừa qua ví như cảm giác điều này sai trái với phiên bản thân mình”.
Về số đông buộc tội vi phạm quyền công dân: "Tôi thường bị kết tội vị đang ngăn trở lối sống cá nhân của công dân bản thân. Nếu tôi ko làm cho vậy, giang sơn bắt buộc tiến bộ nhỏng hiện thời được".
Về kết tội ông là người độc tài: "Tôi không khước từ đảng phái của tôi đó là cơ quan chính phủ Singapore cùng ngược lại".
Ông Lý Quang Diệu. Ảnh: Jamie Koh/The Straits Times
Về tự do ngôn luận: "Tự vì báo chí truyền thông và tự do ngôn luận cần nhường nhịn quyền ưu tiên mang lại phần lớn công dụng thiết yếu, toàn diện của giang sơn. Chúng cũng là chính sách đắc lực của một cơ quan chỉ đạo của chính phủ ưu việt nhất".
Về quyền bình đẳng: "Tôi bắt đầu tin những con fan đều có quyền đồng đẳng. Đó là vật dụng trở ngại tốt nhất rất có thể đạt được".
Về phần đông gì bản thân tạo cho đất nước: "Nếu Singapore là một đứa tphải chăng, tôi từ hào vị vẫn quan tâm cùng nuôi dưỡng đứa tphải chăng ấy".

*
*

BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO & VĂN HÓA - TTXVN