Những câu nói hay về gia đình phật tử

Vnạp năng lượng kiệnTăng già Bản thệPhật sựPhật PhápVăn uống nghệThỏng viện LamTài liệuHuynh trưởngNgành ThanhNgành ThiếuNgành OanhHuấn luyệnĐặc biệt
30 câu nói của thiền sư Thích Nhất Hạnh giúp bạn sinh sống hạnh phúc hơn
*


Thiền sư Thích Nhất Hạnh là vị tu sĩ Phật giáo có ảnh hưởng lớn trên thế giới. Thầy đi khắp thế giới để truyền dạy và viết rộng 100 cuốn sách về Phật giáo.

Bạn đang xem: Những câu nói hay về gia đình phật tử

Những lời dạy của thầy đầy tính chiêm nghiệm, rất gần gũi, thiết thực với đời mỗi ngày. Cuối năm ngoái, ở tuổi 88, sức khỏe thiền sư Thích Nhất Hạnh đột ngột đi xuống. Tin này làm Phật tử rất lo lắng. Hiện, thầy đã trở về Làng Mai để dưỡng bệnh sau thời gian dài nằm viện bởi tai biến mạch máu não.


Thiền sư Thích Nhất Hạnh dành thời gian cả cuộc đời mình đến Phật giáo, với mong muốn muốn có lại ấm yên mang đến mọi người. Hãy cùng phát âm những lời thầy dạy để khiến quý khách sống hòa thuận hơn:

1. Thấu phát âm nỗi đau của người khác là món quà to lớn lớn nhất mà bạn có thể trao free họ. Thấu đọc là thương hiệu phát âm khác của yêu thương. Nếu quý khách hàng ko thể thấu gọi, thì quý khách hàng chẳng thể yêu thương thương thơm.

2. Cũng nlỗi một người làm vườn biết cách dùng phân bón để tạo ra những hoa lá tươi mới, người tu tập biết tận dụng nỗi đau khổ để tạo ra ấm yên.

3. Tự vì có được nhờ tu tập và thói quen. Bạn phải rèn luyện mình cách bước tới nlỗi một người tự vị, ngồi nhỏng một người tự do và ăn uống như một người tự vì chưng. Chúng ta phải rèn luyện bản thân về cách sống nhỏng thế nào.

4. Nói “Tôi yêu bạn” có nghĩa là “Tôi có thể với tới đến quý khách sự bình yên ổn và hạnh phúc”. Để làm được điều đó, trcầu tiên, chính bạn phải là người có được những điều đó đã.

5. Một người tức giận là vị không giải quyết được những nhức buồn của mình. Họ là nạn nhân đầu tiên của sự đau buồn đó, còn quý khách hàng là người thứ nhì. Hiểu được điều này, lòng bốn bi sẽ nảy nở trong tâm và sự tức giận sẽ rã biến. Đừng trừng phạt họ, cố vào đó, hãy nói gì đó, làm gì đó để vơi bớt nỗi đau buồn.

6. Chúng ta được làm ra từ ánh sáng. Chúng ta là những đứa trẻ của ánh sáng. Chúng ta là con cái của thần mặt trời.

7. Tĩnh lặng là điều cốt lõi. Chúng ta cần tĩnh lặng như chúng ta cần ko khí, nlỗi cái cây cần ánh sáng. Nếu tâm trí chúng ta lúc nào cũng đầy những từ ngữ và suy nghĩ, thì rước đâu ra không gian cho chính chúng ta.

8. Mỗi người chúng ta nên tự hỏi mình: Tôi thật sự muốn gì? Trở thành người thành công số 1? Hay solo giản là người hạnh phúc? Để thành công, người mua hàng có thể phải mất mát hạnh phúc của mình. Bạn có thể trở thành nạn nhân của thành công, nhưng khách hàng không bao giờ là nạn nhân của hòa bình.

9. Hãy tiến bước nlỗi thể người mua hàng đang hôn trái đất bằng bàn chân của mình.

10. khi một người làm người mua đau khổ, ấy là vì ẩn sâu bên phía trong, nỗi nhức khổ của anh ta đang tràn trề. Anh ta ko đáng bị trừng phạt. Anh ta cần sự giúp đỡ.

11. Đôi khi điều vui sở hữu tới nụ cười. Nhưng cũng nhiều khi, chính nụ cười với tới thú vui.

12. Hạnh phúc là được là chính mình. Bạn không cần phải được thừa nhận bởi người khác. Chỉ cần chính bạn thừa nhận mình là được rồi.

13. Bởi vì người mua hàng vẫn sống yêu cầu mọi thứ đều có thể thành sự thật.

14. Hãy cười, thở và bước đi thật chậm.

Xem thêm: Cách Làm Cupcake Trà Xanh Đầy Hấp Dẫn, Cách Làm Cupcake Trà Xanh Ngon Miệng Mời Cả Nhà

15. Mỗi sáng thức dậy, tôi lại mỉm cười. Hai mươi tư tiếng mới mẻ đã ở trmong mắt tôi. Tôi nguyện sống trọn cho từng phút giây và xem xét mọi thứ bằng ánh nhìn từ bi.

16. Những mầm mống khổ đau vào quý khách có thể thật mạnh mẽ, nhưng đừng đợi mang đến đến lúc mọi khổ nhức đi hết rồi mới cho phép mình được hạnh phúc.

17. Nhiều người đến rằng sự náo nhiệt là ấm no. Nhưng lúc quá náo nhiệt, sẽ ko có bình im. Hạnh phúc thật sự kết hợp sự bình lặng.


*

18. Hành động của tôi nói lên tôi là ai.

19. Niềm hi vọng là điều rất quan tiền trọng. Nó giúp mang đến hiện tại bớt khắc nghiệt. Nếu ta hi vọng rằng ngày mai sẽ tuyệt đẹp hơn, ta sẽ chịu đựng được khó khăn uống của từ bây giờ.

20. Nếu khách hàng yêu ai đó mà lại hiếm Khi dành thời gian mang lại họ thì đó ko phải tình yêu thương thật sự.

21. Tình yêu của quý khách hàng phải khiến cho người yêu thương cảm thấy tự bởi.

22. Thời khắc hiện tại tràn ngập thú vui và hòa thuận. Chỉ cần người tiêu dùng để tâm, người tiêu dùng sẽ nhìn thấy chúng

23. Tôi tự hứa với lòng mình rằng tôi sẽ vui sống từng phút giây mà đời ban đến tôi.

24. Tất cả ý chí, lời nói, hành động của người tiêu dùng đều với dấu ấn của riêng quý khách hàng.

25. Con người nhức khổ là vì các thành kiến. lúc nhìn mọi thứ cởi mở rộng, chúng ta sẽ tự bởi và chẳng còn khổ nhức nữa.

26. Nếu chúng ta bình an, chúng ta ấm no, chúng ta có thể cười. Và mọi người trong gia đình, trong xã hội có thể hưởng niềm vui từ chính sự bình an của ta.

27. Cội nguồn của tình yêu nằm sâu vào mỗi chúng ta. Chúng ta có thể giúp người khác hạnh phúc. Một lời nói, một hành động, một quyết tâm cũng có thể làm vơi nỗi buồn và tăng yên ấm mang lại người khác.

28. Tôi đã tới. Tôi đã ở vị trí cần ở. Điểm đến của tôi nằm trên mỗi bước đi.

29. Chúng ta cần học cách nghỉ ngơi và thư giãn. Nó giúp ta phòng chống bệnh tật và giảm ngừa căng thẳng. Nó giúp ta có trọng điểm trí sáng suốt để tập trung giải quyết các vấn đề.

Xem thêm: Review Miếng Dán Tan Mỡ Bụng Spa Gel Patch 42 Độ C, Spa Gelpatch 42 Độ C Review

30. Mỗi hơi thở, mỗi tiến bước của chúng ta có thể lấp đầy bởi bình an, hòa thuận và sự tkhô cứng thản.


Chuyên mục: Câu Nói Hay