Những câu nói hay về người bảo thủ

Translated from The Christian Science Monitor What does it mean lớn be ‘conservative’ in the Trump era?


*

Tổng thống Trump tập phù hợp với những người dân cỗ vũ tại Sân bay Khu vực Middle Georgia ở Mabé, Georgia, ngày 4 mon 11 năm 2018


Là một đơn vị văn và đơn vị tứ tưởng cổ hủ, F.H. Buckley hơi danh tiếng về sự hóm hỉnh với khiếu vui nhộn.

Bạn đang xem: Những câu nói hay về người bảo thủ


Là GS sinh hoạt Trường Luật Antonin Scalia trên Đại học George Mason, ông sẽ viết về đạo đức của tiếng mỉm cười, diễn tả cựu Tổng thống Barachồng Obama là "vị vua 1 thời cùng tương lai" (tự để chỉ vua Arthur) cùng buộc tội giới thượng lưu giữ phú quý của Mỹ mê thích "phlặng khiêu dâm hai lúa", thuật ngữ ông sử dụng cho mọi mẩu chuyện bao gồm trị hạ nhục 

toàn bộ phần đông nhỏ nghiện nay “tội nghiệp hại” đang sinh sống ở những địa điểm nhỏng tè bang West Virginia.


Tuy nhiên, Lúc ông trở nên một trong số những đơn vị trí thức số 1 đảm bảo mang đến chủ nghĩa dân tộc không ân hận lỗi của Tổng thống Trump, nhiều đồng liêu hữu khuynh của ông bước đầu đặt nghi hoặc về đáng tin tưởng bảo thủ của ông Buckley, giống hệt như họ vẫn đặt vấn đề so với đương klặng tổng thống.

Và đơn vị viết kịch bản trước đây của Trump, người sẽ mau chóng tự nguyện giúp đỡ chiến dịch nổi dậy của ông, sẽ bởi vô số cách thức cố tình kích thích, thỉnh thoảng chiếm phần giành tự vựng của cánh tả nhằm diễn tả năng lượng dân tộc bản địa chủ nghĩa đã bắt đầu chiếm lĩnh Đảng Cộng hòa, điều mà lại nhiều người dân nhận định rằng đang thách thức căn bản của qui định bảo thủ hơn khi nào hết.

Buckley nói: “Tôi đã thử qua khohình ảnh khắc khi một member khét tiếng của Quốc hội nói Đảng Tkiểm tra (Tea Party) là “những người theo nhà nghĩa Mác cánh hữu”. Và tôi nghĩ về, “Aha, đó đó là tôi ntrần.” Ông bảo rằng nghỉ ngơi Canada, nước nhà địa điểm ông ra đời, ông ấy thậm chí có thể được coi là một phần của truyền thống cuội nguồn “Red Torys” (tạm thời dịch “Torys Đỏ”), trong đó các nhà tư phiên bản cùng tín đồ bảo thủ xóm hội bảo trì sự cỗ vũ khỏe mạnh cùng thân thiết so với mạng lưới an sinh làng mạc hội.


Buckley nói: “Nhưng hiện thời, thiệt ra tôi là một trong những member của 'Đảng Công nhân Cộng hòa'”, không tồn tại contact gì với người cha đỡ đầu thừa chũm của trào lưu hủ lậu hiện đại, William F. Trong cuốn nắn sách cách đây không lâu tuyệt nhất của ông cùng với tựa đề trang nghiêm nhưng mà đầy tính trớ trêu “Đảng Công nhân Cộng hòa”, Buckley khuyến nghị rằng đó phần nào là phân tích mang tính nhà nghĩa Mác cánh hữu so với một hình trạng chiến tranh kẻ thống trị đã nổi lên vị trí trung tâm bao gồm trị Hoa Kỳ thời nay. Ông nhận định rằng đó cũng là 1 trong những đảng từ bỏ “công ty nghĩa hủ lậu thiết yếu thức” vẫn hấp ăn năn của các tổ chức triển khai chuyên gia kế hoạch với những tạp chí quan điểm cánh hữu được tài trợ xuất sắc.


hầu hết bạn trong các này từ lâu vẫn sử dụng hình hình họa “kiềng cha chân” nhằm biểu thị ba hiệ tượng cơ bản khiến cho căn cơ cho sự đồng thuận thủ cựu thời hậu chiến. William F. Buckley Jr., bạn đã hỗ trợ thi công cơ sở hạ tầng về khía cạnh trí thức với thể chế, là fan trước tiên trình bày những nguyên tắc này một biện pháp mạch lạc, bao hàm những cam kết diện rộng lớn so với Thị trường tự do thoải mái với phương châm tinh giảm của chính phủ nước nhà, những cực hiếm xã hội của đạo Judeo-Christian (trợ thời dịch Do Thái-Kitô giáo), và một Sở Quốc phòng hùng táo tợn.


Nhưng nhiều người dân thấy kiềng ba chân hủ lậu truyền thống cuội nguồn này bắt đầu lung lay dưới thời Trump. Và tuy vậy ngay từ đầu vẫn bao hàm tiếng nói ko cỗ vũ Trump (“Never Trumpers”), liên tục không chính thức tổng thống với coi ông tà tà tai hại so với những hình thức hậu chiến lâu lăm, một số khác coi sự gián đoạn Trump gây ra là 1 trong điều tốt - chúng ta coi bài toán đắc cử của ông ta là 1 trong sự đảo lộn trí tuệ vô cùng cần thiết.


Steven Teles, GS về công nghệ thiết yếu trị trên ngôi trường Đại học tập Johns Hopkins sống Baltimore nói: “Có thể nhận định rằng, sự lộ diện của Trump là tốt nhất mang lại nhân loại những ý tưởng thủ cựu cũng chính vì ông ấy đang nới lỏng không ít quan điểm chủ yếu thống hiện gồm, nới lỏng giác quan của không ít tín đồ về vị trí cơ mà trực thuộc về với đa số gì bọn họ có thể lên tiếng. Kể tự Lúc bao gồm Trump, ý thức về bản chất kẻ thống trị của Đảng Cộng hòa vẫn ban đầu bị lung lay với điều đó là rất tốt để khởi mầm gần như đối thoại mang tính chất trí thức.”

Bắt nguồn từ bỏ 'công ty nghĩa thoải mái cổ điển'

Về chính sách, những người dân cổ hủ thường xuyên áp dụng thuật ngữ “công ty nghĩa tự do cổ điển” nhằm biểu lộ căn nguyên tứ duy của họ, nhất là Khi nói tới cái “chân” thị trường thoải mái không trở nên cơ quan chỉ đạo của chính phủ can thiệp trong chiếc kiềng cha chân truyền thống. Là một lphát minh theo nhà nghĩa tự do thoải mái bao gồm tự thời Knhì sáng sủa châu Âu, nhà nghĩa thoải mái cổ xưa khẳng định quyền từ bỏ công ty của cá nhân cao hơn nữa quyền lực tối cao ở trong nhà nước với tuyên ổn cha rằng cài đặt gia tài với giao kết hợp đồng với người không giống là quyền cơ phiên bản của nhỏ tín đồ. 


Các lý lẽ kinh tế “từ do” điều này đã tạo ra nền tảng gốc rễ của nền tài chính thế giới new. Trong trong năm 1990, ngay cả Đảng viên Dân chủ Bill Clinton đã và đang chỉ huy đảng của ông ráng rước những các đại lý tứ phiên bản công ty nghĩa của những hiệp nghị thế giới như NAFTA, ý tưởng phát minh cho rằng thương mại tự do thế giới rất có thể tạo ra một “chu kỳ lành mạnh” vào lớn mạnh tài chính với các tầng lớp trung lưu lại lao đụng bắt đầu ngơi nghỉ các đất nước từng được gọi là “ Thế giới Thđọng ba” tuy nhiên hiện tại được dán nhãn lại là“ thế giới vẫn cải cách và phát triển ”.


phần lớn người tin tưởng rằng các tầng lớp trung lưu lại bắt đầu này, lúc này bao gồm chi phí để đầu tư chi tiêu, vẫn liên quan tài chính lớn lên hơn thế nữa cùng các thành viên của nó vẫn tự nhiên và thoải mái tìm hiểu những cực hiếm dân chủ thoải mái. Các công ty chi tiêu cũng trầm trồ hào hứng trước viễn chình ảnh “các thị trường mới nổi” trên toàn trái đất.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Tâm Lý Học, Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Về Tâm Lý


Các chính sách kinh tế bảo thủ này cũng nối sát với trung tâm truyền thống lịch sử của trào lưu là xây dừng một nền quân đội Mỹ hùng cường “cơ bắp”. Sau Khi chủ nghĩa cùng sản sụp đổ, một trong những đơn vị bốn tưởng “tân bảo thủ” ban đầu cỗ vũ bài toán áp dụng lực lượng quân sự chiến lược một phương pháp hung hăng với dữ thế chủ động rộng, vừa nhằm chống khủng tía sau vụ 11/9 vừa nhằm bảo vệ chuỗi cung ứng trái đất.


Patriông chồng Deneen, giáo sư kỹ thuật thiết yếu trị tại Đại học tập Notre Dame sống South Bkết thúc, Indiamãng cầu, mang lại biết: “Quý khách hàng thấy điều ấy trong bài bác diễn văn uống nhậm chức sản phẩm công nghệ nhị của George Bush, khu vực ông diễn giải nó như một một số loại sứ mệnh của Mỹ. Họ tin vào sứ mệnh tích cực rộng của Mỹ vào bài toán bảo đảm an toàn cùng thậm chí mở rộng nền dân công ty bên trên nhân loại, đánh giá sứ mệnh của họ theo một phương pháp gần như kiểu Wilsonian, tạo ra một thế giới an ninh đến nền dân công ty.”


Ngày nay, cả hai trụ cột chính của nhà nghĩa thủ cựu này phần đông đã gặp gỡ căng thẳng mệt mỏi. Phong trào này từ rất lâu đang bao gồm những người có định hướng cô lập hơn, tất yếu, tuy vậy các nhà bốn tưởng tân thủ cựu hiện thời đã mất hầu hết ảnh hưởng trí thức của họ, cùng ấn phẩm số 1 của mình, The Weekly Standard, một trong số những tiếng nói của một dân tộc thủ cựu không lúc nào cỗ vũ Trump tích cực và lành mạnh duy nhất đã biết thành tạm dừng hoạt động vào tháng trước sau khi các chủ cài phú quý của chính nó rút ít vốn đi.


Giáo sư Deneen, người sáng tác của cuốn nắn sách năm 2018 Tại sao Chủ nghĩa Tự vì thất bại nhấn xét: “Và hồ hết gì các bạn thấy hiện thời, thậm chí còn sinh hoạt bên kia trái đất ngơi nghỉ Châu Âu, là việc bác bỏ bỏ nhiều loại giả định tài chính theo công ty nghĩa tự do, chủ nghĩa trái đất của chiếc Điện thoại tư vấn là sự đồng thuận tân tự do, hoặc tự do cổ xưa. Giờ trên đây, bao gồm một căn cơ tài chính dân tộc bản địa nhà nghĩa cụ thể hơn các chú ý khỏe mạnh vào câu hỏi kiến tạo lại lứa tuổi tiếp tế lao cồn thuộc hạ, tới mức tyêu thích gia vào các trận đánh thương mại nhằm đảm bảo ngành tiếp tế của Mỹ bằng phương pháp áp đặt thuế quan, với các cách không giống nữa.”


Kết trái là, những người hủ lậu ủng hộ Trump đôi lúc nghe vô cùng tương đương các đối thủ cánh tả của họ. Tháng trước, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Elizabeth Warren của tè bang Massachusetts nói rằng Trump sẽ đúng vào lúc rút ít quân đội Mỹ thoát ra khỏi Syria. Cả bà cùng Thượng nghị sĩ Bernie Sanders của tiểu bang Vermont cùng những người ủng hộ họ gần như hạn chế lại nhà nghĩa trái đất cùng “những hiệp nghị thương mại tự do đánh cắp vấn đề làm” y hệt như đương kyên ổn tổng thống và những người ủng hộ ông.


“Chiến binch giai cấp” của cánh hữu

Đừng quên rằng phần nhiều đơn vị bốn tưởng nhỏng Buckley vẫn kéo dài lòng tin vào thị phần tự do với một nền quốc phòng mạnh khỏe. Nhưng vì là một trong “binh lực giai cấp”, ông lại quyên tâm đến một trong những vấn đề truyền thống lâu đời của cánh tả, bao hàm các bất bình đẳng về thu nhập và phân loại kẻ thống trị ngày càng ngày càng tăng, cơ mà ông cho rằng đang ban đầu làm hoại tử sự cơ động xóm hội vốn là trái tyên của Giấc mơ Mỹ.


“Bình đẳng về thời cơ là gì khi bạn bị tật nguyền nặng? Nó là như thế nào nếu khách hàng, vì chưng một nguyên nhân nào kia, bị rành mạch đối xử?”, Buckley nói, phê phán một lập luận lỗi thời của phe hủ lậu. “Tôi nhận định rằng nếu như chỉ nói ‘bọn họ đều phải có một thời cơ hệt nhau nhưng mà, cùng đấy là một cỗ qui định đúng theo đồng tuyệt vời và hoàn hảo nhất, hãy cđọng tự nhiên và thoải mái nhé’ thì đâu có đầy đủ. Công dân còn có những nghĩa vụ nhất mực. Mỗi fan thủ cựu làm việc phần nhiều quốc gia khác hồ hết làm rõ vấn đề này. quý khách biết đấy, Margaret Thatcher giả dụ còn sống sẽ không còn từ bỏ vứt một khối hệ thống Medicare”.


Và ông trọn vẹn chống lại cái nhưng mà ông Điện thoại tư vấn là sự việc trỗi dậy của một “lứa tuổi mới”, vốn gợi ghi nhớ đến một mô tả cũ rộng về ách thống trị kẻ thống trị đặc quyền ngơi nghỉ Liên Xô. Buckley dùng nó nhằm mô tả một lứa tuổi những người bao gồm công ăn việc tuân theo chủ nghĩa cấp cho tiến, trực thuộc vào tốp 10% những người tạo nên sự rộng $200,000 mỗi năm cùng “siêu thông thạo về đầy đủ phép tắc đầy chuyên môn cùng ngôn ngữ “Newspeak” (trường đoản cú đái thuyết 1984 của George Orwell) luôn biến hóa, được dùng để làm thải trừ đông đảo kẻ không tân tiến, những kẻ lập dị và những người dân thiếu chuẩn chỉnh mực.” Đối cùng với Buckley, giai cấp này bao hàm cả phần nhiều nhân trang bị bảo thủ nhỏng cựu tổng thống George W. Bush, John Podhoretz cùng Bill Kristol - lại một cú tát vào chủ nghĩa cổ hủ “thiết yếu thống” - cũng giống như những người dân điều hành các phương tiện đi lại truyền thông, những tổ chức triển khai dạy dỗ và đương nhiên là cả bộ máy hành chủ yếu liên bang.


“Và điều đó gửi họ đến cùng với nghịch lý của cuộc bầu cử năm năm nhâm thìn, lúc ứng cử viên cấp tiến của một Tầng Lớp Mới làm phản cách mạng và quý tộc bị đánh bại vì một công ty tứ bạn dạng biện pháp mạng đề ra một con đường đi đến sự di chuyển làng mạc nội”, ông viết trong cuốn nắn Đảng Công nhân Cộng hòa.


Chủ nghĩa cổ hủ tuyệt “tự do thoải mái cổ điển” của sự việc tự do thoải mái cá thể hay được dựa trên một quan niệm thêm trừu tượng, tuy nhiên Buckley lại cho rằng công ty nghĩa dân tộc thủ cựu yêu cầu mang 1 “tình huynh đệ đặc biệt quan trọng với những người thuộc là công dân cùng với mình.”


“Nếu chúng ta là một bạn theo nhà nghĩa thoải mái, nhỏng nhiều nhà bốn tưởng cánh hữu thiết yếu thống, bạn sẽ không có sự biệt lập đó,” ông nói. “Nhưng nếu bạn là 1 trong bạn theo nhà nghĩa dân tộc bản địa, các bạn sẽ bảo rằng, gồm có sản phẩm được dành riêng cho công dân cơ mà những người dân không phải công dân ko được hưởng.”


Nhưng ông nói rằng vấn đề này không giống xa đối với nhà nghĩa dân tộc bản địa dựa trên dung nhan tộc. “Không tất cả chỗ đứng đến chủ nghĩa dân tộc da tinh khiết văn hóa truyền thống Mỹ”, ông viết vào sách của chính bản thân mình, mặc dù ông cũng nhận định rằng những người dân di cư nlỗi mình - ông trngơi nghỉ thành công xuất sắc dân Mỹ vào thời điểm năm 2014 - đề nghị cố gắng hòa nhập. Người dân sinh sống hồ hết nước nhà không giống rất có thể làm theo hầu hết nguyên tắc của Tuyên ngôn tự do Hoa Kỳ, tuy nhiên “trở thành tín đồ Mỹ cần phải có rất nhiều ĐK hơn: quốc tịch Hoa Kỳ, với một tình thương giành cho các cụ chế Mỹ cơ mà ko được mua vị ngẫu nhiên một sắc tộc nào khác… Nó không phải là một trong văn hóa domain authority white, văn hóa da Black tốt văn hóa truyền thống Mexico. Chính bởi vậy nhưng mà fan Mỹ nào thật sự thù ghét sự đa văn hóa Mỹ thì không phải là 1 người Mỹ thực thụ”.


Tuy vậy, đa số những lập luận “Nước Mỹ Trên Hết” phê phán thị trường thoải mái toàn cầu những thử thách các nguyên lý bảo thủ truyền thống về chủ nghĩa tự do thoải mái vì ảnh hưởng tác động của nó lên người lao động Mỹ cùng sự phân chia giai cấp càng ngày to.


“Câu hỏi lớn hơn sống đó là liệu sự bất bình đó bao gồm bắt buộc là một thử thách thật sự đối với một số trong những những nguyên lý cơ phiên bản hay là không, tốt nó là 1 thử thách đối với phương pháp nhưng những người hủ lậu vận dụng các nguyên tắc này,” theo Jonathan Adler, giáo sư phương tiện cùng giám đốc Trung trung tâm Luật với Quy định Kinh doanh trên ngôi trường ĐH Case Western Reserve sầu ngơi nghỉ Clevelvà.


“Có sự bất mãn cùng với nhà nghĩa bốn bản tuyệt không?”, ông đặt vấn đề. “Hay gồm bắt buộc đó là sự bất mãn với 1 chính sách chủ yếu trị đã trở nên tiêm lan truyền công ty nghĩa thân hữu, tài năng thao túng bấn tổ chức chính quyền và sự bảo hộ giành riêng cho một trong những ngành tài chính. Cái công ty nghĩa thoải mái trong tôi ao ước bảo rằng sẽ là trường hòa hợp sản phẩm công nghệ nhì, bởi vì Khi fan ta phàn nàn về "giới quý tộc toàn cầu", thì bọn họ đang nói tới đầy đủ một tấm những người dân nuốm quyền mồm thì nói về bề ngoài Thị phần tuy thế lại dang rộng vòng đeo tay với Việc lũng đoạn Thị trường để gia công lợi cho các ngành kinh tế tài chính với đông đảo cá thể có rất nhiều tình dục."


Những tín đồ cỗ vũ nhà nghĩa dân tộc thủ cựu cũng chưng bỏ công ty nghĩa dân tộc da White sở hữu dư âm "ngày tiết mủ và đất đai" (một slogan Đức Quốc Xã) của các kẻ rất đoan cánh hữu nằm trong phong trào alt-right (cánh hữu khác), với rằng giữa trung tâm của rất nhiều côn trùng kết nối quyền công dân có trong nó một hứa hẹn Mỹ về quyền thoải mái cùng đồng đẳng không phân minh màu sắc domain authority xuất xắc tín ngưỡng.


Tương lai của Đảng Cộng hoà

Nhưng các nhân đồ gia dụng thủ cựu vẫn quan xấu hổ rằng phong trào dân tộc bản địa của Trump tất cả Xu thế bài xích ngoại cùng thậm chí là khác nhau chủng tộc.


"Tương lai của Đảng Cộng hòa không có vị trí cho chủ nghĩa Trump", Lauren Wright, giảng viên chủ yếu trị và cơ chế công tại ngôi trường ĐH Princeton sinh sống New Jersey. "Cử tri Mỹ đang trải qua phần đông biến hóa về nhân khẩu có hại cho đảng . Người ta chỉ cần gọi văn kiện kiểm điểm năm 2012 của đảng giúp thấy phần nhiều hứa hẹn về Việc tạo tuyệt vời xuất sắc hơn với cử tri trẻ, dân tphát âm số cùng thanh nữ, dẫu vậy lại đi ngược hoàn toàn những điều này vào thời điểm năm 2016.", bà viết trong tin nhắn.

Xem thêm: Mầm Đậu Nành Nguyên Xơ Linh Spa Review Chi Tiết 2020, Review Mầm Đậu Nành Linh Spa Có Tốt Không


"Những chế độ tài khóa bình yên với chủ nghĩa Thị Trường tự do vẫn nhịn nhường chỗ cho việc trường đoản cú cô lập, nhà nghĩa bảo hộ kinh tế và nỗi bất an kinh tế tài chính quốc gia", tiến sĩ Wright nói tiếp. "Những cực hiếm mái ấm gia đình, trách nát nhiệm đạo đức nghề nghiệp, lòng trắc ẩn với tin tưởng vào sự đồng đẳng, phđộ ẩm biện pháp với mong ước được tự công ty và tự do của mỗi bé fan đã bị trở thành sự huỷ báng những người nhập cảnh cùng nỗi sợ của tín đồ không giống bản thân."


Nhưng Buckley bảo rằng trụ cột đồ vật cha của "kiềng tía chân" bốn tưởng bảo thủ truyền thống cuội nguồn, sự cam kết cùng với đều cực hiếm Thiên Chúa, là cnạp năng lượng bản đối với bất cứ một nền thiết yếu trị theo xu thế tự do cổ xưa như thế nào. Đảng Công nhân Cộng hòa bác bỏ quăng quật "tứ tưởng cổ hủ chủ yếu thống", ông nói, "vì chưng bọn họ hiểu không nên về John Locke, tín đồ luôn luôn nhận định rằng sẽ không có nghĩa lý gì nếu không mang tôn giáo làm nền tảng gốc rễ cho các quan niệm tự do thoải mái truyền thống."


Đảng Công nhân Cộng hòa sẽ không lúc nào từ bỏ hotline bọn họ là 1 trong phong trào Do Thái-Kitô Giáo, tuy thế nhỏng trào lưu giữ "Tory Đỏ" sinh sống Canada và Anh Quốc, phần đông tổ chức triển khai tôn giáo cùng người dân có đức tin hầu như tôn vinh những lịch trình an sinh buôn bản hội hào pngóng cho tất cả những người dân, chđọng không chỉ có là đông đảo hoạt động thiện nguyện mang bộ động cơ tôn giáo.


"Chúng ta nằm trong về tập cửa hàng Do Thái-Kisơn Giáo, hay là tập cửa hàng của rất nhiều tôn giáo, nhưng trong các số ấy nhỏ fan không giống cùng với sinh vật tuyệt cỏ cây, bắt buộc bọn họ buộc phải sống gồm trách nhiệm với nhau."


Chuyên mục: Câu Nói Hay