Những câu nói hay về thánh giá

Ngày ni thanh khô niên phái nam cô gái không tin tưởng Chúa Giêsu cũng sở hữu thánh giá bán. Có lúc thánh giá chỉ của họ còn to ra thêm thánh giá bán của Đức giám mục! Nhưng phần đông chỉ dừng lại làm việc ý nghĩa sâu sắc là món năng động, là đồ dùng trang điểm thôi. Họ ko mang thánh giá chỉ bởi niềm hãnh diện nhỏng bọn họ. Họ cũng không có ý đeo thánh giá để diễn tả tình thương, nhằm thể hiện sự khiêm dường, hiền lành cùng biểu dương ơn cứu độ của Chúa Giêsu.

Bạn đang xem: Những câu nói hay về thánh giá

600) this.resized=true; this.width=600;">

600) this.resized=true; this.width=600;" style="text-align: center;">

*

600) this.resized=true; this.width=600;">Chúng ta hãnh diện, vui mừng thực sự vị thánh giá chỉ của Chúa Giêsu trong ý nghĩa cứu vãn chuộc. Thánh Phaolô cũng đã từng thể hiện cảm nghiệm này : "ước đưa ra tôi chẳng hãnh diện về điềugì, ngoài thập giá bán Đức Giêsu Kiđánh, Chúa bọn chúng ta! Nhờ thập giá chỉ Người, thế gian đã bị đóng đinc vào thập giá bán so với tôi, cùng tôi so với cầm cố gian" (Gl 6, 14). Thánh giḠvào chân thành và ý nghĩa thựcsự ko tạo nên chúng ta vui vẻ hãnh diện trọn vẹn. Chính Chúa Giêsu sinh hoạt vào vườn cửa Cây Dầu lúc suy nghĩ cho cần vác thập giá , Ngài vẫn xin Chúa Cha : “Lạy Cha, giả dụ Cha ước ao ,xin cất chénnày xa con” (Lc 22, 42a).

600) this.resized=true; this.width=600;">Tại sao Thiên Chúa lại hy vọng dùng cây thập giá bán cắm cùng bề mặt khu đất làm hình tượng mang đến tình cảm vô hạn của Ngài với trái đất ? Chính Chúa Con chịu đựng bị tiêu diệt trên thập giá đang giải thích toàn bộ. Thập giá chỉ có mức giá trị, chỉ là hình tượng của tình thân, chỉ mang đến ơn cứu độ Khi gồm Chúa Giêsu bị treo bên trên đó. Nguồn suối ơn cứu giúp độ với những nhân huệ Kisơn giáo phần đông xuất phát từ thập giá bán Đức Kisơn ; thậm chí còn các túng tích của giáo hội cũng chỉ được xác nhận khai mở lúc cạnh sườn Chúa bị xuất hiện bên trên thập giá.

600) this.resized=true; this.width=600;">Thiên Chúa đang biến hóa quy định độc ác tàn ác của nhỏ tín đồ thành khí cụ để mô tả tình cảm thương thơm bao dung, tha vật dụng ; biến hóa lý lẽ thịt người thành cơ chế giải thoát nhỏ fan khỏi yêu cầu án chết đời đời ; đổi mới quy định chế nhạo của nhỏ người thành chính sách mô tả thành công vinch quang đãng của Đức Kitô. Nhỏng thánh Phaolô vẫn nói :"Thật nuốm, lời rao giảng về thập giá chỉ làmột sự rồ dại so với đông đảo kẻ vẫn bên trên đà hỏng mất, cơ mà đối với chúng ta là những người được cứu độ, thì này lại là sức mạnh của Thiên Chúa" (1Cr 1, 18) cùng gồm lời xưa chxay rằng : 'đángnguyền rủa cố gắng mọi tên bị treo bên trên cây gỗ".

600) this.resized=true; this.width=600;">Nhìn vào thánh giá ta thấy âu sầu phía bên ngoài với tình thân Thiên Chúa bên phía trong, sự chết của con ngừơi và cuộc đời lại của Thiên Chúa, láng tối lầm lỗi của thế gian với ánh rạng đông cứu độ, sự ích kỷ của ta cùng sự quyết tử của Thiên Chúa, sự kiêu căng của ta với sự khiêm tốn của Thiên Chúa, sự bất lực của ta cùng sức khỏe vô tuy nhiên của Thiên Chúa, sự thù hận của bé người cùng sự tha thiết bị của Thiên Chúa, sự hèn mạt của ta và sự cao niên của Thiên Chúa. Nhìn vào thánh giá bán ta thấy nhân tính với thiên bẩm của Chúa Giêsu Kiđánh.ĐTC Gioan Phaolo II giảng (CN Lễ Lá) ngày quốc tế người trẻ tuổi lần 16/2002 : "Hỡi các bạn tthấp yêuquý, qua Việc tham dự chịu khó với thân yêu của những nhỏ vào câu hỏi cử hành trang trọng này, những bé minh chứng các nhỏ ko hổ thứa vị thánh giá. Các bé ko sợ thánh giá Chúa Kitô. Ngược lại, các nhỏ thương mến thánh giá bán và các con kính cẩn thánh giá, chính vì thánh giá chỉ là lốt chỉ Đấng Cứu cố vẫn bị tiêu diệt và sống lại do bọn họ. Kẻ làm sao tin vào Chúa Giêsu chịu đựng đóng góp đinch với phục sinch thì mệnh danh thánh giá chỉ, nhỏng dẫn chứng chắc hẳn rằng Thiên Chúa là tình yêu” .

600) this.resized=true; this.width=600;">Trong các nghi tiết trao với vác thánh giá bán ở những đại hội người trẻ tuổi / nhân loại thấy các bạn vác thánh giá một biện pháp hăng say nhiệt liệt, mừng cuống lắm. Có các bạn xắn quần áo lên vác hùng hục! Ai có muốn dành riêng quyền được vác thánh giá. Đấy chỉ là vấn đề ra mắt vào nghi thức, còn trong thưc tế, thánh giá chỉ vào cuộc sống tất cả toắt nhau vác xuất xắc là đùn đẩy mang đến nguời khác ? Đấy là vấn đề khác hoàn toàn rất lớn.

600) this.resized=true; this.width=600;">Đón thừa nhận màu nhiệm Chúa Chịu đựng đóng góp đinh và thuộc chịu đựng đóng góp đinh cùng với Chúa thật là trở ngại vào buôn bản hội thưởng thức thời buổi này. Trong buôn bản hội ấy láng thánh giá chỉ đã có được thay thế sửa chữa bằng trơn về tối của quyền lực, tiền giấy, danh vọng, lạc thụ. Con tín đồ vẫn hiên ngang lao bản thân vào bóng buổi tối bằng mọi thủ đoạn, trong cả sự lừa hòn đảo, phản nghịch cùng với người thân trong gia đình yêu thương cuả bản thân. Thậm chí chuẩn bị sẵn sàng sát hại người con trong bụng, cân hận vứt với giày đạp phẩm giá bán của người không giống. Xã hội hôm nay rất cần được được soi sáng sủa bằng sự dẫn đường của cây thánh giá và nhiệm mầu sự chết của Chúa Giêsu thì mới hi vọng phá tan được đầy đủ bóng về tối của việc dữ , sự ác đang hoành hành xung quanh ta.Con bạn thời buổi này, phương pháp riêng biệt các bạn ttốt vẫn luôn luôn xấu hổ ngùng hy sinh, gian khổ, nặng nề đồng ý từ bỏ vứt, cho nên vì thế nói đến thập giá là điều nặng nề đón nhận ; vày thánh giá bán tuợng trưng cho việc vất vả, hy sinh đau đớn, trọng trách nhức tmùi hương, sự hiểu lầm bất công, sức nặng nề của lỗi lầm, số lượng giới hạn của thân phận con người. Sức tự nhiên ai cũng search biện pháp tránh né. Nhưng còn nếu như không mừng đón thì chưa phải là đang yêu quí Thiên Chúa, chưa phải là đệ tử Chúa. Các thánh tử đạo Việt Nam phụ vương ông chúng ta bị tóm gọn bước qua thánh giá chỉ đã cưng cửng quyết không đồng ý. Giới ttốt ngày nay hiện giờ đang bị cám dỗ căn năn bỏ thập giá bán, bước qua thập giá đựng quăng quật đạo, chối hận bỏ niềm tin ngang qua đông đảo hành vi trái cùng với lương trung ương, lối sống phản bội đạo đức, biện pháp đối xử ngược lại cùng với đạo giáo tin vui của Chúa. Cho bắt buộc, Đức hồng y Px. Nguyễn Văn uống Thuận viết : "Quyết định của nhỏ theo Chúa không phải là 1 trong những chữ ký, không phải là nét lời tuim thệ cơ mà thôi,dẫu vậy là một trong những sự hiến dâng liên lỉ được triển khai vào cả cuộc sống".

600) this.resized=true; this.width=600;">Chiêm ngưỡng đấng bị treo bên trên thập giá chỉ bọn họ đón nhận lời mời call của Chúa là hãy rập theo khuôn chủng loại nhưng mà Ngài đang đón nhận /để biểu lộ sự yêu thương tmùi hương tha vật dụng mang đến bọn họ. Những tiếng nói ý nghĩa sâu sắc và tuyệt vời tốt nhất được Đức Giêsu nói bên trên thánh giá. Chúng ta còn buộc phải suy niệm với học hỏi và giao lưu cho tới cùng.

Xem thêm: Câu Nói Hay Về Mộc Châu - Tìm Bài Thơ Với Lời Mộc Châu (Kiếm Được 18 Bài)

600) this.resized=true; this.width=600;">Mặt khác của cây thánh giá chỉ đó là hình tượng của tình yêu thương thơm, sự hy sinh cừ khôi tốt nhất của Thiên Chúa giành riêng cho bé người. Cho phải tín đồ Kiđánh hữu dựng thánh giá bán, vẽ thánh giá chỉ, treo thánh giá chỉ ko Có nghĩa là đi tố cáo tội vạ bạn khác mà là nhằm biểu dương công ơn cứu chuộc với bằng chứng tình cảm của Chúa mang đến số đông fan biết.

600) this.resized=true; this.width=600;">Nếu Chúa Giêsu đã biết thành xử quyết, đóng đinch trên thập giá một phương pháp bất công mà Ngài không trả thù, tức giận, ko kết án người ta ; thì con cháu Chúa lúc này cũng như vậy : họ sẵn sàng chịu đựng sỉ nhục, bất công, âu sầu mà lại ko phàn nàn, trách nát móc, trả thù, phán quyết ai cả. Như vậy cạnh tranh lắm. Mang tầm thường một số phận nhỏng Chúa Giêsu chưa hẳn là không thắng cuộc cơ mà là 1 trong thành công xuất sắc ở tại mức độ tối đa trên phần đông thành công xuất sắc ngơi nghỉ đời. Sự toàn chiến thắng trên cây thập giá của Chúa Giêsu cho biết sức mạnh nhiệm mầu của Thiên Chúa vào sự yếu đuối. Sự thành công của Chúa Giêsu trên thập giá cho biết điều phi lý trong cái nhìn thông thường của người đời. Chúa Giêsu chịu đóng đinch vào thập giá chỉ là "gia thế của Thiên Chúa và là sự việc khôn ngoan củaThiên Chúa. Bởi vì sự rồ dại khu vực Thiên Chúa thì có suy xét rộng loại tín đồ, và sự yếu đuối khu vực Thiên Chúa thì bạo phổi mức độ rộng loại người" (1Cr 1, 24 -25).

600) this.resized=true; this.width=600;">Dấu chỉ với biểu tượng tình yêu qua thập giá bán hôm nay vẫn đã mời Gọi mỗi người họ duy nhất là thanh niên hãy thắp sáng lên cho đời bởi ngọn lửa tình thương từ cây thập giá bán. Hãy thường xuyên nói lời ước mong yêu thương thơm nhỏng Chúa Giêsu trước lúc buông bỏ hơi thsinh hoạt.

600) this.resized=true; this.width=600;">Thánh Anrê, giám mục nói :"Ai tất cả thánh giá bán là gồm một kho tàng...thánh giá bán vừa cao thâm vừa quý giá.Cao cả vì thánh giá chỉ đang hình thành những ơn ích, bởi vì Chúa Kiđánh càng có tác dụng các phnghiền lạ và Chịu khổ cực từng nào thì Người lại càng chiến thắng lẫy lừng bấy nhiêu. Quý báu, vì chưng thánh giá bán vừa là sự việc khổ cực, vừa là thành công của Thiên Chúa. Là sự đau khổ, bởi vì Người đã trường đoản cú nguyện bị tiêu diệt trên đó; là chiến tích, cũng chính vì quỷ dữ đã bị trọng thương với bị vượt qua nghỉ ngơi kia, thần bị tiêu diệt cũng đã trở nên lose cùng với nó; then Fe hoả ngục tù bị đập chảy và thánh giá chỉ đổi mới nguồn ơn cứu vãn độ mang đến toàn nuốm giới" (trích bài xích giảng của thánh Anrê, giám mục Crêta).

600) this.resized=true; this.width=600;">Thánh giá bán hình tượng tình thương Thiên Chúa cùng với bé bạn, Chúa mời Hotline họ dùng để làm trao gửi yêu thương thương thơm cho nhau. Chồng hôn vk vào chân thành và ý nghĩa là thánh giá chỉ Chúa gửi mang đến, dòng hôn đó xứng đáng trân trọng biết bao! Giuđa hôn Chúa để trao nộp cho những người ta rước đóng đinh vào thập giá, mẫu hôn ấy cay đắng, phũ psản phẩm nhường nhịn nào.

600) this.resized=true; this.width=600;">Đôi trai gái yêu nhau sắp sửa cưới hỏi tốt ‘knhì thác’ tài sản của nhau. Bên làm sao cũng muốn biết xem người yêu của chính bản thân mình hiện thời bao gồm từng nào vốn riêng, càng những chi phí rubi càng quý. Mà không hỏi nhau coi đã gồm thánh giá chưa ? Đây là vốn riêng biệt cực hiếm lắm. Thánh giá bởi quà thì còn quý về khía cạnh tài chính nữa. Và ra quyết định rước nhau rồi thì nên hãy nhớ là lời thề hứa quan trọng đặc biệt vào lễ cưới "...hứa sẽ lưu lại lòng phổ biến thuỷ cùng nhau lúc thịnh vượng cũng nhưthời điểm gian truân, khi dịch nạn tương tự như thời điểm to gan khoẻ nhằm yêu thương thơm cùng tôn trọng nhau hầu như ngày suốt cuộc đời". Ngày cưới nói câu ấgiống hệt mà ngon miệng, cảm động đáng yêu cố.Nói như thế là đồng ý vác cây thập giá bán nặng nề vài chục kg trong cả đời!

600) this.resized=true; this.width=600;">Chúng ta là những người dân tin Chúa nhưng mà không cứng cáp đã theo Chúa, bởi vì chưa kiêu dũng với trung thành với chủ với thập giá chỉ Chúa trao. Làm sao dám xác định rằng mình theo Chúa qua vấn đề vác thập giá chỉ mỗi ngày. Về khía cạnh lý thuyết, gợi ý người khác Chịu đựng đau đớn, bệnh dịch nàn là vác thánh giá chỉ Chúa trao thì nói ngon nói ngọt xớt. Cuộc sinh sống yên ả, yên vui tất cả lúc lại ko nhận biết dấu hiệu thập giá vào cuộc sống ; nên những khi thấy bóng hình thập giá mang lại cùng với mình thì search biện pháp đẩy cho tất cả những người khác qua phần đông hành động : thoái thác, lẩn tránh trách nát nhiệm, đổ lỗi cho tất cả những người ta Lúc bản thân thua cuộc, chỉ trích lúc fan khác thành công và rất nhiều hành vi khác tệ không dừng lại ở đó. Làm sao bạn kiđánh hữu bây giờ bắt buộc sinh sống và nói được một giải pháp lành mạnh và tích cực nlỗi thánh Phaolô Khi ngài viết mang lại tín hữu Côlôsê rằng :"Tôi vui mắt được chịu đựng khổ cực vị anh em.Nhữnggian khổ thách thức Chúa Kisơn còn nên chịu, tôi xin có mang vào thân cho đủ nút, do lợi ích mang đến thân thể Người là hội thánh" (Cl 1, 24).Sống được như vậy thì vấn đề đón nhận cùng vác thánh giá bắt đầu là 1 vinc dự đúng nghĩa, trsinh sống đề nghị thanh thanh cùng là niềm hãnh diện thực thụ do mang lại mang lại anh bà mẹ của bản thân mình sự bình yên và ơn cứu giúp rỗi.**R

600) this.resized=true; this.width=600;" style="text-align: right;">Lm Phêrô Bùi Trọng Khẩn