Những Câu Nói Hay Về Uy Tín

Ca Dao Tục Ngữ Về Chữ Tín ❤️️ Hay Và Ý Nghĩa Nhất ✅ Chia Sẻ Trọn Bộ Những Câu Nói Dân Gian Đặc Sắc Về Một Phẩm Chất Tốt Đẹp Của Con Người.

Bạn đang xem: Những câu nói hay về uy tín


Ca Dao Tục Ngữ Nói Về Chữ Tín

Trong đời sống xã hội, một trong những cơ sở để tạo dựng và củng cố mối quan hệ tốt đẹp giữa con người với nhau đó là lòng tin. Trong kho tàng ca dao tục ngữ Việt Nam, có rất nhiều Ca Dao Tục Ngữ Nói Về Chữ Tín, mời bạn đọc cùng theo dõi dưới đây.

Người sao một hẹn thì nênNgười sao chín hẹn thì quên cả mười.

Ý nói có người thì chỉ hẹn một lần nhưng đều làm, đều giữ đúng lời hứa. Còn có người hẹn lần này sang lần khác, hẹn chín lần mười lượt nhưng chẳng bao giờ thực hiện được lời đã nói.

Xem thêm: Menu Bông Spa - Bông Spa (Ho Chi Minh City)

Treo đầu dê, bán thịt chó.


Đây là một câu nói dành cho những người buôn bán không chân chính, khi người ta quảng cáo một đường mà bán hàng một nẻo. việc làm như thế sẽ khiến mọi người coi thường, đến một lần rồi sẽ không đến nữa. trong buôn ván chữ tín rất là quan trọng, chính vì thế hãy buôn bán chân chính để có được khách hàng.

Một lần bất tín, vạn lần bất tin.

Câu tục ngữ muốn dạy chúng ta phải biết giữ chữ tín, lòng tin của người khác đối với mình. Nếu một lần dối gian, không giữ chữ tín thì dù bạn có nói thật hay làm gì đi nữa người khác vẫn không tin tưởng bạn

Mời bạn đọc xem nhiều hơn những nội dung hay có trong tuyển tập