Rap Chính Của Blackpink

Cũng giống bao nhóm nhạc khác, BLACKPINK thường xuyên dính vào tranh cãi về thời lượng hát dù nhóm chỉ có… 4 thành viên, số lượng ca khúc lại đếm trên đầu ngón tay.


Bạn đang xem: Rap chính của blackpink

Nhiều người luôn nghĩ rằng nhóm nhạc càng ít thành viên thì việc phân chia phần hát càng dễ dàng, tuy nhiên điều này lại không áp dụng vớiBLACKPINK. Girlgroup đình đám của YG thường xuyên dính vào tranh cãi kẻ được thiên vị, người bị đối xử bất công nên fan của họ cũng vô cùng nhạy cảm với việc ai hát ít, ai hát nhiều.

Dưới đây là bảng thống kê cách chia line trong các ca khúc của BLACKPINK từ ngày nhóm debut đến nay. Sau 4 năm debut, họ chỉ có vỏn vẹn 14 bài hát và thoạt nhìn có thể thấy các thành viên có thời lượng cất giọng khá đều. Tuy nhiên vẫn có bài line hát của người này chênh lệch "một trời một vực" với người khác, đã vậy kết quả trung bình còn cho thấy main vocal chưa chắc là người hát nhiều nhất nhóm.


BLACKPINK chỉ có 14 bài hát nhưng vẫn gây tranh cãi vì chuyện chia line


"Whistle"


MV "WHISTLE" – BLACKPINK


Ngay từ ca khúc debut, Jennie đã được ưu ái có nhiều phần hát nhất nhóm dù cô là main rapper. Điều này được lý giải là do chất giọng của nữ idol sinh năm 1996 phù hợp với concept của ca khúc "Whistle". Tuy nhiên điều đáng chú ý là giọng ca chính Rosé lại chỉ có phần hát chiếm 21,4% trong bài và đứng thứ 3 trong BLACKPINK, do đó cô chưa có cơ hội khoe chất giọng ấn tượng của mình một cách triệt để.Bài chủ đề của BLACKPINK là "đất" để Jennie khoe giọng


Nhìn chung ca khúc "Boombayah" được chia line khá đều khi lần này Rosé được khoe giọng nhiều nhất, phần hát của cô cũng không chênh lệch nhiều với 3 thành viên còn lại.Vẫn có người hát ít, người hát nhiều nhưng nhìn chung "Boombayah" là ca khúc chia line khá đều


Tương tự "Whistle", người hát ít nhất trong "Boombayah" vẫn là Jisoo. Nhiều người cho rằng khi đó kĩ năng ca hát của chị cả BLACKPINK còn chưa quá xuất sắc, đã vậy bài hát còn phải chia line cho các thành viên khác nên nữ idol mới hát ít.

"Playing With Fire"


Đây là bài hát hợp với giọng của các rapper nên phần line của Lisa và Jennie có phần nhỉnh hơn đồng đội. Đặc biệt Lisa là người có thời lượng cất giọng nhiều nhất nhóm với 42,29 giây (28,8%), qua đó cô đã khoe được kĩ năng rap xuất sắc dù đảm nhận vai trò main dancer của BLACKPINK.

Người hát ít nhất trong bài "Playing with Fire" vẫn là Jisoo. Lần này line của cô tụt xuống còn 17,3%, tương đương với thời lượng hát vỏn vẹn 25 giây.


*

Sau 1 năm debut, Jisoo vẫn là người hát ít nhất nhóm


"Stay"


MV "STAY" – BLACKPINK


Là 1 trong 2 rapper của BLACKPINK nhưng phần thể hiện của Lisa trong ca khúc "Stay" lại ít đến thảm thương. Cô hát đúng… 21 giây (11%) trong bài và đứng bét nhóm, trong khi Jennie lại là người có phần line nhiều thứ 2. Đã vậy, phần hát của 3 thành viên còn lại đều dài hơn 1 phút, khiến màn thể hiện của Lisa càng thêm "thê thảm".


*

Phần hát của Lisa trong "Stay" ít đến bất công


"Kiss and Make Up"


"Kiss And Make Up" - Dua Lipa ft. BLACKPINK


Dù "Kiss and Make Up" là ca khúc của Dua Lipa nhưng BLACKPINK cũng có kha khá phần hát trong bài. Sau số line hát "thảm thương của "Stay" thì lần này Lisa đã "phục thù", trở thành người hát nhiều nhất nhóm với 30,1%. Đáng chú ý, Jennie tiếp tục là người có line hát nhiều thứ 2, tiếp sau là Rosé và cuối cùng là Jisoo.


*

Vì hợp giọng nên Lisa được hát nhiều nhất trong "Kiss And Make Up"


Bản hit năm 2017 của BLACKPINK tiếp tục chứng kiến sự thăng hoa của Lisa khi cô hát nhiều nhất nhóm với thời lượng chiếm 32,3% toàn bài. Kết cấu của "As If It’s Your Last" cũng tương tự "Kiss And Make Up" khi thời lượng cất giọng của các thành viên còn lại được xếp theo thứ tự Jennie, Rosé và Jisoo.

Đáng chú ý, Jisoo không những hát ít nhất mà phần thể hiện của cô còn chênh lệch lớn với Lisa, Jennie và Rosé. Chị cả của BLACKPINK chỉ được hát hơn 29 giây trong khi main vocal Rosé hát nhiều gấp đôi cô, Jennie và Lisa đều có phần hát khoảng 1 phút.


Jisoo có phần hát ít rõ rệt so với 3 thành viên còn lại


"DDU-DU DDU-DU"


MV "DDU-DU DDU-DU" – BLACKPINK


Xem thêm: 75+ Những Câu Nói Hay Về Ý Chí Làm Giàu, Ghim Trên 16/12/2020

Sang tới "DDU-DU DDU-DU", Rosé đã khẳng định vị trí main vocal của mình qua việc cô là người hát nhiều nhất, nắm 29,3% của bài hát. Lisa vốn dẫn đầu về line hát trong những lần comeback trước nay tụt xuống vị trí cuối cùng với 23,3 giây (tương đương 16,9%).


Rosé lấy lại phong độ trong khi Lisa lại trở thành người hát ít nhất trong bản hit năm 2018 của BLACKPINK


Nhìn cách chia line của bài "Forever Young", không ít người cảm thấy phẫn nộ thay cho Jisoo khi lại 1 lần nữa cô hát ít nhất nhóm với phân đoạn chỉ kéo dài 19,3 giây (10,4%). Trong khi đó Jennie – người hát nhiều nhất bài được thể hiện tới 1 phút 3 giây có lẻ.


Jisoo hát quá ít trong "Forever Young" trong khi Jennie có nhiều line nhất nhóm


"Really"


BLACKPINK - "Really"


Ở bản b-side này Rosé đã quay lại vị trí dẫn đầu. Đáng tiếc là phần hát của Jisoo vẫn chênh lệch với mọi người khi giọng hát của cô chỉ chiếm 18,6% trong bài hát. Đây là thiệt thòi lớn với nàng visual vì giọng hát của cô ngày một tiến bộ. Nữ idol được đánh giá là người có khả năng hát live ổn định nhất nhóm, thế nhưng cô vẫn chưa được tạo cơ hội thể hiện trong các ca khúc của BLACKPINK.


"Really" tuy chia line đều hơn nhưng Jisoo tiếp tục là người hát ít nhất


Tranh cãi Jennie được thiên vị đã từng nổ ra trong nội bộ fandom BLACKPINK khi xuất hiện bản phân chia thời lượng hát của ca khúc "See U Later". Theo đó, phần hát của Jennie chiếm tới 40% - gần 1 nửa bài hát dài dài hơn 3 phút. Điều này khiến line của các thành viên khác "lép vế", thời lượng cất giọng của Jisoo lại càng thảm thương khi cô chỉ được hát có 23 giây.


Jennie hát gần nửa bài, vượt cả main vocal nên các thành viên khác không có "đất" thể hiện


"Kill This Love" là bài hát chia line khá công bằng khi Rosé là người hát nhiều nhất nhưng phần thể hiện của cô không lấn át các thành viên khác. Lần này Lisa hát ít nhất nhóm nhưng line hát của cô không chênh lệch quá nhiều với người đứng thứ 3 là Jisoo (21,5% và 22,2%).


"Kill This Love" chia line tương đối công bằng khi các thành viên đều thể hiện được bản thân ở vị trí của mình


Fan không khỏi "mừng rơn" khi "Don’t Know What To Do" là bài hát hiếm hoi mà Jisoo được hát nhiều. Phần hát của cô dài gần 40 giây và chỉ kém main vocal Rosé (48,3 giây). Điều này cho thấy nàng visual xinh đẹp hoàn toàn có thể hát tốt, chẳng qua là cô chưa được giao nhiều "đất" thể hiện mà thôi.


Đây là ca khúc hiếm hoi mà Jisoo được hát nhiều


"Kick It"


"Kick It" - (BLACKPINK)


Kick It" là ca khúc hiếm hoi làm các BLINKs hài lòng khi phần hát được chia "đều chằn chặn". Người hát nhiều nhất là Jennie chỉ hơn người xếp cuối cùng là Rosé khoảng 2 giây không đáng kể.


"Kick It" chia line đều đến bất ngờ khi không ai có line hát vượt trội, tạo ra sự chênh lệch lớn


Lần này Rosé có phần hát chiếm đến 40% bài hát, qua đó khiến màn thể hiện của 3 thành viên còn lại có phần khiêm tốn hơn. "Hope Not" là bài triệt để khoe giọng của các vocal, do đó main dancer kiêm rapper Lisa trở thành người hát ít nhất với 20,9 giây (14,3%).


Dù BLACKPINK có 14 bài hát, mỗi bài lại chia line 1 kiểu nhưng khi tính trung bình phần hát của các thành viên thì có thể thấy rằng Jennie là người hát nhiều nhất, sau đó đến Rosé, Lisa và cuối cùng là Jisoo.


Tuy main rapper còn cất giọng nhiều hơn main vocal nhưng sự chênh lệch giữa Jennie và Rosé không quá sâu sắc khi chỉ hơn kém nhau vài phần trăm. Thế nhưng sự bất cập lại nằm ở Jisoo. Dù nhìn qua thì line hát của cô không ít nhưng nữ idol thường xuyên xếp cuối cả nhóm kể từ khi debut, có nhiều bài phần hát còn chênh lệch rõ rệt với thành viên khác.


Jennie tuy hát nhiều hơn Rosé nhưng tỉ lệ chênh lệch giữa cả 2 rất nhỏ


Nếu là trước đây thì điều này có thể thông cảm được vì Jisoo được xem là mắt xích yếu nhất BLACKPINK vào thời điểm mới ra mắt. Dù vậy qua thời gian, cô đã dần thoát mác "bình hoa di động", tiến bộ cả về vũ đạo lẫn năng lực ca hát. Jisoo không có chất giọng độc đáo nhưng chinh phục khán giả ở sự ổn định và khả năng live tốt. Với những yếu tố này, nữ idol xứng đáng được hát nhiều hơn nữa để chứng tỏ thực lực, thay vì chỉ biết đến vì là visual xinh đẹp.


Jisoo xứng đáng được hát nhiều hơn sau khi cô đã chứng minh được sự tiến bộ sau 4 năm ra mắt


Nguồn tham khảo: KB


Theo Nhịp Sống Việt

Copy link
Link bài gốc Lấy link
Rosé (BLACKPINK) chưa “hiện hình” mà đã nghe thấy tiếng hát oang oang ở hậu trường concert, hóa ra lý do phụ huynh “tống” về Hàn làm idol là đây?
Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20212020201920182017 Xem