Spa Lương Bao Nhiêu

Mức lương của nhân viên Spa có cao không? là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là những ai có ý định theo đuổi ngành hấp dẫn này. Nếu bạn đang yêu thích công việc làm đẹp và muốn trở thành nhân viên spa chuyên nghiệp thì hãy tìm hiểu chi tiết hơn để biết mức thu nhập có cao không nhé.

MỤC LỤC: I. Mức lương của nhân viên spa có cao không? II. Có nên theo học nghề làm đẹp để làm trong các spa không?​


Trước khi quyết định theo đuổi bất cứ một công việc nào thì chắc chắn các bạn sẽ có những thắc mắc về nó đặc biệt là mức lương, quá trình học, môi trường làm việc... Với lĩnh vực làm đẹp như làm việc tại spa cũng không ngoại lệ, vì vậy các bạn cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho công việc của mình.
*

Nhân viên spa có thu nhập cao không?

I. Mức lương của nhân viên spa có cao không?

Tùy thuộc vào những vị trí công việc mà nhân viên spa cũng như địa điểm và cơ sở làm việc sẽ có mức lương và sự chênh lệch khác nhau. Tuy nhiên chúng ta có thể phân chia thu nhập theo chức danh như sau:

1. Kỹ thuật viên spa

Với vị trí này có mức lương cơ bản tối thiểu là 4 - 5 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó cùng với tiền hoa hồng nên sẽ nâng thu nhập của bạn lên khoảng 7 - 8 triệu đồng/tháng. Đối với những kỹ thuật viên spa chuyên nhiệp hay ở các cơ sở lớn sẽ có thu nhập cao hơn. Công việc của nhân viên spa thường thực hiện các nhiệm vụ massage da mặt, nặn mụn, rửa mặt, đắp mặt nạ... tư vấn cho khách hàng và hướng dẫn khách sử dụng mỹ phẩm để có một làn da khỏe đẹp.

Bạn đang xem: Spa lương bao nhiêu

2. Kỹ thuật viên điều trị

Ở vị trí này sẽ có mức thu nhập trung bình trong khoảng 12 - 15 triệu đồng/tháng. Nếu so sánh với những kỹ thuật viên cơ bản thì công việc của kỹ thuật viên điều trị sẽ phức tạp hơn, đòi hỏi kinh nghiệm nhiều hơn. Công việc chủ yếu của họ là trị sẹo, trị nám, vết nhăn, tắm trắng, giảm mỡ... và sử dụng những thiết bị công nghệ cao bằng các phương pháp hiện đại. Những người tay nghề giỏi thông thường sẽ có mức thu nhập cao hơn.

Mức lương nhân viên spa phụ thuộc vào từng vị trí

3. Điều dưỡng - Bác sĩ

Ở những spa nhỏ thì sẽ không có bác sĩ, tuy nhiên ở những thẩm mỹ viện lớn thì chắc chắn hai vị trí này cần có. Điều dưỡng là người đảm nhiệm công việc hỗ trợ bác sĩ chăm sóc bệnh nhân sau khi thẩm mỹ. Với mức lương giao động từ 6 - 10 triệu/tháng. Bác sĩ là người trực tiếp điều trị hay tiến hành phẫu thuật cho khách hàng nên mức lương được đánh giá rất cao tùy trình độ chuyên môn và tay nghề. Bác sĩ có mức lương khoảng 20 - 100 triệu/tháng tùy cơ sở. Thực tế mức lương của mỗi vị trí sẽ có những thay đổi vào dao động tùy thuộc vào trình độ chuyên môn và kỹ năng làm việc. Cùng với đó là cơ sở bạn làm việc, quy mô, tình hình kinh doanh cũng sẽ quyết định mức thu nhập của mỗi vị trí.

Xem thêm: Triệt Lông, Trà My Spa Khuyến Mại Trà My Spa $ Clinic, Trà My Spa Khuyến Mãi Chào Mừng 20/10

II. Có nên theo học nghề làm đẹp để làm trong các spa không?​

Qua việc tìm hiểu mức thu nhập của một số vị trí trong lĩnh vực làm đẹp kể trên, hy vọng bạn đã có đánh giá chính xác hơn về mức lương của các vị trí và tự tạo động lực cho mình. Xã hội càng phát triển, điều kiện kinh tế ngày càng được nâng cao thì nhu cầu làm đẹp càng tăng. Do đó, cơ hội việc làm của những người theo nghề spa cũng có nhiều triển vọng. Không chỉ có vậy khi đến với nghề spa các bạn cũng được sáng tạo không quá yêu cầu cao về lý thuyết nhưng thực hành và tay nghề cao là điều quan trọng cần có ở vị trí này. Thông thường với nghề này thời gian đào tạo cũng khá ngắn, giúp bạn tiết kiệm được thời gian học tập. Ở công việc này nếu bạn càng có tay nghề, làm việc lâu năm bạn sẽ có một thu nhập xứng đáng và mức lương hấp dẫn hơn.


Tất cả những thông tin về mức lương của nhân viên spa ở trên hy vọng sẽ phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về công việc này. Qua đó các bạn dễ dàng đưa ra sự lựa chọn và quyết định đúng đắn nhất cho bản thân về công việc trong tương lai. Bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết về hướng đi cho những người theo học nghề spa, làm đẹp để có thêm hiểu biết cho mình.