Tiền Mừng Đám Cưới Bao Nhiêu

TIền mừng cưới ( Phong bì mừng cưới ) cũng là một trong những nét văn hóa thú vị trong lễ cưới người Việt. Những khách mời đến tham dự lễ cưới thường chuẩn bị tiền mừng cưới. Số tiền mừng cưới được chuẩn bị sẵn trong phong bì. Tùy theo phong tục của từng vùng mà mọi người có thể tặng vàng cho cô dâu. Tuy nhiên, ngày nay chuyện quà cưới cũng không còn quá quan trọng nhằm tránh tạo áp lực cho khách mời.

Bạn đang xem: Tiền mừng đám cưới bao nhiêu

Để tìm hiểu ý nghĩa của tiền mừng cưới trong đám cưới Việt Nam và các nước phương tây, hãy tham khảo bài viết này do chính các chuyên gia thuộc Hệ thống trung tâm tiệc và sự kiện Vạn Hoa đúc kết lại nhé

*
*
*
*

Ở thời hiện đại, loại quà cưới này đã không còn phù hợp. Các cặp vợ chồng có thể lên một danh sách các đồ dùng cần thiết để khách mời lựa chọn mua tặng. Ai muốn tặng món nào sẽ đăng ký với cô dâu chú rể để tránh mua trùng nhau. Tuy nhiên, có rất nhiều cặp vợ chồng Mỹ được hỏi muốn nhận tiền mặt nhưng ngại không biết mở lời với khách ra sao. Có thể họ sẽ chọn cách nói bóng gió với người thân hoặc bạn bè thân thiết để bắn tin đến những người được mời. Hoặc cô dâu chú rể sẽ thông báo với khách mời rằng mình đang tạo một “quỹ tiết kiệm đi trăng mật”, khách mời sẽ ủng hộ tiền vào quỹ này.

Một số khác chọn cách nói ngụ ý trong thiếp mời. Nếu bạn nhận được tấm thiếp mời ghi những câu hoa mỹ như “Món quà duy nhất chúng tôi cần là sự hiện diện của bạn” thì câu đó đồng nghĩa là “chúng tôi không cần bạn mang quà cho phiền phức, chúng tôi chỉ cần bạn và tiền mừng của bạn thôi”. Khách mừng tiền mặt sẽ đính kèm một tấm thiệp ghi nội dung “tôi hi vọng số tiền này sẽ giúp ích 2 bạn trong chuyến du lịch trăng mật sắp tới” hoặc một lời chúc hạnh phúc khác.

Xem thêm: Top Các Câu Nói Tiếng Anh Ngắn Hay Về Nụ Cười Bằng Tiếng Anh

Cuối cùng, có một điểm tương đồng thú vị đó là người Mỹ cũng sợ mùa cưới như chúng ta. Sợ phải nhận hàng tá thiếp mời từ đồng nghiệp, họ hàng hay những người bạn quen biết sơ sơ. Tuy số tiền quà mừng chỉ từ 100-150 USD nhưng cộng cả chi phí đi lại thì có thể lên tới cả 500 USD cho một đám cưới. Mặc dù họ có thể từ chối qua thiệp RSVP nhưng với nhiều người từ chối khi được mời cưới vẫn là điều khó nói.

Lời kết:

Tuy ở mỗi vùng miền, quốc gia, tiền mừng cưới hoặc quà cưới có những điểm khác nhau. Nhưng đều có chung những ý nghĩa đó là một sự hỗ trợ dành cho cặp vợ chồng mới cưới về mặt tinh thần hoặc vật chất. Và với những người mừng đám cưới, đó cũng giống như một khoản tiết kiệm để khi đến đám cưới của mình cũng sẽ được nhận lại những món quà hoặc tiền mừng cưới tương tự.

Đám cưới là một ngày vô cùng trọng đại, để tránh những sự việc không may có thể xảy ra do sơ xuất, trước khi quyết định tổ chức đám cưới, bạn nên tìm hiểu các phong tục, tập quán cũng như các nghi lễ đám cưới xưa và nay tại Việt Nam