Trượt băng nghệ thuật olympic 2018

Với phần thể hiện xuất sắc ở nội dung tự do, đôi VĐV trượt băng nghệ thuật Canada Tessa Virtue và Scott Moir đoạt HCV thứ hai tại Olympic 2018 và tiếp tục lập thêm kỷ lục thế giới.

Bạn đang xem: Trượt băng nghệ thuật olympic 2018


Khán giả có mặt tại Nhà trượt băng nghệ thuật và tốc độ Gangneung trong ngày 20.2 liên tục được chứng kiến những màn xô đổ kỷ lục điểm số ngoạn mục ở nội dung tự do. Đầu tiên là tổng điểm số kỷ lục 205,28 điểm của cặp đôi người Pháp Gabriella Papadakis và Guillaume Cizeron sau phần thi tự do. Không còn gặp khó khăn vì sự cố trang phục khó đỡ trong phần thi chương trình ngắn ở ngày thi đấu trước, Papdakis đã có phần thi ấn tượng cùng với Cizeron và hầu như tất cả mọi người đều tin rằng HCV đã thuộc về họ.
*

Thế nhưng chỉ ít phút sau đó, trên nền nhạc Moulin Rouge, đôi VĐV Canada Tessa Virtue và Scott Moir đã làm nên điều kỳ diệu để dành được tổng điểm 206,07 điểm, xô đổ điểm số kỷ lục thế giới vừa mới được đôi VĐV Pháp xác lập 15 phút trước đó. “Chúng tôi không biết tương lại sẽ ra sao, nhưng lúc này đây, chúng tôi cảm thấy như mình đã đến gần với điểm cuối của sự nghiệp vậy”, Moir xúc động nói sau khi lập nên kỳ tích.
Kỳ tích trên còn có ý nghĩa hơn bởi trước sự kiện năm nay, Virtue và Moir nói rằng PyeongChang 2018 có thể là kỳ Olympic cuối trong sự nghiệp của họ. “Chúng tôi tự hào về những thành tích đã đạt được tại kỳ giải lần này. Chúng tôi đã hoàn thành mục tiêu đoạt HCV, nhưng phải nói rằng lần này thực sự là một cuộc tranh tài căng thẳng. Chúng tôi đặc biệt tôn trọng cặp Gabriella và Guillaume, nên rất vui khi có thể lật ngược được tình thế”, Moir thổ lộ.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Sống Gió Cuộc Đời, Những Câu Nói Hay Về Sóng Gió Cuộc Đời Buồn Nhất


*

Tham vọng đoạt HCV của cặp đôi người Pháp Papadakis và Cizero bị ảnh hưởng bởi sự cố trang phục ở phần thi chương trình ngắn
Đôi VĐV Canada từng đoạt HCV tại Olympic mùa đông 8 năm trước và thống trị sân trượt băng nghệ thuật kể từ khi trở lại thi đấu sau chiếc HCB Olympic mùa đông 2014. Ở nội dung đồng đội tuần trước, họ cũng góp phần giúp Canada đoạt HCV.
Trong khi đó, đáng tiếc cho cặp Papadakis và Cizeron bởi nếu không xảy ra sự cố trang phục ở bài thi ngắn thấp thì chiếc HCV có thể đã thuộc về họ. Ở phần thi tự do trên, với tổng điểm 192, 59, hai anh em người Mỹ Maia và Alex Shibutani đoạt HCĐ.

Olympic mùa đông 2018 tiếp tục ám ảnh vấn nạn doping sau khi nam VĐV khúc côn cầu người Slovenia Ziga Jeglic bị phát hiện sự dụng chất cấm và bị loại khỏi sự kiện. Theo Tòa án Trọng tài Thể thao thế giới, mẫu thử của Jeglic (hiện đang chơi khúc côn cầu chuyên nghiệp ở Nga) đã xét nghiệm dương tính với fenoterol, một chất bị cấm sử dụng để điều trị khó thở. VĐV 29 tuổi trên “nhận lệnh” phải rời khỏi làng Olympic trong vòng 24 giờ. Trước đó, VĐV trượt băng của Nhật Bản Kei Saito và nam VĐV curling (bi đá trên băng) là Alexander Krushelnytsky đều bị loại khỏi sự kiện do bị phát hiện sử dụng doping.