Nguyên Nhân Gây Viêm Da Dị Ứng Tiếng Anh Là Gì, Kiến Thức Cơ Bản Về Bệnh Viêm Da Cơ Địa

dermatitis, eczema, eczema là các bạn dạng dịch bậc nhất của "viêm da" thành giờ Anh. Câu dịch mẫu: Cậu sẽ up date 1 căn bệnh như viêm da vậy nào? ↔ How do you solve a problem like dermatitis?


Rôm sinh sống vùng tã lót có thể thực sự là chàm và không hẳn là viêm da vì tã lót đâu .

Rashes under the diaper can actually be eczema & not a diaper rash .


*

*

Rôm làm việc vùng tã lót hoàn toàn có thể thực sự là chàm và chưa phải là viêm da vị tã lót đâu .

Rashes under the diaper can actually be eczema and not a diaper rash .


Các resorcinols alkyl trong Grevillea banksii với Grevillea "Robyn Gordon liên quan đến viêm da tiếp xúc.

Bạn đang xem: Viêm da dị ứng tiếng anh là gì


The alkyl resorcinols in Grevillea banksii and Grevillea "Robyn Gordon" are responsible for contact dermatitis.
Skin contact with pederin from the coelomic fluid exuded from a female Paederus beetle causes Paederus dermatitis.
Physical irritant contact dermatitis may most commonly be caused by low humidity from air conditioning.
Viêm da phototoxic xảy ra khi những chất gây dị ứng hoặc kích ứng được kích hoạt bởi tia nắng mặt trời.
Một số vật chứng giới hạn cho thấy thêm Calendula kem hoặc thuốc mỡ có hiệu quả trong chữa bệnh viêm da bức xạ.
Limited evidence indicates Calendula cream or ointment is effective in treating radiation dermatitis.
Nhựa màu trắng sữa của nó có chứa phorbol và những chất gây kích ứng da khác, gây ra viêm da không thích hợp nặng.
Its milky trắng sap contains phorbol and other skin irritants, producing strong allergic contact dermatitis.
Bất kỳ cá nhân bị nghi vấn bị viêm da tiếp xúc không phù hợp (allergic contact dermatitis) hoặc atopic dermatitis đề xuất thử nghiệm patch test.
Any individual suspected of having allergic tương tác dermatitis or atopic dermatitis needs patch testing.
Nguyên nhân thường chạm chán của viêm da xúc tiếp dị ứng bao gồm: nickel, 14K hoặc rubi 18K, Balsam của Peru (Myroxylon pereirae), và crom.
Common causes of allergic contact dermatitis include: nickel allergy, 14K or 18K gold, Balsam of Peru (Myroxylon pereirae), and chromium.
Tuy nhiên, như đề xuất trước đó, có một vài nhầm lẫn trong câu hỏi phân biệt các hình thức khác nhau của viêm da tiếp xúc.
However, as suggested previously, there is some confusion in the distinction of the different forms of contact dermatitis.
Danh sách truy nã vấn phổ cập nhất:1K,~2K,~3K,~4K,~5K,~5-10K,~10-20K,~20-50K,~50-100K,~100k-200K,~200-500K,~1M

Viêm da (Dermatitis) là 1 bệnh thường chạm chán với biểu thị da bị viêm nhiễm đỏ, rất có thể xuất hiện tại mụn nước, cảm giác ngứa, tất cả khi ngứa rát và chạm mặt nhiều nhất là viêm domain authority tiếp xúc. Fan ta phân tách Viêm domain authority tiếp xúc thành 2 các loại Viêm domain authority tiếp xúc trực ứng và Viêm da tiếp xúc dị ứng.


1. Viêm domain authority tiếp xúc

1.1 Viêm da tiếp xúc trực ứng (Irritant contact dermatitis)

Nguyên nhân thường vì chưng tiếp xúc với những chất hóa học gồm nồng chiều cao như các acid, chất kiềm, .... Mà bất kỳ ai xúc tiếp cũng bị, thường hay bị vùng da tiếp xúc (chủ yếu hèn vùng hở như vùng mặt, cổ, 2 cẳng tay, bàn tay, 2 cẳng chân, bàn chân) da viêm đỏ, tương đối nề, rất có thể có nhọt nước, bọng nước, sau trợt loét, đóng góp vẩy ngày tiết rồi lành.

Viêm domain authority do côn trùng như do Paedurus... Cũng là một trong loại viêm domain authority tiếp xúc trực ứng hay thành những vệt, gồm khi thành đám sống vùng hở như mặt, cổ, 2 tay, các vệt lâu năm viêm đỏ do những chất tiếp xúc miết trên da, vùng trung trọng điểm của vệt, mảng thường có mụn nước hoặc lốt trợt loét, sau đóng góp vẩy huyết rồi lành vướng lại vết thâm 1 thời gian.

Bệnh thường mở ra nhiều vào mùa xuân, mùa thu. Điều trị viêm da sử dụng thuốc bôi ao nước hoặc mỡ Oxyde kẽm, cream Eumovat, kem, mỡ chống sinh nếu gồm bội nhiễm, uống thuốc phòng dị ứng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm màn hình iphone đẹp mắt và, sắp xếp màn hình iphone gọn gàng cực nhanh 2024

1.2 Viêm da tiếp xúc không thích hợp (Allergic contact dermatitis)

Thường gặp mặt ở hầu như người thao tác tiếp xúc với những chất gây nhạy cảm dị ứng (dị ứng nguyên) như nickel, potassium dichromate, formaldehyte, thiuram, cao su, xi măng, xăng dầu, hóa chất, sơn, hóa học tẩy rửa... Gồm khi liên quan tới các chất hóa học trong cuộc sống như quần áo, giầy dép, vòng bạn nữ trang, dây đeo đồng hồ, hóa học điểm trang, kem ẩm da... Những chất này nồng độ không đảm bảo nhưng cơ thể bị nhạy cảm dị ứng giao diện miễn dịch trung gian tế bào, địa điểm thường vùng hở như 2 cẳng tay bàn tay, 2 ống chân bàn chân, có khi in hình trang bị tiếp xúc, không tính vùng xúc tiếp bệnh có thể xuất hiện tại ở cả các vùng domain authority khác vào cơ thể, da bị viêm đỏ, tương đối nề, bao gồm mụn nước, sẩn, giả dụ bị tái phát các lần da trở cần dày, thâm màu, li ken hóa.

Thầy thuốc chuyên khoa rất có thể phát hiện tình trạng dị ứng và dị nguyên gây nên tình trạng dị ứng bởi test áp da (Patch tests). Điều trị bởi mỡ Oxyde kẽm, mỡ, cream corticoid, cream Tacrolimus, uống thuốc chống dị ứng cùng corticoid một số loại uống đợt không quá lâu nếu cần.


*

Viêm domain authority tiếp xúc trực ứng thường thành các vệt, gồm khi thành đám ở vùng hở như mặt, cổ, 2 tay

Về phòng bệnh: tinh giảm tối đa việc tiếp xúc với các hóa chất, nên có phương tiện bảo hộ lao hễ khi đề xuất tiếp xúc với các chất hóa học, các dị ứng nguyên trong công nghiệp, nông nghiệp, đời sống, còn đối với việc phòng bệnh dịch viêm da do côn trùng nhỏ nhất là vào thời tiết, mùa có tương đối nhiều côn trùng với khi đi công tác, phượt đến các vùng có khá nhiều cây cỏ, côn trùng nên mặc áo quần dài tay, chít ống, đi giầy tất bảo đảm bàn chân, sử dụng thuốc xua, chống côn trùng đốt...


Viêm da cơ địa (Atopic dermatitis)

Còn goi là căn bệnh Chàm con trẻ em, Chàm cơ địa, Eczema thể địa.

Bệnh thường lộ diện ở trẻ nhỏ 2-3 mon tuổi gồm cơ địa dị ứng hotline là cơ địa Atopy, chi phí sử mái ấm gia đình có bạn bị hen phế truất quản, viêm xoang dị ứng, eczema, nóng mùa cỏ khô, 80% số người bị bệnh Ig
E tăng vọt trong máu, miễn dịch trung gian tế bào suy giảm, giỏi bị nhiễm khuẩn tụ mong vàng dẫn đến khởi động giải phóng Histamin khiến ngứa và viêm da.

Giai đoạn đầu gọi là viêm domain authority cơ địa tuổi nhũ nhi, ấu thơ mở ra lúc con trẻ 2-3 mon tuổi mang lại 2-3 tuổi, thứ nhất xuất hiện ở 2 má, trán (hình móng ngựa) tất cả đám mảng viêm đỏ, nại nhẹ, bên trên nền đỏ có khá nhiều mụn nước nhỏ tuổi như đầu kim đầu tăm, tổn thương hoàn toàn có thể chảy dịch, ngứa, đóng góp vẩy tiết, gồm trường hợp lan ra trán, đầu, thân mình, tay chân, bệnh tái phát nhiều đợt.

Giai đoạn eczema thể địa trẻ nhỏ từ 2-12 tuổi: trường hợp sau 2-3 tuổi bệnh dịch không khỏi hay thuyên sút dần thì gọi là eczema thể địa trẻ em, căn bệnh thường khu vực trú vào các nếp khuỷu tay , kheo chân 2 bên, 2 cổ chân, là những đám viêm đỏ, mụn nước ngứa, nhiều ngày li ken hóa da dày cộm, thâm mà, tiến triển mạn tính và có khoảng 10% số người mắc bệnh bệnh kéo dài đến tuổi cứng cáp gọi là eczema thể địa thiết yếu cống tiến trình người trưởng thành và cứng cáp có những tổn yêu mến li ken hóa, hằn cổ trâu ở các vị trí như eczema con trẻ em, tiến triển mạn tính lúc bệnh thuyên giảm, thời điểm tái phát.

Đây là 1 trong những bệnh da ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt bắt buộc bệnh nhân rất cần được khám bệnh và quan sát và theo dõi bởi bác sỹ chuyên khoa domain authority liễu cho làm xét nghiệm máu, Ig
E, kê đơn điều trị tại địa điểm như dùng Hồ nước, mỡ oxyde kẽm, cream corticoid, cream Tacroplimus, cream picrolimus uống chống histamine tổng hợp, chiếu UVA, UVB, quẹt cream giữ độ ẩm da khi dịch đỡ trong quy trình tiến độ duy trì, hạn chế xà phòng và không nên mặc vật dụng len dạ áp sát vào da gây dị ứng.

Phòng bệnh: các bệnh nhân bị viêm da cơ địa và nhừng người rất có thể địa Atopy buộc phải lưu ý:

Không vệ sinh nước nóng già, chỉ sử dụng nước gồm độ nóng vừa phải.Tránh mặc đồ gia dụng len dạ cùng đồ nylon áp tiếp giáp vào da. Cần mặc đồ dùng cotton.Tránh khô domain authority mùa khô giòn khô buộc phải bôi kem giữ nhiệt độ da hằng ngày như A Derma exomega Cream
Tránh chà xát da, tránh xây liền kề da.Chú ý khi ăn thức ăn nhóm thủy hải sản dễ gây dị ứng.
*

Viêm nang lông (Folliculitis)

Viêm nang lông là 1 trong những bệnh trong nhóm bệnh viêm da mủ (Pyodermites, Bacterial skin infection) tại sao do tụ ước vàng Staphylococcus Aureus, bình thường vi khuẩn tụ cầu, liên mong tạp sinh trên da khi chạm mặt điều kiện thuận tiện như dọn dẹp và sắp xếp thiếu sót, sức đề kháng suy giảm, sây xát da, rối loạn phía bên trong cơ thể như rối loạn tính năng gan thận, căn bệnh nội khoa như đái đường... Vi trùng tăng sinh, tăng độc tố và gây bệnh, thường kết hợp gây dịch cùng liên cầu. Một số nguyên nhân khác hoàn toàn có thể gây viêm nang lông thiết bị phát như cạo lông, tẩy lông, trét vùi một trong những thuốc làm bí da rất dễ khiến viêm...

Biểu hiện tại lâm sàng của bệnh dịch thường chạm mặt là có các sẩn viêm đỏ size một vài ba mm, khu trú làm việc nang lông, hoàn toàn có thể có mụn mủ nhỏ, sau mụn mủ vỡ lẽ thành điểm trợt màu đỏ, đóng vẩy ngày tiết màu nâu tiếp nối lành rất có thể có hay không để lại sẹo. địa điểm tổn thương hay chạm chán là các vùng có không ít lông, tóc như vùng domain authority đầu, lông mày, râu cằm, ria mép, nách, vùng mu, 2 cẳng chân. Tín đồ ta tạo thành 2 một số loại : viêm nang lông nông (Superficial folliculitis) với Viêm nang lông sâu (Deep folliculitis), trong trường hợp viêm nang lông sâu các sẩn thâm nhiễm sâu hơn, gồm khi là đám mảng nhiều sẩn viêm đỏ bề mặt gồ ghề nặn ra mủ, tiến triển dai dẳng, nhiều khi viêm nang lông hẳn nhiên cả đinh nhọt (furuncle).

Một số trường thích hợp ít chạm chán Viêm nang lông xung quanh tụ mong vàng còn có vai trò của Pseudomonas aeruginosa tốt nấm men Pityrosporum ovale, nấm gai Microsporum, Trichophyton, Viêm nang lông sau tẩy lông, cạo râu cằm... Những trương hòa hợp này cần được khám siêng khoa da liễu và đến làm xét nghiệm khẳng định tác nhân tạo bệnh.

Về điều trị bệnh viêm nang lông cần sử dụng thuốc trét tại khu vực như thuốc màu như dung dịch xanh methyl 1%, mỡ kháng sinh, uống kháng sinh, vitamin nhóm B, chữa các bệnh, những rối loạn tương quan và vào trường hợp tất cả vai trò của vi mộc nhĩ cho dùng thêm thuốc kháng nấm.

Phòng dịch Viêm nang lông và bệnh Viêm da mủ nói chung yêu cầu giữ dọn dẹp da, rửa mặt rửa sản phẩm ngày, giữ lại khô sạch da và các nếp kẽ, kị để domain authority bị chà xát, tránh sây xát da, chữa các rối loạn, dịch toàn thân nếu có.


*

Bs. Bùi Khánh Duy

CK domain authority liễu - BV myphamdalat.com.vn

Tài liệu tham khảo:

Bệnh da với hoa liễu. Chủ biên BSCKII Bùi Khánh Duy. Trang 99-104, 122-129

Nhà xuất bạn dạng Quân đôi dân chúng - 2008.

Klaus wolf, Richard Allen Johnson. Fitzpatrick s color atlas & synopsis of clinical dermatology page 20-52, 994- 999.

The Mc Graw - Hill Companies 2009

James L Campbell, James GH Dinulos, M. Shane Chapman, Kathryn A Zug.

Skin disease - Diagnosis and treatment. Elsevier Mosby inh 2005.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *