Hướng Dẫn Cách Làm Powerpoint Đẹp Và Chuyên Nghiệp Chỉ Với 8 Bước

Thiết kế slide Power
Point bài bản là một bài toán làm tăng sức thuyết phục với công ty đối tác và khách hàng. Vì đó, bạn dùng nên biết cách buổi tối ưu hóa từng trang slide trường đoản cú layout đến hiệu ứng để tạo tuyệt hảo cho tín đồ xem.

Bạn đang xem: Cách làm powerpoint đẹp và chuyên nghiệp

By Nicole Herskowitz, Microsoft Teams General Manager

Bạn bao gồm biết rằng trong cả những đưa ra tiết bé dại trong xây dựng slide Power
Point cũng có thể tác động đến câu hỏi truyền đạt thông điệp? từ việc lựa chọn font chữ, cho việc suy xét sử dụng màu sắc và hình ảnh, mỗi yếu tố phần nhiều đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên một bài bác trình bày lôi cuốn và thú vị.


6 năng lực thiết kế slide Power
Point bắt buộc nắm chắc9 nguyên tắc xây dựng slide Power
Point siêng nghiệp 

6 kĩ năng thiết kế slide Power
Point phải nắm chắc

Dưới đây là 6 năng lực người dùng đề nghị nắm chắc hẳn để khiến cho bài trình diễn thêm bài bản và thu hút. 

Chèn video vào slide

Chèn video vào slide Power
Point không chỉ có làm cho bài xích thuyết trình trở buộc phải độc đáo, mà còn hỗ trợ người nghe dễ hiểu và tưởng tượng vấn đề vẫn trình bày. 

Thao tác thực hiện đơn giản dễ dàng như sau: bên trên trang slide, chọn Insert, liên tiếp chọn Movie và chọn đoạn clip cần chèn. 

*
Cách chèn clip vào slide

Tìm kiếm template đẹp mắt trong Power
Point

Đa số các phiên bản của Power
Point các được tích hợp sẵn những mẫu template. Điều này không chỉ giảm sút thời gian và công sức của con người cho bạn, mà còn khiến cho slide trở nên dễ nhìn và chuyên nghiệp hơn. 

Ngoài ra, người tiêu dùng cũng hoàn toàn có thể thêm các template từ bên ngoài và giữ gìn cho lần sử dụng tiếp theo. Điều này giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn trong giải pháp thể hiện nội dung, đồng thời cũng là cách tuyệt vời để sáng tạo nên slide của riêng rẽ mình.

Tìm tìm ý tưởng xây đắp slide Power
Point

Người dùng rất có thể tham khảo những slide xây dựng trên mạng hoặc từ những người dân bạn quen thuộc biết để sở hữu cho mình hồ hết ý tưởng thiết kế Power
Point độc đáo. 

Việc xem các mẫu xây cất khác không chỉ có giúp người dùng có ánh nhìn tổng quan liêu về các xu hướng hiện hành, mà lại còn có thể lấy xúc cảm để sáng làm cho slide của riêng mình. 

Thiết kế đồ vật họa thông tin (Infographic)

So với việc áp dụng bảng số liệu với thống kê đầy ắp bé số, bé chữ, việc áp dụng kiểu xây đắp Infographic sẽ khởi tạo nên ấn tượng mạnh mẽ đối với người xem. 

Các Infographic làm cho thông tin trở nên dễ nắm bắt và gọn gàng hơn, góp slide trở nên tấp nập và thú vị hơn thông qua việc sử dụng các biểu đồ, hình ảnh và những yếu tố trực quan tiền khác.

*
Cách xây đắp Power
Point rất đẹp với Infographic

Sử dụng hiệu ứng phim hoạt hình gây ấn tượng

Hiệu ứng Animation là các kỹ xảo, vận động làm mang đến hình hình ảnh và vần âm trên slide trở nên sống động hơn khi mở ra trên màn hình, góp thu hút và giữ chân tín đồ xem.

Cùng với đó, chế độ Preview bên trên Power
Point giúp bạn dùng có thể xem trước các hiệu ứng Animation trước khi quyết định lựa lựa chọn kiểu Animation như thế nào là phù hợp nhất.

Tạo cảm giác khi chuyển tiếp slide 

Khi xây đắp slide Power
Point, người dùng hoàn toàn có thể thêm hiệu ứng chuyến qua giữa các slide để bài xích thuyết trình tấp nập hơn. 

Các bước thực hiện: 

Bước 1: Click vào slide muốn chuyển tiếp.Bước 2: trên thanh công cụ, lựa chọn tab Chuyển tiếp và lựa chọn hiệu ứng phù hợp.Bước 3: Bấm Tùy chọn hiệu ứng để xác lý thuyết chuyển tiếp slide, rất có thể là Từ bên phải, Từ mặt trái,… Bước 4: nếu còn muốn bỏ một hiệu ứng sẽ áp dụng, tín đồ dùng chỉ cần chọn “Không có” trong tab “Chuyển tiếp“. 

9 nguyên tắc kiến thiết slide Power
Point siêng nghiệp 

Để slide thể hiện được sự bài bản và phong thái cá nhân, người tiêu dùng nên vận dụng 9 phương pháp dưới đây. 

Sự dễ dàng và đơn giản là chìa khóa

Muốn slide si sự chú ý của tín đồ xem, bạn cần phải truyền cài đặt thông điệp một cách ví dụ và ngắn gọn. Việc để không ít thông tin bên trên slide sẽ khiến cho người nghe mất tập trung vì họ do dự đâu là vấn đề mấu chốt trong bài bác thuyết trình. 

Người dùng buộc phải lược quăng quật những yếu tố không cần thiết và duy trì lại hồ hết điều quan tiền trọng. Một slide nên làm chứa tự 3 – 5 ý chính. Tương tự, hãy giữ lại tối đa là 3 hình ảnh trên mỗi slide.

Giới hạn số lượng chữ

Trong phần thuyết trình, bạn nghe thích triệu tập vào giọng điệu, cách mô tả và thông điệp từ fan thuyết trình rộng là phải đọc một slide đầy ắp chữ. Vị đó, trường hợp slide chứa quá nhiều ký từ bỏ sẽ tạo sự thiếu thẩm mỹ và làm mất đi sự chăm chú của người xem. 

Ví dụ: giả sử chúng ta có một slide với tiêu đề là “Những kỹ thuật mới trong kỹ năng hiện đại.” Thay bởi ghi đầy slide bởi từng dòng chữ mô tả chi tiết từng kỹ thuật, hãy cầm tắt bọn chúng thành 3 ý thiết yếu hoặc tự khóa. Trong những khi thuyết trình, các bạn sẽ diễn giải từng ý này một cách cụ thể hơn. Bằng cách đó, fan xem thuận tiện nắm bắt lấy điểm mấu chốt mà bạn có nhu cầu truyền tải. 

*
Giới hạn số trường đoản cú khi thiết kế slide Power
Point

Cỡ chữ về tối thiểu là 28px 

Một cách thi công slide đẹp mắt nữa là ngoài các yếu tố như màu sắc, hình ảnh hay hiệu ứng gửi slide, người dùng cũng đề xuất chú trọng mang lại cỡ chữ. Một quy tắc bổ ích là kích thước chữ buộc phải từ 28px trở lên. 

Điều này giúp tin tức trở nên dễ đọc cùng dễ nỗ lực bắt, đặc biệt trong môi trường hội nghị, hội thảo chiến lược hay những sự khiếu nại lớn, nơi screen chiếu thường có form size rộng và khoảng cách giữa bạn xem với màn hình có thể khá xa.

Ảnh minh họa nhan sắc nét, kích cỡ phù hợp 

Khi thiết kế, người tiêu dùng nên chọn lựa hình hình ảnh minh họa tương xứng với ngôn từ và bố trí các nhân tố trên slide một biện pháp hài hòa. Bài toán sử dụng không ít hình hình ảnh sẽ làm bạn nghe không đủ sự triệu tập vào thông điệp chính.

Bên cạnh đó, một mẹo xây đắp slide Power
Point là đừng phóng to lớn hoặc thu bé dại hình hình ảnh quá mức, điều này không chỉ có làm mất đi cụ thể trên hình hình ảnh mà còn phản ánh sự thiếu siêng nghiệp. 

Bố viên hài hòa

Việc chỉnh sửa bố cục để giúp đỡ slide trở buộc phải khoa học tập và hợp lý hơn, nâng cao độ chuyên nghiệp hóa và tính thẩm mỹ. Một slide được thiết kế cẩn thận và chu đáo có thể tạo bắt buộc một tuyệt hảo tích cực và đem lại công dụng cao trong việc truyền tải thông điệp của bạn.

Để triển khai điều này, bạn dùng chỉ cần bấm phím Home và chọn những yếu tố ý muốn căn chỉnh, sau đó chọn Arrange, sau cuối bấm Align để căn chỉnh. 

*
Cách căn chỉnh bố viên khi xây đắp slide Power
Point

Nguyên tắc 5 màu 

Sử dụng rất nhiều màu sắc có thể khiến bài xích trình chiếu trở cần rối rắm và cực nhọc theo dõi. Cũng chính vì vậy, chỉ nên để về tối đa 5 color trên slide để đảm bảo tính thẩm mỹ và làm đẹp và sự chăm nghiệp.

Áp dụng cách design Power
Point này đã giúp bức tốc sự hấp dẫn và lắp kết với người xem, tự đó cải thiện hiệu quả trong bài toán truyền sở hữu thông điệp cốt lõi.

Sử dụng color phù hợp

Màu sắc đẹp trong xây dựng slide không chỉ là là một yếu tố trang trí, nhưng còn tác động mạnh mẽ cho cách bạn xem chào đón và bội nghịch ứng với ngôn từ được trình bày.

Do đó, khi kiến thiết slide Power
Point, người tiêu dùng nên giới hạn số lượng màu sắc xuất hiện tại trên một slide và tuyển lựa màu sao cho tương xứng với ngôn từ trình bày. Color quá sặc sỡ hay nhạt nhòa đều hoàn toàn có thể khiến tín đồ xem mất triệu tập vào văn bản của bài xích trình chiếu. 

Lựa lựa chọn font chữ rõ ràng

Font chữ là yếu hèn tố tác động ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của slide, hiến đâng trong việc tạo tuyệt hảo cho bạn xem. Người tiêu dùng nên phụ thuộc nội dung cùng thông điệp ý muốn truyền cài đặt để gạn lọc font chữ phù hợp. 

Cụ thể, nếu người tiêu dùng đang mong mỏi truyền download một thông điệp nghiêm túc, phông chữ đơn giản và dễ dàng đọc hoàn toàn có thể sẽ vạc huy tối đa hiệu quả. Ngược lại, nếu câu chữ truyền cài yêu ước sự sáng tạo và tính nghệ thuật, một fonts chữ mong kỳ rất có thể thêm vào đó một ít ”hồn”.

Xem thêm: Những thương hiệu làm đẹp - top 14 thương hiệu mỹ phẩm high

Nguyên tắc 6×6 tạo sự chăm nghiệp

Nguyên tắc 6×6 trình bày sự bài bản trong việc xây cất slide Power
Point. Theo chính sách này, một slide nên làm có tối đa 6 mẫu và trong những dòng nên làm có về tối đa 6 từ. Những khoảng trống trên slide vừa cải thiện tính thẩm mỹ vừa giúp nội dung dễ chú ý hơn.

Lời kết

Để đã đạt được sự bài bản và tác dụng tối đa trong việc xây dựng slide Power
Point, bài toán sử dụng những công thay và kỹ năng tích hợp trong gói Microsoft 365 Business là chọn lọc không thể xuất sắc hơn. Hãy tương tác ngay cùng với FPT Smart Cloud nhằm nhận tứ vấn chi tiết và làm cho mới phong thái trình bày của chúng ta ngay hôm nay.

Bạn sẽ tìm biện pháp làm Powerpoint đẹp để cung cấp cho bài thuyết trình, báo cáo, có tác dụng luận văn giỏi nghiệp? Không cần đến các kỹ thuật cao quý hay phức tạp, chỉ cần nắm chắc những phương pháp làm này, bạn có thể thiết kế được Powerpoint “chất như nước cất” tuyệt vời và chuyên nghiệp. Hãy thu về 6 giải pháp làm slide đẹp nhất trong nội dung bài viết dưới phía trên nhé.

1. Cách làm Powerpoint đẹp với các mẫu bao gồm sẵn

Với những người dân mới bước đầu hoặc để ship hàng cho các buổi thuyết trình đặc trưng thì đây chắc hẳn rằng là một biện pháp tuyệt vời. Các mẫu Powerpoint bao gồm sẵn không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà còn tránh những lỗi về kiến tạo hình ảnh, font chữ.

Hiện nay, những mẫu Powerpoint bao gồm sẵn khôn cùng đa dạng, tương xứng với những chủ đề. Tùy nằm trong vào mục đích mà chúng ta có thể lựa lựa chọn mẫu Powerpoint đến phù hợp. Ngoại trừ ra, việc sử dụng mẫu slide có sẵn rất có thể hoàn toàn miễn phí tổn hoặc mất phí tổn tùy vào cụ thể từng loại. Nếu bạn có nhu cầu slide của mình trông bài bản hơn thì nên chọn mua mẫu tất cả sẵn tại rất nhiều nguồn uy tín nhé.


*

Các mẫu Powerpoint có phong cách thiết kế sẵn luôn luôn là lựa chọn hoàn hảo nhất cho “tay mơ” chưa có nhiều kinh nghiệm

2. Phác thảo ý tưởng cụ thể trước khi làm Powerpoint

Phác thảo ý tưởng là 1 trong cách có tác dụng Powerpoint cơ bạn dạng nhưng giúp cho bạn có được một sản phẩm chỉn chu và siêng nghiệp. Một Powerpoint đẹp cần được có sự thống nhất xuyên suốt về mặt ba cục. Bởi vậy không thể cách nào khác hơn là lên ý tưởng, nội dung trước lúc bắt tay vào thực hiện.Trong đó, một vài vấn đề mà bạn cần phải quan trung tâm khi phác hoạ thảo ý tưởng phát minh như:

- bố cục nội dung của bài xích thuyết trình

Nội dung của bài bác thuyết trình rất cần được phân chia bố cục tổng quan một cách ví dụ và mạch lạc thành những mục lớn, mục nhỏ, nội dung các mục, lời mở đầu, lời kết thúc…. Điều này giúp cho bạn diễn đạt trọn vẹn câu chữ mà bạn muốn truyền đạt, không xẩy ra rời rạc cùng lan man. Không chỉ vậy, biên soạn trước bố cục cũng giúp bạn hình dung ra được các kỹ thuật, cảm giác cần sử dụng để chế tạo ra Powerpoint.

- màu sắc chủ đạo của Powerpoint

Yếu tố màu sắc tưởng chừng đơn giản nhưng lại với đến hiệu quả thẩm mỹ và bài bản rất tốt nếu bạn biết cách tận dụng. Về quy tắc màu sắc, bạn tránh việc sử dụng thừa 3 màu để triển khai Powerpoint. Các màu sắc nên nằm chung trong một đội màu rét hoặc màu sắc lạnh để tạo cảm xúc dễ chịu. Chỉ nên sử dụng các màu sắc tương phản khi muốn nhấn mạnh vấn đề một ý, một ngôn từ nào đó.

*

Sử dụng nhiều màu sắc hoặc nhiều font chữ sẽ khiến Powerpoint rối đôi mắt thay vì giúp si được bạn xem

+ con số slide phù hợp

Tùy vào cụ thể từng mục đích, nội dung và yêu ước mà bạn sẽ ước tính số slide tương ứng. Theo phương pháp 10 - trăng tròn - 30 cho bài xích thuyết trình của Guy Kawasaki - một chuyên gia Marketing và speeker nổi giờ đồng hồ của Mỹ, 10 slide là con số đẹp để với đến kết quả lớn cho việc thuyết trình bằng Powerpoint.

+ Số chữ

Cỡ chữ slide thường được khuyến nghị từ 18 trở lên và phân chia hợp lý. Câu hỏi thuyết trình qua slide sẽ không còn thích phù hợp với nội dung nhiều chữ. Vì vậy bạn nên hạn chế số lượng chữ, nắm vào đó sử dụng thêm các nội dung hình ảnh, video, cảm giác để sản xuất sự đa dạng và thú vui hơn.

+ Hình ảnh

Hình ảnh là giữa những yếu tố cơ phiên bản nhưng cần thiết để có tác dụng Powerpoint đẹp. áp dụng hình hình ảnh không chỉ hỗ trợ cho slide thêm sinh động mà còn trình bày nội dung lôi kéo hơn. Hình hình ảnh được trình diễn cần đề xuất có unique cao, rõ nét, không biến thành vỡ hình. Đồng thời, chúng ta nên cân chỉnh bố cục và form size hình hình ảnh sao đến hợp lý để giúp tăng tính thẩm mỹ và làm đẹp cho slide.


3. Cách làm slide đẹp mắt – tránh việc bỏ qua hiệu ứng

Một trong những điểm mạnh của Powerpoint đó chủ yếu là có thể chấp nhận được sử dụng những công cụ, hiệu ứng cung ứng để tăng lên sự nhộn nhịp và ấn tượng. Bạn sẽ khó thuyết phục bạn nghe giả dụ như biểu thị với một Powerpoint chán nản chỉ toàn chữ với số liệu.Sử dụng những hiệu ứng không chỉ giúp bạn xem “mãn nhãn” về phần thường nhìn mà còn giúp nội dung của khách hàng thêm rõ ràng, hấp dẫn hơn. Một số hiệu ứng trong Powerpoint mà bạn có thể sử dụng như: Animations, hiệu ứng văn bản, hiệu ứng gửi slide....

4. Infographic - “Gia vị” tăng thêm sự hứng thú mang lại Powerpoint

Infographic là 1 dạng đồ họa thông tin đang rất được yêu thích các nhất hiện thời trong tiếp thị cùng quảng cáo. Loại bối cảnh này giúp truyền mua thông tin tiện lợi và cấp tốc chóng, đổi thay những thông tin tinh vi thành dạng dễ nhìn, dễ dàng hiểu. Giả dụ Powerpoint yên cầu sự gọn gàng và lô ghích thì Infographic là 1 trong lựa chọn thích hợp. Trong quy trình tạo Infographic, chúng ta cũng rất cần phải phác thảo trước ba cục, ý tưởng để có được thành phẩm vừa ý nhất nhé.

*

Infographic là phương pháp làm Powerpoint rất đẹp được tương đối nhiều người sử dụng, đặc biệt là khi mong truyền thiết lập những thông tin phức tạp

5. Thể hiện phong thái riêng bởi Background

Thông thường, Microsoft đều sở hữu các chủng loại Background sẵn để các bạn sử dụng tiện lợi và nhanh chóng. Nhưng nếu khách hàng mong muốn có một dấu ấn cá thể mạnh rộng trong phần thuyết trình của chính mình thì có thể tự xây dựng Background. Đây cũng được coi là một điểm nhấn đặc trưng cho Powerpoint của bạn. Một vài website hiện cung cấp hàng nghìn mẫu mã Background miễn chi phí như: Freepik, Pixabay, Pinterest... Chúng ta có thể tham khảo, lựa chọn phần đa mẫu cân xứng với nội dung slide và sở thích của mình.

6. Sử dụng đoạn phim làm tăng tính tấp nập cho slide

Một phương pháp làm slide đẹp mà chúng ta nên tận dụng tối đa chính là video. Đa số các người hiện giờ thích tiếp cận thông tin qua clip, video vì sệt tính hoạt động mang đến sự thú vị hơn. Vày đó, sử dụng đoạn phim trong Powerpoint để khiến cho sự phong phú sẽ giúp đỡ bạn “níu chân” được bạn xem, tín đồ nghe hơn là đa số slide chỉ cất toàn chữ, số liệu và hình hình ảnh nhàm chán. Mặc dù nhiên, hãy để ý về thời lượng của video, tránh việc sử dụng các video clip quá dài vì sẽ “chiếm sóng” hết đầy đủ phần nội dung đặc biệt khác.

Trên đây là 6 phương pháp làm Powerpoint đẹp, chuyên nghiệp hóa và dễ làm cho ấn tượng. Giả dụ bạn còn tồn tại những ý tưởng hay nào khác thì hãy chia sẻ thêm ngay dưới nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *