Mỹ Phẩm Gốc Nước Là Gì - Serum Gốc Nước Và Gốc Dầu

Bạn đã bao giờ bước xuống một lối đi của cửa hàng để tìm kiếm một loại kem dưỡng ẩm mới chỉ để bị choáng ngợp bởi tất cả các lựa chọn khác nhau mà bạn phải thực hiện? Đầu tiên, bạn phải quyết định xem bạn muốn mua thương hiệu nào.

Bạn đang xem: Mỹ phẩm gốc nước là gì

Sau đó, bạn phải đối mặt với một quyết định khác: bạn nên mua kem dưỡng ẩm gốc dầu hay nước? Và sự khác biệt giữa các công thức này là gì? Rõ ràng là một cái chứa nước và cái kia chứa dầu, nhưng đó có phải là sự khác biệt duy nhất? Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu kem dưỡng ẩm gốc nước và dầu khác nhau như thế nào và tại sao việc chọn công thức phù hợp cho loại da của bạn là rất quan trọng.


Table of Contents


Kem dưỡng ẩm gốc nước là gì?

Như bạn có thể đoán, thành phần chính trong kem dưỡng ẩm gốc nước là nước. Một phần nước này sẽ thấm vào da khi bạn thoa kem dưỡng ẩm, nhưng một phần sẽ bay hơi. Để ngăn chặn sự bay hơi, kem dưỡng ẩm gốc nước thường bao gồm một hoặc một số thành phần giữ ẩm. Chất giữ ẩm là một chất hút ẩm có cấu trúc phân tử với một số nhóm ưa nước (ưa nước), chẳng hạn như nhóm hydroxyl (OH) và / hoặc nhóm amin (NH2). Cần có đủ nhóm NH2 và OH trên phân tử để chống lại các phần không phân cực (tức là phần hydrocacbon), cho phép phân tử tổng thể đủ phân cực để hút nước. Các nhóm OH và NH2 liên kết hydro với nước, về cơ bản là “lấy” nó và giữ nó trên da. Chất giữ ẩm làm chậm nước bay hơi và do đó giữ nước cho da. Ví dụ về chất giữ ẩm bao gồm glycerin, axit amin, peptit, urê và axit hyaluronic.

*
*

Một công thức có tốt hơn công thức kia không?

Bây giờ bạn đã biết sự khác biệt giữa kem dưỡng ẩm gốc dầu và nước, bạn có thể tự hỏi liệu một công thức có tốt hơn công thức kia không. Câu trả lời cho câu hỏi này không đơn giản là có hoặc không. Thay vào đó, công thức bạn chọn phụ thuộc vào loại da của bạn và loại tình trạng bạn đang điều trị. Một trong những yếu tố quan trọng nhất cần cân nhắc trước khi chọn kem dưỡng ẩm là da bạn có bị khô hay thiếu nước hay không. Bạn có thể nghĩ rằng hai từ này là từ đồng nghĩa, nhưng thực tế chúng chỉ ra hai tình trạng da khác nhau.

Da khô có nghĩa là da của bạn sản xuất ít bã nhờn hơn bình thường. Bã nhờn là dầu tự nhiên được sản xuất bởi các tuyến trên da của bạn, có chức năng bôi trơn da và hoạt động như một hàng rào chống thấm nước. Da khô cũng có thể xảy ra nếu hàng rào lipid của da bị cạn kiệt. Hàng rào lipid chứa khoảng 50 phần trăm ceramides, 25 phần trăm cholesterol và khoảng 10 đến 15 phần trăm axit béo. Nếu không có những lipid thiết yếu này, hàng rào bảo vệ sẽ bị suy yếu và da trở nên khô. Nhìn chung, da khô trông sẽ khô và bong tróc rõ rệt, thậm chí có thể thô ráp, nứt nẻ và ngứa ngáy. Da khô cũng có thể dẫn đến các dấu hiệu lão hóa, chẳng hạn như đường nhăn và nếp nhăn.

Ngược lại, da thiếu nước là do thiếu nước chứ không phải thiếu dầu. Cụ thể, Yếu tố giữ ẩm tự nhiên của da (NMF) là yếu tố trở nên cạn kiệt. NMF chủ yếu bao gồm các axit amin tự do và các dẫn xuất khác nhau của các axit amin này hoạt động cùng nhau để duy trì độ ẩm đầy đủ cho da. NMF có thể bị suy giảm theo tuổi tác, cũng như do các yếu tố như chế độ ăn uống kém, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều, trang điểm, sử dụng sản phẩm không đúng cách, các thành phần nhạy cảm, v.v. Nhưng đây là nơi mà nó có thể gây nhầm lẫn: Khi da bị mất nước, nó sẽ sản sinh ra nhiều dầu hơn để bù lại lượng nước không đủ. Đây là lý do tại sao da có thể cảm thấy khô và nhờn cùng một lúc. Khi điều này xảy ra, các vấn đề như nổi mụn, kích ứng và các mảng khô có thể phát triển.


Ai nên sử dụng kem dưỡng ẩm dạng nước?

Kem dưỡng ẩm gốc nước là tốt nhất cho những người có làn da thiếu nước đang cần cấp ẩm. Các thành phần như glycerin và axit hyaluronic thường được sử dụng trong kem dưỡng ẩm gốc nước và chúng có thể cung cấp khả năng dưỡng ẩm mạnh mẽ cho làn da mất nước. Thêm vào đó, các thành phần gốc nước này có thể mang lại lợi ích chống lão hóa tạm thời. Điều này là do hydrat hóa bổ sung là khối lượng lớn hơn, giúp làm căng da một cách hiệu quả và làm cho các nếp nhăn ít được chú ý hơn. Tuy nhiên, tác động này chỉ là thoáng qua – ngay sau khi độ ẩm trong da giảm, các nếp nhăn sẽ trở lại kích thước bình thường. Cuối cùng, kem dưỡng ẩm gốc nước là sự lựa chọn tuyệt vời cho khí hậu nóng và những tháng mùa hè vì chúng thường nhẹ hơn kem dưỡng ẩm gốc dầu.

Ai nên sử dụng kem dưỡng ẩm gốc dầu?

Kem dưỡng ẩm gốc dầu là tốt nhất cho những người có làn da khô có hàng rào bảo vệ da bị tổn thương hoặc thiếu bã nhờn. Các thành phần gốc dầu sẽ giúp bổ sung hàng rào chức năng của da. Nhiều loại dầu cũng chứa các vitamin và axit béo mang lại lợi ích chống lão hóa. Ví dụ, dầu hạt tầm xuân có chứa provitamin A, chủ yếu là beta carotene. Beta carotene có khả năng tăng doanh thu tế bào và thúc đẩy quá trình tái tạo ở các lớp ngoài của da. Theo thời gian, điều này có thể giúp làm đều màu da và thêm “sáng” cho da. Vì vậy, loại kem dưỡng ẩm gốc dầu này không chỉ giúp bổ sung hàng rào lipid cho da mà còn mang lại vẻ tươi trẻ cho làn da.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, hầu hết các loại dầu và kem dưỡng ẩm gốc dầu sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn và gây ra mụn. Trên thực tế, hoàn toàn ngược lại là đúng. Lý thuyết khi sử dụng các loại dầu trên da dễ nổi mụn là chúng thực sự giúp cân bằng sản xuất bã nhờn trên da của bạn và giúp dầu trên da của bạn lưu thông tự do hơn (thay vì tắc nghẽn trong lỗ chân lông). Nếu bạn có làn da dầu hoặc dễ bị mụn trứng cá, điều quan trọng nhất cần lưu ý khi chọn kem dưỡng ẩm gốc dầu là “không gây mụn”, có nghĩa là nó sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Ví dụ về các thành phần dựa trên dầu không gây mụn bao gồm dầu jojoba, axit linoleic, dầu argan và dầu hạt nho.

Cuối cùng, kem dưỡng ẩm gốc dầu là sự lựa chọn tuyệt vời cho những vùng có khí hậu lạnh và những tháng mùa đông. Sự kết hợp của thời tiết gió, lạnh, khô bên ngoài và máy sưởi làm giảm độ ẩm trong nhà có thể khiến da trở nên sạm, đen và khô. Kem dưỡng ẩm gốc dầu có kết cấu đặc có thể bảo vệ da khỏi những tình trạng này.

Kem dưỡng ẩm cấp nước tốt nhất cho da mặt là gì?

Lựa chọn của chúng tôi cho loại kem dưỡng ẩm cấp nước tốt nhất cho da mặt là Formulyst Super Hyaluronic Water Moisturizer. Công thức nhẹ này có axit hyaluronic, phân tử quan trọng liên quan đến quá trình hydrat hóa da. Axit hyaluronic giúp tăng cường sức mạnh nuôi dưỡng tự nhiên cho làn da của bạn bằng cách thu hút độ ẩm trong khí quyển và biến nó thành quá trình hydrat hóa mạnh mẽ cho làn da của bạn. Mặc dù là một loại kem dưỡng ẩm gốc nước, nhưng Formulyst Super Hyaluronic Water Moisturizer có chứa dầu jojoba và dầu hạt mơ để cân bằng sản xuất dầu. Cả hai loại dầu thực vật này đều không gây mụn, vì vậy bạn không phải lo lắng về lỗ chân lông bị tắc hoặc nổi mụn.

Chúng tôi có hai lựa chọn hàng đầu cho loại kem dưỡng ẩm gốc nước tốt nhất cho da mặt – một từ Formulyst và một từ Carrot & Stick. Formulyst
Kem dưỡng ẩm Super Hyaluronic Water có chứa axit hyaluronic, phân tử quan trọng liên quan đến quá trình hydrat hóa da. Axit hyaluronic giúp tăng cường sức mạnh nuôi dưỡng tự nhiên cho làn da của bạn bằng cách thu hút độ ẩm trong khí quyển và biến nó thành quá trình hydrat hóa mạnh mẽ cho làn da của bạn. Mặc dù nó là một loại kem dưỡng ẩm gốc nước, Formulyst Super Hyaluronic Water Moisturizer chứa dầu jojoba và dầu hạt mơ giúp cân bằng sản xuất dầu. Cả hai loại dầu thực vật này đều không gây mụn, vì vậy bạn không phải lo lắng về lỗ chân lông bị tắc hoặc nổi mụn.

Lựa chọn khác của chúng tôi là Kem dưỡng ẩm từ Carrot & Stick. Công thức dựa trên nước này được cung cấp bởi thực vật và làm tất cả để mang lại làn da rạng rỡ, đẹp nhất cho bạn. Nó hydrat hóa, săn chắc và hồi sinh làn da. Kem dưỡng ẩm được bào chế từ protein thực vật, vitamin, peptide và amino-collagen, cùng với chiết xuất tế bào gốc từ hoa hồng núi cao cứng cáp. Nó cũng chứa dầu hạt jojoba và một ít caffein giúp chăm sóc da trong khi năm nguyên tố dừa riêng biệt giúp đổi mới tế bào và điều hòa tổng thể. Kem dưỡng ẩm phù hợp với mọi loại da.

Mỹ phẩm gốc nước là gì?Có lẽ không ít lần bạn nghe được hoặc đọc được đâu đó về những thông tin khuyên dùng mỹ phẩm gốc nước cho da. Nhưng cụ thể những mỹ phẩm này có đặc điểm gì, công dụng ra sao cho làn da? Cùng xem thông tin chi tiết tại bài viết cùngmyphamdalat.com.vnnhé!

MỸ PHẨM GỐC NƯỚC LÀ GÌ?

Đây là các sản phẩm có công thức sử dụng phần lớn thành phần cấp ẩm như Hyaluronic Acid và Glycerinlàm phương tiện chính để cung cấp các thành phần khác cho da, phần lại là một lượng dầu rất nhỏ.

Xem thêm: Viêm Xoang Dị Ứng Là Gì ? Có Lây Không? Cách Trị Viêm Xoang Mũi Dị Ứng Kiêng Ăn Gì Và Nên Ăn Gì

*

Mỹ phẩm gốc nước thành phần chính cung cấp ẩm Hyaluronicc Acid - Glycerin

Trong đó, nổi bật nhất vẫn là Hyaluronic Acid (HA) có khả năng hút nước và trữ nước cao với trung bình 1g Hyaluronic Acid chứa đến 6l nước. Do đó, nhữngthành phần gốc nước chứa đa phânlàHyaluronic Acid.

CÔNG DỤNG CỦA MỸ PHẨM GỐC NƯỚC VỚI LÀN DA

Không đơn thuần mà các chuyên gia luôn đưa ra lời khuyên nên dùng sản phẩm gốc nước thay cho gốc dầu. Vàmỹ phẩm chăm sóc da ngàycàng được phái đẹp ưa chuộng hơn:

Khả năng thẩm thấu vượt trội so với gốc dầu:

Nếu để ý bạn sẽ thấy một đặc điểm chính là trong quá trình skincare thì đa phần các serum dưỡng ẩm luôn thấm vào da rất nhanh so với sản phẩm đặc trị nhưretinol,AHA/BHA,...

*

Khả năng thẩm thấu vượt trội so với gốc dầu

Nguyên nhân chính là do serum dưỡng ẩm là sản phẩm gốc nước nên rất dễ len lỏi vào da, cấp ẩm cho da. Và một lưu ý chung về quy tắc sử dụng là hãy sử dụng gốc nước trước sau đó hãy đến gốc dầu, nhằm tránh làm lớp nước bốc hơi do không thẩm thấu hết được qua gốc dầu nha.

Không gây tắc nghẽnlỗ chân lông:

Đa phần các phần tử nước luôn có kích thước rất nhỏ, kết cấu mỏng nhẹ nên rất dễ thấm vào da. Lỗ chân lông lúc này cũng thông thoáng hơn, không bị bít tắc, hạn chế tình trạngda nổi mụn.

Giữ độ ẩm trên da

Như đã thông tin thì
Hyaluronic Acid – một chất có sẵn trong cơ thể cũng như bề mặt da của chúng ta, có tác dụng giữ nước cho cơ thể. Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ môi trường lẫn yếu tố cơ thể mà lượng HA trên da sẽ giảm đi.

*

Vậy nên việc sử dụng mỹ phẩm gốc nước cho da sẽ giúp bổ sung kịp thời những thiếu hụt độ ẩm trên da, giúp da luôn trong tình trạng căng mượt và mọng nước.Đây cũng là một trong những công dụng của sản phẩm chứa HA, chính là làm da trong khỏe khoắn hơn, hạn chế tình trạng da khô và lão hóa.

Thành phần lành tính cho mọi nền da

Dù cho bạn là "chiếu mới" hay là một skincare thực thụ thì dường như các sản phẩm gốc nước, dưỡng ẩm cho da luôn là "must-have". Bởi bất kỳ nền da nào cũng cần dưỡng ẩm, vàmỹ phẩm gốc nướclại có thành phần cực kỳ dễ chịu, dù là da khô căng cho đến da kích ứng, nhạy cảm.

HYDRAIN3 - DÒNG CẤP ẨM CHUYÊN SÂU VỚI GỐC NƯỚC MẠNH MẼ

Một trong sốthành phần hàng đầu duy trì cấp ẩm cho lànda chính là Hyaluronic Acid. Mỹ phẩm được sản xuất với chứa thành phần
Hyaluronic Acid giúp dưỡng ẩm sâu, làm chậm quá trình lão hóa, gia tăng sự đàn hồi cho làn da.

HYDRAIN3 HIALUROlà dòng cấp ẩm dưỡng da chuyên sâu giúp da luôn được giữ ẩm, căng bóng mịn màng, giảm dấu hiệu lão hóa và gia tăng sự đàn hồi cho lànda.

*

Cùng khám phá top các sản phẩm gốc nước chăm sóc da với thành phần HA vượt trội từ myphamdalat.com.vn:

- HYDRAIN3 HIALURO Serum:Với thành phần chứa đến 15% Hyaluronic Acid cùng nước khoáng tinh khiết dưới độ sâu 2000m, làn da sẽ được “sạc pin” ngay tức thì chỉ với 03 giọt tinh chất. Dưỡng da ẩm mịn và căng mướt, giúp da săn chắc, bảo vệ da chống lão hóa sớm.

-HYDRAIN3 HIALURO Deeply moisturizing cream SPF15:kem dưỡng ẩm ban ngày dành cho da khô, giúp khôi phục khả năng tái tạo độ ẩm tự nhiên cho da và giữ ẩm, hạn chế quá trìnhmất nước qua lỗ chân lông.

-HYDRAIN3 HIALURO Cream-gel ultra-hydrating:kem dưỡng ẩm ban đêm dành cho da khô, cấp ẩm chuyên sâu, kéo dài tới 48 giờ sau khi dùng.

-HYDRAIN3 HIALURO Micellar Water H2O: tẩy trang và làm sạch bụi bẩn, cho làn da luôn mềm mại và ẩm mượt, không gây kích ứng.

Nhìn chung,mỹ phẩm gốc nướcvẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu cho làn da mà phái đẹp không thể bỏ qua nếu muốn làn da luôn căng mượt đầy sức sống. Và quan trọng hơn hết hãy lưu ý quy tắc nước trước - dầu sau trong routine khi skincare để giúp làn da được hấp thụ dưỡng chất trọn vẹn nhất nhé!

Hy vọng với những thông tin từ bài viết bạn sẽ hiểu rõ hơn vềmỹ phẩm gốc nướcvà tìm được sản phẩm "chứa nước" chân ái cho làn da khỏe mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *